intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tư vấn ăn uống phòng tránh nhồi máu cơ tim

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

80
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tư vấn ăn uống phòng tránh nhồi máu cơ tim Ảnh minh họa Viện Dinh dưỡng Quốc gia vừa có cuộc điều tra nghiên cứu trên toàn quốc về hội chứng rối loạn chuyển hóa trong cộng đồng. Kết quả cho thấy, có 26% người trưởng thành bị rối loạn mỡ máu. Đặc biệt, hội chứng này ở 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM chiếm tới 40%.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tư vấn ăn uống phòng tránh nhồi máu cơ tim

  1. Tư vấn ăn uống phòng tránh nhồi máu cơ tim
  2. Ảnh minh họa Viện Dinh dưỡng Quốc gia vừa có cuộc điều tra nghiên cứu trên toàn quốc về hội chứng rối loạn chuyển hóa trong cộng đồng. Kết quả cho thấy, có 26% người trưởng thành bị rối loạn mỡ máu. Đặc biệt, hội chứng này ở 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM chiếm tới 40%. 7 điều cần tránh sau nhồi máu cơ tim  Biến chứng sau nhồi máu cơ tim  PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn, trưởng phòng C4, Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, rối loạn mỡ máu (hay còn gọi là rối loạn lipit máu, tăng cholesterol) là bệnh khá phổ biến, đặc biệt khi đời sống càng phát
  3. triển. Mỗi ngày cơ thể con người chế tạo ra khoảng 1g cholesterol. Cholesterol là một phần quan trọng của cơ thể, được dùng trong cấu tạo của màng tế bào, của một số hormon và một số các công dụng khác trong cơ thể. Rối loạn mỡ máu, là hậu quả của béo phì và nguy cơ tương đương với tăng huyết áp, là nguyên nhân hàng đầu của nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não. Ở thành phố, chúng ta ít vận động, ăn uống quá dư thừa chất đạm, chất mỡ và những đồ ăn nhanh... thế nên việc số người thành phố bị rối loạn mỡ máu hơn người nông thôn là đương nhiên.
  4. ThS. BS. Phan Hướng Dương, phó trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nội tiết TƯ chia sẻ, để phòng tránh thì việc đầu tiên và quan trọng nhất là chế độ ăn uống để giảm cân và tập luyện một cách khoa học. Giảm cân phải từ từ, khuyến cáo giảm không quá 1 - 1,5kg/tháng để tránh cơ thể bị sốc. Để đạt được điều này, cần ăn giảm khoảng 250kcal/ngày (người bình thường ăn khoảng 1.000 - 1.500kcal). Giảm ăn các loại thịt, cá xuống còn 150 - 200g/ngày, ăn không quá 3 quả trứng/tuần và phải ăn cách ngày, tăng cường vận động để đốt cháy 250kcal/ngày hạn chế các chất chứa chất béo và cholesterol như bơ, thịt lợn
  5. mỡ xông khói, thay bằng dầu thực vật như dầu ôliu, đậu nành... Chú ý ăn nhiều rau xanh, hoa quả như bưởi, táo và dùng nước lọc, trà xanh sẽ tốt hơn các nước hoa quả, nước có ga. Việc tập luyện cũng rất quan trọng. Cần rèn sức bền với các bài tập đi bộ nhanh, chạy, đạp xe, đi bộ 50 - 60 phút/ngày vào buổi sáng và chiều tối trước khi ăn cơm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
9=>0