Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 9 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS Đức Giang
lượt xem 3
download
Với “Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 9 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS Đức Giang” được chia sẻ dưới đây, các bạn học sinh được ôn tập, củng cố lại kiến thức đã học, rèn luyện và nâng cao kỹ năng giải bài tập để chuẩn bị cho kì thi sắp tới đạt được kết quả mong muốn. Mời các bạn tham khảo đề thi!
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 9 năm 2022-2023 có đáp án - Trường THCS Đức Giang
- TRƯỜNG THCS ĐỨC GIANG ĐỀ KIỂM TRA CUỐI KÌ II Môn: CÔNG NGHỆ 9 Thời gian: 45 phút -------------------- I. MỤC TIÊU: 1. Kiến thức - HS được kiểm tra những kiến thức đã học về món hấp, món rán, món xào. - Thông qua kiểm tra đánh giá học sinh mà nắm được mức độ tiếp thu kiến thức của HS, từ đó có biện pháp điều chỉnh trong giảng dạy để khắc phục những yếu kém của HS cũng như nâng cao chất lượng dạy học. 2. Năng lực - Năng lực tự học, năng lực tư duy, năng lực giải quyết vấn đề, năng lực sử dụng ngôn ngữ. 3. Phẩm chất - Có ý thức, trách nhiệm với bản thân, tự tin, trung thực II. MA TRẬN ĐỀ Hình thức : 30 % Tự luận, 70% trắc nghiệm Mức độ nhận thức % STT Chủ đề Nội dung NB TH VD VDC tổng TN TL TN TL TN TL TN TL điểm Ốc hấp lá Món 2 2 10 1 gừng hấp Xôi vò 2 1 1 10 Đậu phụ nhồi thịt rán 3 1 10 2 Món rán sốt cà chua Nem rán 1 2 1 10 Mì xào giòn 1 1 2 1 1 40 Món 3 Sườn xào xào 3 4 1 20 chua ngọt Số câu 12 1 12 1 4 30 Tỉ lệ (%) 40 30 20 10 100 Tỉ lệ chung 40 30 20 10 100
- TRƯỜNG THCS ĐỨC GIANG ĐỀ KIỂM TRA CUỐI KÌ II Đề 01 Môn: CÔNG NGHỆ 9 Thời gian: 45 phút -------------------- I. TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN (7 điểm) Chọn đáp án đúng trong các câu sau rồi tô vào phiếu trả lời. Câu 1. Quy trình thực hiện món xào là: A. Chuẩn bị, chế biến, trình bày B. Chuẩn bị, trình bày, chế biến C. Chế biến, trình bày, chuẩn bị D. Chế biến, chuẩn bị, trình bày Câu 2. Khi làm món xào cần đảm bảo mấy yêu cầu? A. 3 B. 5 C. 2 D. 4 Câu 3. Thời gian cần ướp để sườn ngấm gia vị là bao lâu? A. 30 phút B. 60 phút C. 15 phút D. 45 phút Câu 4. Trong bước chế biến món ốc hấp lá gừng, khi cho ốc vào soong nước, nấu sôi khoảng bao nhiêu lâu? A. 5 phút B. 45 phút C. 10 phút D. 30 phút Câu 5. Nguyên liệu nào không có trong món nem rán? A. Củ đậu B. Mộc nhĩ C. Sườn lợn D. Thịt nạc Câu 6. Thời gian làm chín món xào: A. Dài B. Không xác định C. Rất dài D. Ngắn Câu 7. Bước đầu tiên trong quy trình thực hiện món xào là: A. Rửa bát B. Chuẩn bị C. Chế biến D. Trình bày Câu 8. Khi làm món rán có bao nhiêu giai đoạn? A. 4 B. 3 C. 5 D. 2 Câu 9. Bước chuẩn bị khi thực hiện món xào gồm mấy công việc? A. 2 B. 4 C. 1 D. 3 Câu 10. Món nào sau đây là món hấp ? A. Gà nấu đậu B. Sườn xào chua ngọt C. Xôi vò D. Nem rán Câu 11. Trong các món sau, món nào là món xào? A. Gỏi ngó sen B. Xào thập cẩm C. Chả đùm D. Xôi vò Câu 12. “Trải bánh đa lên mâm, cho nhân vào, gấp mép hai bên lại, sau đó quấn tròn” đây là công đoạn sơ chế cho món ăn nào? A. Chả đùm B. Xôi vò C. Gà hấp D. Nem rán Câu 13. Chả đùm được chế biến bằng phương pháp nào? A. Nướng B. Xào C. Rán D. Hấp Câu 14. Nguyên liệu nào không có trong món ốc hấp lá gừng? A. Tiêu B. Thịt bò C. Ốc D. Gừng Câu 15. Chọn câu sai: Nem rán có thể ăn cùng với: A. Nước chấm B. Rau sống C. Nước lèo D. Bún Câu 16. Nguyên liệu mì tươi dùng để chế biến món nào? A. Mì xào giòn B. Xôi vò C. Sườn xào chua ngọt D. Chả đùm Câu 17. Món xôi vò có thể ăn cùng với: A. Nước mắm B. Chả lụa C. Rau sống D. Rau luộc Câu 18. Để giữ độ giòn cho món nem rán, ta cần A. Xoa bánh đa bằng nước giấm B. Xoa bánh đa bằng dầu ăn C. Xoa bánh đa bằng nước lọc D. Xoa bánh đa bằng rượu Câu 19. Cần ngâm ốc trong nước vo gạo bao lâu để ốc hết bẩn
- A. 2 giờ B. 4 giờ C. 1 giờ D. 3 giờ Câu 20. Hãy cho biết sườn non dùng để chế biến món ăn nào? A. Nem rán B. Chả đùm C. Sườn xào chua ngọt D. Xào thập cẩm Câu 21. Khi làm món đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua, có thể thay thịt nạc dăm bằng nguyên liệu nào? A. Trứng B. Vừng C. Lạc D. Thịt bò băm Câu 22. Để sốt sườn xào chua ngọt được sánh, ta dùng : A. Bột chiên giòn B. Bột bắp C. Bột mỳ D. Bột năng Câu 23. Khi chế biến món xôi vò, sau khi quấy tan đường, nước cốt dừa, rưới vào xôi thì để khoảng bao nhiêu lâu để cho ngấm? A. 5 phút B. 30 phút C. 60 phút D. 120 phút Câu 24. Nguyên liệu chính để làm món xôi vò? A. Gạo tẻ, đỗ xanh B. Gạo nếp, thịt nạc băm C. Gạo nếp, đỗ xanh D. Thịt nạc băm, đỗ xanh Câu 25. Chọn câu sai: Trong quá trình chế biến món ăn, em cần làm gì để góp phần bảo vệ môi trường? A. Phân loại rác thải để tái chế B. Sử dụng túi nilon tùy thích C. Tiết kiệm nguyên vật liệu D. Vứt rác đúng nơi quy định Câu 26. Để giữ được độ giòn của su hào trong món nem rán, ta làm thế nào? A. Ý kiến khác B. Trộn su hào với phèn C. Trộn su hào với đường D. Trộn su hào với muối Câu 27. Những nguyên liệu động vật nào được dùng để thực hiện món ốc hấp lá gừng? A. Lá gừng, hành khô B. Giò sống, hành khô C. Ốc nhồi, lá gừng D. Ốc nhồi, giò sống Câu 28. Nguyên tắc thực hiện món xào A. Thực phẩm được làm chín trong một lượng chất béo rất ít B. Thực phẩm được làm chín trong môi trường nước C. Thực phẩm được làm chín bằng sức nóng trực tiếp của lửa D. Thực phẩm được làm chín trong một lương chất béo khá nhiều II. TỰ LUẬN: 3 điểm Câu 1: (2 điểm) Tại sao cần sử dụng lửa to khi thực hiện món xào? Câu 2: (1 điểm) Em hãy kể tên những nguyên liệu động vật và thực vật dùng trong món mì xào giòn?
- HƯỚNG DẪN CHẤM I. TRẮC NGHIỆM: 7 điểm (Mỗi đáp án đúng được 0,25đ) Đề 01: Câu Chọn Câu Chọn Câu Chọn Câu Chọn Câu Chọn 1 7 12 18 23 2 8 13 19 24 3 9 14 20 25 4 10 15 21 26 5 11 16 22 27 6 17 28 Đề 02: Câu Chọn Câu Chọn Câu Chọn Câu Chọn Câu Chọn 1 7 12 18 23 2 8 13 19 24 3 9 14 20 25 4 10 15 21 26 5 11 16 22 27 6 17 28 Đề 03: Câu Chọn Câu Chọn Câu Chọn Câu Chọn Câu Chọn 1 7 12 18 23 2 8 13 19 24 3 9 14 20 25 4 10 15 21 26 5 11 16 22 27 6 17 28 Đề 4: Câu Chọn Câu Chọn Câu Chọn Câu Chọn Câu Chọn 1 7 12 18 23 2 8 13 19 24 3 9 14 20 25 4 10 15 21 26 5 11 16 22 27 6 17 28 II. TỰ LUẬN (3 điểm) Câu Đáp án Điểm
- 1 2,0 - Lửa to có tác dụng làm cho thức ăn vừa “áp chảo”. Tức là vừa đủ 0,5 độ chín ấm 2/3 thực phẩm, giữ lại được phần nhiều vitamin trong thực phẩm và hương, vị riêng của thực phẩm đó. 0,5 - Thức ăn sẽ săn lại, không ra nước, không mất chất. 0,5 - Giữ được màu sắc của thực phẩm. - Một số loại thịt như thịt bò thì bạn phải xào lửa to để không bị dai. 0,5 2 1,0 – Nguyên liệu động vật: gà, lợn, tôm, mực. 0,5 – Nguyên liệu thực vât: hành tây, súp lơ, nấm rơm, cà rốt, su hào, cải 0,5 ngọt, cần tây, cà chua, rau mùi, hành khô, tỏi, ớt,… Người ra đề TTCM duyệt BGH duyệt Đăng Thị Huyền Nguyễn Thị Vân Thủy Phạm Lan Anh
- TRƯỜNG THCS ĐỨC GIANG ĐỀ KIỂM TRA CUỐI KÌ II Đề 02 Môn: CÔNG NGHỆ 9 Thời gian: 45 phút -------------------- I. TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN (7 điểm) Chọn đáp án đúng trong các câu sau rồi tô vào phiếu trả lời. Câu 1. Nguyên tắc thực hiện món xào A. Thực phẩm được làm chín trong một lượng chất béo rất ít B. Thực phẩm được làm chín bằng sức nóng trực tiếp của lửa C. Thực phẩm được làm chín trong một lương chất béo khá nhiều D. Thực phẩm được làm chín trong môi trường nước Câu 2. Chọn câu sai: Nem rán có thể ăn cùng với: A. Bún B. Nước chấm C. Nước lèo D. Rau sống Câu 3. Thời gian cần ướp để sườn ngấm gia vị là bao lâu? A. 60 phút B. 30 phút C. 15 phút D. 45 phút Câu 4. Chả đùm được chế biến bằng phương pháp nào? A. Xào B. Nướng C. Rán D. Hấp Câu 5. Để sốt sườn xào chua ngọt được sánh, ta dùng : A. Bột chiên giòn B. Bột bắp C. Bột mỳ D. Bột năng Câu 6. Món nào sau đây là món hấp ? A. Gà nấu đậu B. Sườn xào chua ngọt C. Xôi vò D. Nem rán Câu 7. Cần ngâm ốc trong nước vo gạo bao lâu để ốc hết bẩn A. 4 giờ B. 1 giờ C. 2 giờ D. 3 giờ Câu 8. Khi chế biến món xôi vò, sau khi quấy tan đường, nước cốt dừa, rưới vào xôi thì để khoảng bao nhiêu lâu để cho ngấm? A. 60 phút B. 30 phút C. 5 phút D. 120 phút Câu 9. Trong bước chế biến món ốc hấp lá gừng, khi cho ốc vào soong nước, nấu sôi khoảng bao nhiêu lâu? A. 10 phút B. 30 phút C. 5 phút D. 45 phút Câu 10. Để giữ độ giòn cho món nem rán, ta cần A. Xoa bánh đa bằng dầu ăn B. Xoa bánh đa bằng nước giấm C. Xoa bánh đa bằng nước lọc D. Xoa bánh đa bằng rượu Câu 11. Nguyên liệu chính để làm món xôi vò? A. Gạo tẻ, đỗ xanh B. Gạo nếp, đỗ xanh C. Thịt nạc băm, đỗ xanh D. Gạo nếp, thịt nạc băm Câu 12. “Trải bánh đa lên mâm, cho nhân vào, gấp mép hai bên lại, sau đó quấn tròn” đây là công đoạn sơ chế cho món ăn