Đi lại và đi nghỉ trong thời kì mang thai

Chia sẻ: Phan Totam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
44
lượt xem
8
download

Đi lại và đi nghỉ trong thời kì mang thai

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tại sao bạn không dành cơ hội để có một kỳ nghỉ trước khi sanh dành riêng cho chồng bạn? Đi lại trong kỳ mang thai không có vấn đề gì, đặc biệt nếu đó là vào ba tháng đầu hoặc ba tháng tiếp theo của thai kỳ. Thông tin tại đây sẽ cho bạn biết tất cả mọi điều mà bạn cần biết về việc đi lại trong kỳ mang thai, kể cả đi bằng máy bay khi mang thai

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đi lại và đi nghỉ trong thời kì mang thai

  1. Đi lại và đi nghỉ trong thời kì mang thai Tại sao bạn không dành cơ hội để có một kỳ nghỉ trước khi sanh dành riêng cho chồng bạn? Đi lại trong kỳ mang thai không có vấn đề gì, đặc biệt nếu đó là vào ba tháng đầu hoặc ba tháng tiếp theo của thai kỳ.
  2. Thông tin tại đây sẽ cho bạn biết tất cả mọi điều mà bạn cần biết về việc đi lại trong kỳ mang thai, kể cả đi bằng máy bay khi mang thai Đi nước ngoài khi mang thai Bảo hiểm cho việc đi lại và nghỉ ngơi Có vài điều bạn cần làm trước khi lên đường. Đảm bảo rằng bảo hiểm đi lại của bạn, bao gồm cả bảo hiểm cả thai nhi và đứa bé mới sinh trong trường hợp bé ra đời sớm. Đi lại bằng tàu thủy và bằng máy bay Hãy hỏi bác sĩ của bạn để đảm bảo rằng bạn vẫn an toàn để đi máy bay. Nếu bạn đặt chuyến trở về của bạn trong khoảng từ tuần 28 đến tuần 32 của thai kỳ, thông thường hãng hàng không sẽ cần một thư xác nhận từ bác sĩ của bạn về việc bạn đủ điều kiện để đi
  3. máy bay. Các hãng hàng không có thể có những quy định khác nhau khi họ cho phép những bà mẹ tương lai bay trên máy bay của họ. Do vậy, tốt nhất là nên kiểm tra trước khi bạn đặt chỗ. Điều này cũng áp dụng đối với đi lại bằng tàu phà. Một số công ty đường thủy muốn bạn phải có tư vấn y tế nếu bạn đang mang thai dưới 12 tuần, và cung cấp chứng nhận sức khỏe nếu bạn mang thai trên 28 tuần. Do vậy, hãy kiểm tra cụ thể với công ty mà bạn định đặt chỗ. Khi bạn đang ở trên máy bay Đi máy bay trong khi mang thai có thể làm tăng một ít khả năng bị tạo huyết khối trong tĩnh mạch. Trong thực tế, các chuyến đi dài ngày bằng ô tô, xe buýt hoặc tàu hỏa cũng có hiện tượng này. Nhưng không cần phải hoang mang và hủy bỏ chuyến đi của bạn vì tỷ lệ xảy ra hiện tượng này là rất thấp. Chỉ cần làm theo các mẹo nhỏ sau mọi vấn đề sẽ tốt đẹp:
  4. • Hãy kiểm tra xem hãng hàng không của bạn có cung cấp loại vớ trong chuyến bay không, nếu không thì bạn phải mua một đôi vì chúng sẽ làm giảm khả năng bị chứng tạo huyết khối trong tĩnh mạch DVT. Trong thực tế, bạn có thể mang loại vớ này trong bất kỳ chuyến đi dài ngày nào. • Hãy tránh cà phê và trà nhưng cần uống nhiều nước để tránh thiếu nước. • Hãy đi bộ dọc theo các dãy ghế khoảng mỗi giờ một lần để giúp máu lưu thông và bạn phải bám chắc để giữ thăng bằng và tránh bị ngã. • Thường xuyên co duỗi chân trong suốt chuyến đi. Có thể bạn dễ bị say xe, do vậy hãy thử dùng loại băng chống say xe hoặc chuẩn bị một ít gừng có tẩm đường cho chuyến đi. Điều quan trọng nhất là bạn hãy nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt.
  5. Khi bạn đi nghỉ Vậy là bạn đã tới nơi, cởi bỏ hành lý và để cho đầu óc được thoải mái. Nhưng trước khi ra ngoài, bạn hãy thực hiện theo lời khuyên dưới đây của chúng tôi và bạn sẽ hoàn toàn thanh thản trong suốt kỳ nghỉ: • Mang theo toàn bộ hồ sơ về sức khỏe, hợp đồng bảo hiểm. • Luôn mang theo mình danh sách tên và số điện thoại của những người mà bạn cần liên lạc trong trường hợp khẩn cấp, như bác sĩ sản khoa của bạn. • Mang theo danh sách địa chỉ các bệnh viện gần đó, Bạn có thể có được danh sách này từ sứ quán sở tại, ban giám đốc công ty du lịch hoặc khách sạn/địa điểm mà bạn đang ở. • Mang dụng cụ che nắng tốt hơn mức bình thường
  6. và tránh đứng dưới trời nắng quá lâu vì da của bạn nhạy cảm hơn trong thời kỳ mang thai. • Tránh sử dụng thuốc chống muỗi có chứa DEET. Thử dùng các dược liệu tự nhiên như dầu sả hoặc dùng màn. • Tránh việc lặn dưới nước và các môn thể thao dưới nước. Bạn có cần thắt đai an toàn khi mang thai không? Các nghiên cứu cho thấy rằng bạn và em bé sẽ được an toàn hơn nhiều nếu bạn thắt đai an toàn. Bảo đảm rằng đai lưng nằm gọn gàng phía dưới bụng của bạn và vòng qua xương chậu, đồng thời đai vai vắt qua phía trên bụng của bạn và nằm giữa hai vú của bạn. Quả là hoang đường nếu nói rằng luật cho phép người phụ nữ mang thai có quyền quyết định việc thắt đai an toàn hay không. Do vậy, hãy thắt đai an toàn vào bạn nhé!
  7. Các túi khí của ô tô có an toàn không? Câu trả lời ngay là có! Tuy nhiên, bạn phải dịch chuyển chỗ của mình ra phía sau khỏi bảng đồng hồ và tay lái (hoặc nghiêng tay lái xuống phía dưới) để đảm bảo rằng tay lái cách xa bụng của bạn.
Đồng bộ tài khoản