intTypePromotion=1

Điều trị rối loạn mỡ máu an toàn

Chia sẻ: Secrets_1 Secrets_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
66
lượt xem
7
download

Điều trị rối loạn mỡ máu an toàn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mỡ máu tăng cao hay còn gọi là rối loạn mỡ máu là tình trạng xáo trộn các chất mỡ trong máu: hoặc quá nhiều hoặc quá ít các loại cholesterol.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Điều trị rối loạn mỡ máu an toàn

  1. Điều trị rối loạn mỡ máu an toàn
  2. Mỡ máu tăng cao hay còn gọi là rối loạn mỡ máu là tình trạng xáo trộn các chất mỡ trong máu: hoặc quá nhiều hoặc quá ít các loại cholesterol. Bệnh thường biểu hiện qua độ tăng cholesterol toàn phần, tăng loại cholesterol “xấu” (LDL), tăng loại triglycerid hoặc thiếu loại cholesterol “tốt” (HDL). Hiện nay, mỡ máu đang có xu hướng tăng nhanh không chỉ ở thành thị mà cả vùng nông thôn. Kết quả điều tra trong 3 năm (2007-2010) do Viện Dinh dưỡng quốc gia thực hiện với gần 5.000 người trong độ tuổi từ 25-74 tuổi cho thấy .Tỷ lệ mắc bệnh hiện nay khoảng 29,1 % người có mỡ máu (cholesterol, triglycerid) tăng cao hơn mức bình thường. Đặc biệt tăng cao ở khu vực thành thị 44,3 % Mỡ máu tăng cao là yếu tố thúc đẩy quá trình xơ vữa động mạch hoặc làm giảm đàn hồi của các động mạch. Bình thường, thành động mạch nhẵn và lòng động mạch thông suốt giúp vận chuyển và lưu thông máu tốt đến các cơ quan. Nhưng khi lượng cholesterol, triglycerid dư thừa và trở thành chất
  3. “bám dính” vào động mạch tạo thành mảng xơ vữa động mạch. Những mảng xơ vữa ngày càng phát triển dày và lan rộng ra làm cho động mạch trở nên hẹp và mất tính đàn hồi. Khi mảng xơ vữa đủ lớn và bắt đầu gây cản trở lưu thông máu trong động mạch. Đây là yếu tố làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ và những bệnh khác liên quan. Tuy nhiên, nếu kiểm soát được lượng lipid trong máu có thể ngăn cản quá trình hình thành mảng xơ vữa và giảm nguy cơ gây các bệnh trên. Thay đổi chế độ ăn là một bước có tính chất quyết định trong điều trị rối loạn lipid máu. Mục tiêu chung là ăn giảm acid béo, đơn giản là ăn giảm chất béo bão hòa chủ yếu có nguồn gốc từ động vật, ăn nhiều các chất béo có nguồn gốc từ thực vật. Ăn nhiều chất xơ, nhiều rau tươi, nhiều cá, ít thịt và muối. Giảm cân sẽ làm giảm được sự rối loạn lipid máu ở bệnh nhân thừa cân và có lợi đối với các bệnh đi kèm như đái tháo đường, tăng huyết áp... Giảm cân bằng cách ăn kiêng, tăng cường tập luyện thể dục, giảm lượng rượu hằng ngày ở những người nghiện rượu thừa cân và giảm ăn muối. Kết hợp chế độ ăn uống và sinh hoạt tốt đồng thời dùng thêm thực phẩm chức năng An Hạ nguyên giúp điều trị rối loạn mỡ máu. Nếu sau thời gian 4- 6 tháng, chỉ số cholesterol và triglycerid không giảm, bệnh nhân nên dùng thuốc hạ mỡ máu để điều trị.