nào? A. Gà hấp B. Xôi vò C. Nem rán D. Chả đùm Câu 13. Nguyên liệu nào không có trong món nem rán? A. Sườn lợn B. Thịt nạc C. Củ đậu D. Mộc nhĩ Câu 14. Hãy cho biết sườn non dùng để chế biến món ăn nào? A. Sườn xào chua ngọt B. Nem rán C. Chả đùm D. Xào thập cẩm Câu 15. Thời gian làm chín món xào: A. Dài B. Ngắn C. Rất dài D. Không xác định Câu 16. Nguyên liệu nào không có trong món ốc hấp lá gừng? A. Ốc B. Tiêu C. Thịt bò D. Gừng Câu 17. Món xôi vò có thể ăn cùng với:
- A. Chả lụa B. Rau sống C. Nước mắm D. Rau luộc Câu 18. Bước đầu tiên trong quy trình thực hiện món xào là: A. Trình bày B. Rửa bát C. Chuẩn bị D. Chế biến Câu 19. Khi làm món rán có bao nhiêu giai đoạn? A. 5 B. 2 C. 4 D. 3 Câu 20. Những nguyên liệu động vật nào được dùng để thực hiện món ốc hấp lá gừng? A. Giò sống, hành khô B. Lá gừng, hành khô C. Ốc nhồi, lá gừng D. Ốc nhồi, giò sống Câu 21. Nguyên liệu mì tươi dùng chế biến món ăn nào? A. Xôi vò B. Chả đùm C. Mì xào giòn D. Sườn xào chua ngọt Câu 22. Để giữ được độ giòn của su hào trong món nem rán, ta làm thế nào? A. Trộn su hào với muối B. Ý kiến khác C. Trộn su hào với đường D. Trộn su hào với phèn Câu 23. Quy trình thực hiện món xào là: A. Chế biến, trình bày, chuẩn bị B. Chế biến, chuẩn bị, trình bày C. Chuẩn bị, trình bày, chế biến D. Chuẩn bị, chế biến, trình bày Câu 24. Bước chuẩn bị khi thực hiện món xào gồm mấy công việc? A. 4 B. 3 C. 1 D. 2 Câu 25. Khi làm món xào cần đảm bảo mấy yêu cầu? A. 5 B. 4 C. 2 D. 3 Câu 26. Chọn câu sai: Trong quá trình chế biến món ăn, em cần làm gì để góp phần bảo vệ môi trường? A. Tiết kiệm nguyên vật liệu B. Phân loại rác thải để tái chế C. Vứt rác đúng nơi quy định D. Sử dụng túi nilon tùy thích Câu 27. Khi làm món đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua, có thể thay thịt nạc dăm bằng nguyên liệu nào? A. Trứng B. Thịt bò băm C. Lạc D. Vừng Câu 28. Trong các món sau, món nào là món xào? A. Xào thập cẩm B. Gỏi ngó sen C. Chả đùm D. Xôi vò II. TỰ LUẬN: 3 điểm Câu 1: (2 điểm) Tại sao cần sử dụng lửa to khi thực hiện món xào? Câu 2: (1 điểm) Em hãy kể tên những nguyên liệu động vật và thực vật dùng trong món mì xào giòn? --------------------
- TRƯỜNG THCS ĐỨC GIANG ĐỀ KIỂM TRA CUỐI KÌ II Đề 03 Môn: CÔNG NGHỆ 9 Thời gian: 45 phút -------------------- I. TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN (7 điểm) Chọn đáp án đúng trong các câu sau rồi tô vào phiếu trả lời. Câu 1. Bước đầu tiên trong quy trình thực hiện món xào là: A. Chế biến B. Chuẩn bị C. Rửa bát D. Trình bày Câu 2. Nguyên liệu chính để làm món xôi vò? A. Gạo nếp, thịt nạc băm B. Thịt nạc băm, đỗ xanh C. Gạo tẻ, đỗ xanh D. Gạo nếp, đỗ xanh Câu 3. Nguyên liệu mì tươi dùng chế biến món ăn nào? A. Chả đùm B. Sườn xào chua ngọt C. Mì xào giòn D. Xôi vò Câu 4. Nguyên liệu nào không có trong món ốc hấp lá gừng? A. Ốc B. Tiêu C. Thịt bò D. Gừng Câu 5. Trong các món sau, món nào là món xào? A. Gỏi ngó sen B. Chả đùm C. Xào thập cẩm D. Xôi vò Câu 6. Hãy cho biết sườn non dùng để chế biến món ăn nào? A. Chả đùm B. Nem rán C. Xào thập cẩm D. Sườn xào chua ngọt Câu 7. Chọn câu sai: Nem rán có thể ăn cùng với: A. Nước lèo B. Rau sống C. Bún D. Nước chấm Câu 8. Để giữ được độ giòn của su hào trong món nem rán, ta làm thế nào? A. Trộn su hào với muối B. Trộn su hào với đường C. Trộn su hào với phèn D. Ý kiến khác Câu 9. Để sốt sườn xào chua ngọt được sánh, ta dùng : A. Bột chiên giòn B. Bột mỳ C. Bột bắp D. Bột năng Câu 10. Món xôi vò có thể ăn cùng với: A. Nước mắm B. Rau sống C. Chả lụa D. Rau luộc Câu 11. Khi làm món rán có bao nhiêu giai đoạn? A. 2 B. 4 C. 3 D. 5 Câu 12. “Trải bánh đa lên mâm, cho nhân vào, gấp mép hai bên lại, sau đó quấn tròn” đây là công đoạn sơ chế cho món ăn nào? A. Nem rán B. Chả đùm C. Xôi vò D. Gà hấp Câu 13. Cần ngâm ốc trong nước vo gạo bao lâu để ốc hết bẩn A. 1 giờ B. 2 giờ C. 3 giờ D. 4 giờ Câu 14. Chả đùm được chế biến bằng phương pháp nào? A. Hấp B. Nướng C. Rán D. Xào Câu 15. Chọn câu sai: Trong quá trình chế biến món ăn, em cần làm gì để góp phần bảo vệ môi trường? A. Tiết kiệm nguyên vật liệu B. Vứt rác đúng nơi quy định C. Phân loại rác thải để tái chế D. Sử dụng túi nilon tùy thích Câu 16. Món nào sau đây là món hấp ? A. Nem rán B. Sườn xào chua ngọt C. Xôi vò D. Gà nấu đậu Câu 17. Nguyên liệu nào không có trong món nem rán? A. Mộc nhĩ B. Củ đậu C. Thịt nạc D. Sườn lợn Câu 18. Thời gian cần ướp để sườn ngấm gia vị là bao lâu?
- A. 60 phút B. 15 phút C. 45 phút D. 30 phút Câu 19. Quy trình thực hiện món xào là: A. Chế biến, chuẩn bị, trình bày B. Chuẩn bị, trình bày, chế biến C. Chế biến, trình bày, chuẩn bị D. Chuẩn bị, chế biến, trình bày Câu 20. Khi chế biến món xôi vò, sau khi quấy tan đường, nước cốt dừa, rưới vào xôi thì để khoảng bao nhiêu lâu để cho ngấm? A. 60 phút B. 5 phút C. 120 phút D. 30 phút Câu 21. Để giữ độ giòn cho món nem rán, ta cần A. Xoa bánh đa bằng dầu ăn B. Xoa bánh đa bằng nước giấm C. Xoa bánh đa bằng nước lọc D. Xoa bánh đa bằng rượu Câu 22. Trong bước chế biến món ốc hấp lá gừng, khi cho ốc vào soong nước, nấu sôi khoảng bao nhiêu lâu? A. 30 phút B. 10 phút C. 45 phút D. 5 phút Câu 23. Nguyên tắc thực hiện món xào A. Thực phẩm được làm chín trong một lượng chất béo rất ít B. Thực phẩm được làm chín trong môi trường nước C. Thực phẩm được làm chín bằng sức nóng trực tiếp của lửa D. Thực phẩm được làm chín trong một lương chất béo khá nhiều Câu 24. Khi làm món đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua, có thể thay thịt nạc dăm bằng nguyên liệu nào? A. Trứng B. Lạc C. Thịt bò băm D. Vừng Câu 25. Bước chuẩn bị khi thực hiện món xào gồm mấy công việc? A. 1 B. 4 C. 2 D. 3 Câu 26. Khi làm món xào cần đảm bảo mấy yêu cầu? A. 2 B. 4 C. 5 D. 3 Câu 27. Những nguyên liệu động vật nào được dùng để thực hiện món ốc hấp lá gừng? A. Ốc nhồi, giò sống B. Ốc nhồi, lá gừng C. Giò sống, hành khô D. Lá gừng, hành khô Câu 28. Thời gian làm chín món xào: A. Ngắn B. Rất dài C. Không xác định D. Dài II. TỰ LUẬN: 3 điểm Câu 1: (2 điểm) Tại sao cần sử dụng lửa to khi thực hiện món xào? Câu 2: (1 điểm) Em hãy kể tên những nguyên liệu động vật và thực vật dùng trong món mì xào giòn?
