intTypePromotion=1

Đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 9 năm 2019 – 2020 có đáp án - Trường THCS Minh Tân

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
4
lượt xem
0
download

Đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 9 năm 2019 – 2020 có đáp án - Trường THCS Minh Tân

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu Đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 9 năm 2019 – 2020 có đáp án - Trường THCS Minh Tân được chia sẻ dưới đây giúp các em có thêm tư liệu luyện tập và so sánh kết quả, cũng như tự đánh giá được năng lực bản thân, từ đó đề ra phương pháp học tập hiệu quả giúp các em tự tin đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới. Chúc các em thi tốt!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 2 môn GDCD lớp 9 năm 2019 – 2020 có đáp án - Trường THCS Minh Tân

  1. PHÒNG GD&ĐT KIẾN XƯƠNG CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM TRƯỜNG THCS MINH TÂN Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II Năm học 2019-2020 Môn: GDCD 9 ĐỀ 1 I.Trắc nghiệm: (3đ) Câu1 : Em đồng ý với ý kiến nào sau đây? A. Đóng thuế là để xây dựng cơ quan nhà nước. B. Đóng thuế là để nhà nước chi tiêu cho những công việc chung. C. Đóng thuế là để xây dựng trường học. D. Đóng thuế là để xây dựng bệnh viện. Câu 2: Những hành vi nào sau đây là trái với quy định của nhà nước về hôn nhân? A. Kết hôn không phân biệt tôn giáo. B. Kết hôn khi đang có vợ hoặc có chồng. C. Cha mẹ hướng dẫn, góp ý cho con trong vấn đề hôn nhân. D. Kết hôn dựa trên cơ sở tình yêu chân chính. Câu 3: Em tán thành những quan điểm nào sau đây? A. Chỉ có cán bộ công chức nhà nước mới có quyền tham gia quản lý nhà nước và xã hội. B. Tham gia quản lý nhà nước và xã hội là quyền của tất cả mọi người. C. Tham gia quản lý nhà nước và xã hội là quyền của tất cả mọi người Việt Nam. D. Tham gia quản lý nhà nước và xã hội là quyền và trách nhiệm của tất cả mọi công dân Việt Nam. Câu 4: Trách nhiệm hình sự được áp dụng cho đối tượng nào sau đây? A. Người có hành vi vi phạm các nguyên tắc quản lý của nhà nước. B. Người có hành vi nguy hiểm cho xã hội. C. Người có hành vi vi phạm quyền sở hữu công nghiệp. D. Người có hành vi vi phạm nội quy của tổ chức. Câu 5: H 15 tuổi là học sinh lớp 9. Muốn có việc làm để giúp đỡ gia đình. Theo em H phải làm cách nào trong các cách sau: A. Xin vào biên chế, làm việc trong các cơ quan nhà nước. B. Xin làm hợp đồng. C. Mở xưởng sản xuất, thuê mướn lao động. D. Mở cửa hàng kinh doanh, rồi vừa học vừa trông coi cửa hàng. Câu 6: Khi nói đến vai trò của đạo đức và pháp luật, có người cho rằng: A. Pháp luật là phương tiện duy nhất để quản lý xã hội. B. Chỉ cần pháp luật nghiêm minh là sẽ quản lý được xã hội. C. Thực hiện đúng đạo đức và pháp luật làm cho quan hệ xã hội tốt đẹp hơn. II- Tự luận (7đ) Câu 7 : Em hãy nêu mối quan hệ giữa Sống có đạo đức và tuân theo pháp luật? (1đ) Câu 8 : Bảo vệ tổ quốc bao gồm những nội dung nào? Hãy tự liên hệ bản thân ,em đã tham gia vào những hoạt động nào liên quan đến nghĩa vụ Bảo vệ Tổ quốc ? Hãy chỉ ra nhiệm vụ chủ yếu của người học sinh ? (3đ) Câu 9 : (3đ) Hôm trước một số bạn trong lớp 9A trao đổi với nhau về việc học sinh lớp 9 có thể tham gia lao động như thế nào.có hai loại ý kiến khác nhau :
  2. -Ý kiến thứ nhất :Lao động là việc của người lớn,học sinh lớp 9 chỉ có nghĩa vụ học tập,không nên lao động chân tay mà ảnh hưởng đến thời gian học tập. -Ý kiến thứ hai :Lao động không chỉ là việc của người lớn mà còn là công việc của trẻ em. - Em tán thành ý kiến nào trên đây ? - Những công việc trong gia đình,ngoài xã hội em đã làm và có thể làm?
  3. PHÒNG GD&ĐT KIẾN XƯƠNG CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM TRƯỜNG THCS MINH TÂN Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐÁP ÁN VÀ HƯỚNG DẪN CHẤM ĐỀ KIỂM TRA MÔN GIÁO DỤC CÔNG DÂN 9 Câu Đáp án Điểm 1 2 3 4 5 6 3 B B D B B C 0,5 0,5 0,5 0,5 0,5 0,5 7 Sống có đạo đức và tuân theo pháp luật có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, là 1 phẩm chất bền vững của mỗi cá nhân, là động lực điều chỉnh nhận thức, thái độ, hành vi tự nguyện thực hiện pháp luật. 8 * Bảo vệ tổ quốc bao gồm những nội dung 1 + Xây dựng lực lượng quốc phòng toàn dân, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy sức mạnh toàn dân. + Thực hiện nghĩa vụ quân sự. Thực hiện chính sách hậu phương quân đội. + Bảo vệ trật tự an ninh xã hội. * Liên hệ bảnthân 1,5 * Nhiệm vụ chủ yếu của học sinh 0.5 - Tu dưỡng đạo đức, học tập tốt, tích cực tham gia hoạt động tập thể, hoạt động xã hội để phát triển toàn diện về nhân cách. - Phải nỗ lực học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, 0.5 người công dân tốt. - Trở thành con người chân chính có đủ khả năng lao động để tự lập nghiệp góp phần xây dựng quê hương đất nước, bảo vệ Tổ quốc 0.5 9 a/ (0,5 đ) 2 - Đồng ý với ý kiến 2 b/ (1,5 đ) 0.5 -Những công việc trong gia đình ,ngoài xã hội có thể làm: +Làm những công việc nhà mang tính vừa sức. 0.5 +Lao động dọn vệ sinh trường ,lớp. 0.5 +Dọn vệ sinh đường làng,ngõ xóm.. 0.5 * Lưu ý: Giáo viên có thể linh động trong các phương án của học sinh để cho điểm
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2