intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 - Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, Phú Ninh

Chia sẻ: Hoangnhanduc | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:4

3
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhằm giúp các bạn làm tốt các bài tập, đồng thời các bạn sẽ không bị bỡ ngỡ với các dạng bài tập chưa từng gặp, hãy tham khảo “Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 - Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, Phú Ninh” dưới đây để tích lũy kinh nghiệm giải toán trước kì thi nhé!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2023-2024 - Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, Phú Ninh

  1. PHÒNG GD-ĐT PHÚ NINH KIỂM TRA CUỐI HỌC KỲ II NĂM HỌC 2023- 2024 TRƯỜNG THCS NGUYỄN VĂN TRỖI MÔN CÔNG NGHỆ 6 Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề) MÃ ĐỀ: A I. TRẮC NGHIỆM. (4 điểm) Chọn đáp án đúng và ghi vào bảng ở phần bài làm: Câu 1. Nhóm thực phẩm nào sau đây cung cấp nhiều chất béo ? A. Dầu thực vật, bơ, mỡ động vật B. Lúa, ngô, đỗ, lạc, thịt. C. Rau xanh, bơ, mỡ lợn, thịt. D. Thịt, trứng, ngô, khoai, rau bắp cải. Câu 2. Để rèn luyện thói quen ăn uống khoa học, nội dung nào sau đây không đúng? A. Ăn đúng bữa. B. Uống đủ nước. C. Ăn đúng cách. D. Chỉ ăn những món mình thích. Câu 3. Chất dinh dưỡng nào sau đây là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho mọi hoạt động của cơ thể? A. Chất tinh bột, đường. B. Chất đạm. C. Chất béo. D. Vitamin. Câu 4. Chất nào sau đây không phải là chất dinh dưỡng nhưng rất cần cho cơ thể? A. Đạm, sinh tố. B. Nước, chất xơ. C. Gluxit, lipit. D. Đường, tinh bột. Câu 5. Phương pháp nào sau đây là phương pháp bảo quản thực phẩm? A. Làm lạnh và đông lạnh. B. Luộc và trộn hỗn hợp. C. Làm chín thực phẩm. D. Nướng và muối chua. Câu 6. Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo ở nhiệt độ cao đó là A. luộc. B. rán. C. nướng. D. kho. Câu 7. Vật nào dưới đây không phải là trang phục? A. Khăn quàng. B. Thắt lưng. C. Xe đạp. D. Mũ. Câu 8. Khi kết hợp hai hay nhiều loại sợi khác nhau tạo thành A. vải sợi thiên nhiên. B. vải sợi tổng hợp. C. vải sợi nhân tạo. D. vải sợi pha. II. TỰ LUẬN (6,0 điểm) Câu 9. (1,5đ) Chọn các cụm từ thích hợp điền vào chỗ chấm để hoàn thành bảng sau: Loại vitamin Vai trò chủ yếu
  2. Vitamin A ….……………………………………………… ….……………………………………………… Vitamin B ….……………………………………………… ….……………………………………………… Vitamin C ….……………………………………………… ….……………………………………………… Câu 10. (1,5đ) Thế nào là trộn hỗn hợp? Nêu ưu, nhược điểm của món trộn hỗn hợp? Câu 11. (2,0đ) Liên hệ thực tiễn và kể tên một số nghề cần trang phục đặc biệt. Những bộ trang phục đó được sử dụng với vai trò gì? Câu 12. (1,0đ) Bạn Hoa gầy và cao em tư vấn cho bạn lựa chọn trang phục cho phù hợp? -------------------- HẾT --------------------
  3. PHÒNG GD-ĐT PHÚ NINH KIỂM TRA CUỐI HỌC KỲ II NĂM HỌC 2023- 2024 TRƯỜNG THCS NGUYỄN VĂN TRỖI MÔN CÔNG NGHỆ 6 Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề) MÃ ĐỀ: B I. TRẮC NGHIỆM. (4 điểm) Chọn đáp án đúng và ghi vào bảng ở phần bài làm: Câu 1. Nguồn cung cấp vitamin gồm A. rau muống, bí xanh, cà chua, susu. B. mỡ lợn, mỡ gà. C. đỗ xanh, đỗ tương. D. thịt bò, thịt gà, cá. Câu 2. Muốn cơ thể phát triển một cách cân đối và khoẻ mạnh, chúng ta  cần A. ăn thật no, ăn nhiều thực phẩm cung cấp chất béo. B. ăn nhiều bữa, ăn đủ chất dinh dưỡng. C. ăn đúng bữa, ăn đúng cách, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. D. ăn nhiều thức ăn giàu chất đạm, ăn đúng giờ. Câu 3. Thiếu chất dinh dưỡng nào sau đây gây khô mắt có thể dẫn đến mù  lòa? A. Vitamin K               B. Vitamin D             C. Vitamin A              D. Vitamin C Câu 4. Các chất: canxi, iot, sắt… thuộc loại chất dinh dưỡng nào? A. Chất béo.                                           B. Chất đạm. C. Chất xơ.                                             D. Chất khoáng. Câu 5. Nhóm phương pháp nào sau đây không phải là phương pháp chế  biến thực phẩm? A. Ướp và phơi.                                     B. Rán và nướng.     C. Kho và muối chua.                            D. Rán và trộn dầu giấm. Câu 6. Làm chín thực phẩm trong lượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà  là phương pháp A. luộc.                  B. nấu.                    C. Kho.                   D. hấp. Câu 7. Loại trang phục mà các bác sĩ mặc khi làm việc có tên gọi là gì? A. Áo bà ba.                                            B. Áo choàng.                  C. Áo blouse.                                          D. Áo khoác. Câu 8. Loại vải nào được dệt bằng các sợi có nguồn gốc từ thiên nhiên? A. Vải sợi thiên nhiên.                             B. Vải sợi hóa học.      
  4. C. Vải sợi pha.                                         D. Vải sợi tổng hợp. II. TỰ LUẬN (6,0 điểm) Câu 9.  (1,5 đ)  Chọn các cụm từ  thích hợp điền vào chỗ  chấm để  hoàn thành   bảng sau: Loại vitamin Vai trò chủ yếu Vitamin B ….……………………………………………… ….……………………………………………… Vitamin C ….……………………………………………… ….……………………………………………… Vitamin D ….……………………………………………… ….……………………………………………… Câu 10. (1,5đ) Thế nào là muối chua? Nêu ưu, nhược điểm của muối chua? Câu 11. (2,0đ) Kể tên một số loại trang phục thường mặc của em? Với thời ti ết   mùa hè, em sẽ chọn quần áo làm từ loại vải nào? Câu 12.  (1,0đ  )   Bạn Mai béo và thấp em tư  vấn cho cho bạn lựa chọn trang   phục cho phù hợp? ­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­ HẾT ­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­ TỔ CHUYÊN MÔN Người ra đề TPCM Phan Thị Ngọc Diễm Nguyễn Thị Lộc PHÊ DUYỆT CỦA NHÀ TRƯỜNG
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2