- TRƯỜNG THCS ĐỨC GIANG ĐỀ KIỂM TRA CUỐI KÌ II Đề 04 Môn: CÔNG NGHỆ 9 Thời gian: 45 phút -------------------- I. TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN (7 điểm) Chọn đáp án đúng trong các câu sau rồi tô vào phiếu trả lời. Câu 1. Trong các món sau, món nào là món xào? A. Xôi vò B. Xào thập cẩm C. Gỏi ngó sen D. Chả đùm Câu 2. Nguyên liệu nào không có trong món nem rán? A. Mộc nhĩ B. Sườn lợn C. Củ đậu D. Thịt nạc Câu 3. Những nguyên liệu động vật nào được dùng để thực hiện món ốc hấp lá gừng? A. Lá gừng, hành khô B. Ốc nhồi, lá gừng C. Giò sống, hành khô D. Ốc nhồi, giò sống Câu 4. Hãy cho biết sườn non dùng để chế biến món ăn nào? A. Chả đùm B. Sườn xào chua ngọt C. Xào thập cẩm D. Nem rán Câu 5. Trong bước chế biến món ốc hấp lá gừng, khi cho ốc vào soong nước, nấu sôi khoảng bao nhiêu lâu? A. 45 phút B. 30 phút C. 10 phút D. 5 phút Câu 6. Để giữ độ giòn cho món nem rán, ta cần A. Xoa bánh đa bằng rượu B. Xoa bánh đa bằng dầu ăn C. Xoa bánh đa bằng nước giấm D. Xoa bánh đa bằng nước lọc Câu 7. Bước chuẩn bị khi thực hiện món xào gồm mấy công việc? A. 4 B. 1 C. 3 D. 2 Câu 8. Khi chế biến món xôi vò, sau khi quấy tan đường, nước cốt dừa, rưới vào xôi thì để khoảng bao nhiêu lâu để cho ngấm? A. 30 phút B. 120 phút C. 60 phút D. 5 phút Câu 9. Chọn câu sai: Nem rán có thể ăn cùng với: A. Nước lèo B. Bún C. Rau sống D. Nước chấm Câu 10. Nguyên liệu nào không có trong món ốc hấp lá gừng? A. Gừng B. Thịt bò C. Tiêu D. Ốc Câu 11. Bước đầu tiên trong quy trình thực hiện món xào là: A. Chuẩn bị B. Chế biến C. Trình bày D. Rửa bát Câu 12. Nguyên tắc thực hiện món xào A. Thực phẩm được làm chín trong môi trường nước B. Thực phẩm được làm chín trong một lương chất béo khá nhiều C. Thực phẩm được làm chín bằng sức nóng trực tiếp của lửa D. Thực phẩm được làm chín trong một lượng chất béo rất ít Câu 13. Quy trình thực hiện món xào là: A. Chuẩn bị, chế biến, trình bày B. Chế biến, chuẩn bị, trình bày C. Chuẩn bị, trình bày, chế biến D. Chế biến, trình bày, chuẩn bị Câu 14. Chọn câu sai: Trong quá trình chế biến món ăn, em cần làm gì để góp phần bảo vệ môi trường? A. Vứt rác đúng nơi quy định B. Tiết kiệm nguyên vật liệu C. Sử dụng túi nilon tùy thích D. Phân loại rác thải để tái chế Câu 15. Khi làm món xào cần đảm bảo mấy yêu cầu? A. 3 B. 4 C. 2 D. 5 Câu 16. Khi làm món đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua, có thể thay thịt nạc dăm bằng nguyên liệu nào? A. Vừng B. Thịt bò băm C. Trứng D. Lạc
- Câu 17. Cần ngâm ốc trong nước vo gạo bao lâu để ốc hết bẩn A. 2 giờ B. 1 giờ C. 4 giờ D. 3 giờ Câu 18. Nguyên liệu chính để làm món xôi vò? A. Thịt nạc băm, đỗ xanh B. Gạo tẻ, đỗ xanh C. Gạo nếp, đỗ xanh D. Gạo nếp, thịt nạc băm Câu 19. Thời gian làm chín món xào: A. Dài B. Không xác định C. Ngắn D. Rất dài Câu 20. Để sốt sườn xào chua ngọt được sánh, ta dùng : A. Bột chiên giòn B. Bột mỳ C. Bột bắp D. Bột năng Câu 21. Thời gian cần ướp để sườn ngấm gia vị là bao lâu? A. 45 phút B. 15 phút C. 30 phút D. 60 phút Câu 22. Món nào sau đây là món hấp ? A. Sườn