intTypePromotion=1
ADSENSE

Đề thi tuyển sinh liên thông môn Lý thuyết Tài chính Tiền Tệ, khóa 13, trường Đại học Kinh tế Quốc dân (120 phút)

Chia sẻ: Ct Huyen | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

265
lượt xem
47
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Câu 1 : (2 điểm) Hãy cho biết các nhận định dưới đây là đúng hay sai và có sự giải thích a/ Vay dân cư bằng cách phát hành trái phiếu để bù đắp thâm hụt Ngân sách nhà nước là biện pháp được coi là hữu hiệu nhất b/ Khoản chi thành lập doanh nghiệp nhà nước được gọi là chi đầu tư phát triển c/ Một trong những tác động của lạm phát là làm tăng nợ quốc gia d/ Cơ sở để phân biệt thị trường nợ và thị trường vốn cổ phần là thời hạn của các công cụ Tài...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi tuyển sinh liên thông môn Lý thuyết Tài chính Tiền Tệ, khóa 13, trường Đại học Kinh tế Quốc dân (120 phút)

  1. Đề thi tuyển sinh liên thông môn Lý thuyết Tài chính Tiền Tệ, khóa 13, trường Đại học Kinh tế Quốc dân (120 phút) Câu 1 : (2 điểm) Hãy cho biết các nhận định dưới đây là đúng hay sai và có sự giải thích a/ Vay dân cư bằng cách phát hành trái phiếu để bù đắp thâm hụt Ngân sách nhà nước là biện pháp được coi là hữu hiệu nhất b/ Khoản chi thành lập doanh nghiệp nhà nước được gọi là chi đầu tư phát triển c/ Một trong những tác động của lạm phát là làm tăng nợ quốc gia d/ Cơ sở để phân biệt thị trường nợ và thị trường vốn cổ phần là thời hạn của các công cụ Tài chính được giao dịch trên mỗi thị trường Câu 2 : (2 điểm) a/ Phân biệt lãi suất danh nghĩa và lãi suất thực. Cho ví dụ minh họa b/ Minh họa bằng sơ đồ chữ T để thấy được vai trò của tiền dự trữ trong hoạt động của Ngân hàng thương mại Câu 3 : (3 điểm) Rủi ro lãi suất là gì? Bằng ví dụ cụ thể hãy chỉ rõ khi nào NHTM gặp rủi ro lãi suất. Từ đó cho biết các biện pháp hạn chế rủi ro lãi suất là gì. Liên hệ với hoạt động quản lý rủi ro lãi suất của các NHTM Việt Nam. Câu 4 : (3 điểm) Phân tích mục tiêu của chính sách tiền tệ và mối quan hệ giữa các mục tiêu. Trong điều kiện hiện nay ở Việt Nam mục tiêu nào quan trọng nhất? Vì sao? Để thực hiện được mục tiêu đó, CSTT quốc gia cần phối hợp đồng bộ với các chính sách kinh tế vĩ mô nào?
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2