  4. An Hạ Nguyên được bào chế dựa trên phương thuốc truyền thống Trung Hoa và Nhật bản với thành phần men gạo đỏ và nattokinase, giúp cải thiện sức khỏe tuần hoàn. Nattokinase là một enzyme hoạt huyết mạnh có nguồn gốc từ món ăn truyền thống của Nhật Bản đã hàng nghìn năm nay có tên là Natto (có nghĩa là đậu nành lên men). Nó là một loại gia vị dân gian và là một phương thuốc cổ truyền chữa bệnh tim mạch. Hạt đậu nành nấu chín được ủ ấm với Bacillus Subtillius sau khi lên men sẽ tạo enzyme Nattokinase. Trong số 173 loại thực phẩm tự nhiên trên thế giới, chỉ Nattokinase mới có tác dụng kép vừa phòng vừa làm tan huyết khối (cục máu đông) đã hình thành với hiệu quả mạnh và kéo dài, hơn nữa lại không có bất cứ tác dụng phụ nào. Tinh chất men gạo đỏ là vị thuốc cổ truyền đã được người Nhật Bản, Trung quốc và nhiều nước châu Á sử dụng từ cách đây hơn một ngàn năm với công hiệu giúp điều hõa mỡ trong máu. Trong y học cổ truyền Trung Hoa, tinh chất men gạo đỏ được dùng để cải thiện tuần hoàn và hỗ trợ tiêu hóa. Nó có khả năng làm giảm bớt lượng mỡ dư thừa trong máu như cholesterol và triglycerid. Tinh chất men gạo đỏ có lợi cho sức khỏe vì nó chứa các hợp
  5. chất như monacolin, chất có khả năng kìm hãm sự tổng hợp cholesterol. Đại học Y khoa UCLA (Mỹ) đã làm cuộc thí nghiệm ở 85 người có mức mỡ máu cao, uống một liều lượng 2,4 gam tính chất men gạo đỏ mỗi ngày trong 12 tuần và tuân thủ một chế độ ăn với lượng chất béo không quá 30 %. Qua theo dõi, những người tham gia nghiên cứu đã giảm đáng kể tổng lượng mỡ máu của cơ thể nói chung. Một thí nghiệm khác trên động vật cũng được chứng tỏ rằng tinh chất men gạo đỏ không gây hại cho thận và gan, cũng như ít xuất hiện phản ứng phụ (như ợ nóng, khó tiêu). Hầu hết các chuyên gia khẳng định, Tinh chất men gạo đỏ tương đối an toàn trong sử dụng. Công dụng: - Giúp làm giảm mỡ máu trong các trường hợp: tăng mỡ máu nguyên phát, tăng mỡ máu do di truyền, rối loạn mỡ máu hỗn hợp và các trường hợp liên quan tới tăng mỡ máu. - Giúp làm sạch máu, ngăn chặn các yêu tố đông máu. - Giúp ngăn chặn sự hình thành mỡ máu và cải thiện hoạt động tim mạch. - Giúp phá và ngăn ngừa hình thành cục máu đông, tăng cường tuần hoàn và lưu thông máu - Giúp phòng ngừa tai biến mạch máu não, phòng ngừa các bệnh liên quan tới tim mạch. Đối tượng sử dụng: Dùng trong các trường hợp: + Người béo, người thường xuyên ăn nhậu những đồ ăn béo. + Người mỡ máu tăng cao,
  6. + Người dễ mắc các bệnh đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, huyết áp cao. + Người mắc những bệnh thường kèm theo chứng mỡ máu cao: tiểu đường, hội chứng thận hư, thiểu năng tuyến giáp, tắc ống dẫn mật, viêm tuỵ, viêm gan, nhiễm độc rượu... + Người mắc bệnh máu cục máu đông, người có di chứng tai biến mạch máu não và các yếu tố liên quan đến mạch máu, tuần hoàn máu. + Người béo cần giảm cân( kết hợp ăn uống và luyện tập hợp lý). Cách dùng: Hỗ trợ điều trị: Uống mỗi lần 1viên x 2 lần/ngày, dùng trong 12 tuần Phòng bệnh: Uống mỗi lần 1 viên x 1 lần/ngày, có thể dùng lâu dài
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2