xào chua ngọt B. Gà nấu đậu C. Xôi vò D. Nem rán Câu 23. Khi làm món rán có bao nhiêu giai đoạn? A. 2 B. 5 C. 4 D. 3 Câu 24. Để giữ được độ giòn của su hào trong món nem rán, ta làm thế nào? A. Trộn su hào với đường B. Ý kiến khác C. Trộn su hào với muối D. Trộn su hào với phèn Câu 25. Món xôi vò có thể ăn cùng với: A. Nước mắm B. Chả lụa C. Rau luộc D. Rau sống Câu 26. Chả đùm được chế biến bằng phương pháp nào? A. Rán B. Hấp C. Nướng D. Xào Câu 27. “Trải bánh đa lên mâm, cho nhân vào, gấp mép hai bên lại, sau đó quấn tròn” đây là công đoạn sơ chế cho món ăn nào? A. Nem rán B. Gà hấp C. Xôi vò D. Chả đùm Câu 28. Nguyên liệu mì tươi dùng để chế biến món ăn nào? A. Xôi vò B. Chả đùm C. Sườn xào chua ngọt D. Mì xào giòn II. TỰ LUẬN: 3 điểm Câu 1: (2 điểm) Tại sao cần sử dụng lửa to khi thực hiện món xào? Câu 2: (1 điểm) Em hãy kể tên những nguyên liệu động vật và thực vật dùng trong món mì xào giòn?
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Bộ đề thi học kì 2 môn Ngữ Văn lớp 8 năm 2018 có đáp án
25 p | 1605 | 57
-
Bộ đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 7 năm 2017-2018 có đáp án
26 p | 1235 | 34
-
Đề thi học kì 2 môn Hóa lớp 8 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Vĩnh Thịnh
3 p | 390 | 34
-
Đề thi học kì 2 môn Lịch Sử lớp 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Vĩnh Thịnh
4 p | 445 | 21
-
Đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 7 năm 2017-2018 có đáp án
2 p | 298 | 19
-
Đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 6 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Khai Quang
2 p | 508 | 17
-
Đề thi học kì 2 môn Ngữ Văn lớp 9 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Hoàn Thiện
3 p | 325 | 13
-
Đề thi học kì 2 môn Ngữ Văn lớp 8 năm 2018 có đáp án - Đề số 2
9 p | 965 | 12
-
Đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 9 năm 2017-2018 có đáp án - Sở GD&ĐT Thanh Hóa
3 p | 405 | 10
-
Đề thi học kì 2 môn Lịch Sử lớp 8 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Khai Quang
3 p | 270 | 9
-
Đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 8 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Bình An
2 p | 687 | 9
-
Bộ 24 đề thi học kì 2 môn Ngữ văn lớp 8 năm 2019-2020 có đáp án
104 p | 80 | 4
-
Đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 9 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Vĩnh Thịnh
4 p | 175 | 3
-
Đề thi học kì 2 môn Lịch Sử lớp 9 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Bình An
4 p | 244 | 3
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2 năm 2019-2020 có đáp án - Trường Tiểu học Phong Phú B
4 p | 67 | 3
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2 năm 2019-2020 có đáp án - Trường Tiểu học số 2 Hoài Tân
6 p | 80 | 2
-
Đề thi học kì 2 môn Địa lý lớp 9 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Khai Quang
4 p | 202 | 1
-
Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 7 năm 2018 có đáp án - Trường THCS Vĩnh Thịnh
2 p | 132 | 1
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn