intTypePromotion=3

Điều trị mỡ máu an toàn

Chia sẻ: Secrets_1 Secrets_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
64
lượt xem
2
download

Điều trị mỡ máu an toàn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Câu hỏi: Mẹ tôi năm nay 60 tuổi có chỉ số cholesterol ( 6,2 mmol/l) và triglycerid (2,2 mmol /l). Bác sỹ kết luận mắc bệnh rối loạn mỡ máu và kê đơn thuốc hạ mỡ máu Simvastatin và fenofibrat.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Điều trị mỡ máu an toàn

  1. Điều trị mỡ máu an toàn
  2. Câu hỏi: Mẹ tôi năm nay 60 tuổi có chỉ số cholesterol ( 6,2 mmol/l) và triglycerid (2,2 mmol /l). Bác sỹ kết luận mắc bệnh rối loạn mỡ máu và kê đơn thuốc hạ mỡ máu Simvastatin và fenofibrat. Tuy nhiên mới dùng được một thời gian ngắn, mẹ tôi cảm thấy rất mệt mỏi và chán ăn đồng thời phát hiện men gan tăng cao. Hiện tại mẹ tôi đã dừng thuốc simvastatin và định chuyển sang dùng An Hạ Nguyên. Liệu An Hạ Nguyên có ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, và hệ tiêu hóa không? Tôi xin cảm ơn! Trả lời: Rối loạn lipid máu, hay tăng cholesterol là một loại bệnh khá phổ biến hiện nay và có xu hướng ngày càng tăng. Đây là nguy cơ chính của nhiều bệnh nguy hiểm như xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não. Mỡ máu có dưới hai dạng chính là cholesterol và triglycerid. Rối loạn mỡ máu (RLMM) là bệnh lý có tăng thành phần mỡ gây hại và giảm thành phần mỡ có lợi bảo vệ cho cơ thể, một loại bệnh khá phổ biến hiện nay. Trường
  3. hợp của mẹ bạn cholesterol tăng cao 6,2 mmol/l (ngưỡng bình thường 3,4 – 5,2 mmol/l) và triglycerid tăng cao 2,2 mmol/l (so với ngưỡng an toàn 1,88 mmol/l). Do đó, mẹ bạn nên điều trị hạ mỡ máu sớm tránh các biến chứng sau này. Hiện nay có nhiều nhóm thuốc hạ mỡ trong máu: nhóm Fibrate, nhóm Statin, nhóm resin, nhóm niacin. Mỗi nhóm có tác dụng hạ mỡ theo những cơ chế khác nhau. Các thuốc tây y điều trị hạ mỡ máu thường gây tác dụng không mong muốn tại gan, thận và đường tiêu hóa. Do đó hiện nay nhiều người đang có xu hướng lựa chọn sản phẩm từ thảo dược, giúp hạ mỡ máu một cách an toàn. An Hạ Nguyên là được bào chế hoàn toàn từ thảo dược với các thành phần Men gạo đỏ và nattokinase có tác dụng giảm cholesterol và triglycerid trong máu. Trường hợp của mẹ bạn hoàn toàn có thể dùng được An Hạ Nguyên mà không lo bị ảnh hưởng chức năng gan thận hay đường tiêu hóa. Chúc mẹ bạn mau khỏi bệnh.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản