Dinh dưỡng trong bệnh viện - BS. Trần Thị Hoài Hương
lượt xem 10
download
Mời các bạn tham khảo tài liệu "Dinh dưỡng trong bệnh viện" dưới đây sẽ giới thiệu khoa dinh dưỡng bệnh viện Da liễu, dinh dưỡngg tại khoa lâm sàng, phòng chống cháy nổ bình gaz. Mời các bạn cùng tham khảo để hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Dinh dưỡng trong bệnh viện - BS. Trần Thị Hoài Hương
- DINH DƯỠNG TRONG BỆNH VIỆN Ệ BS ck2 Trần Thị Hoài Hương
- NỘI DUNG Giới thiệu ệ khoa dinh dưỡng g bv Da liễu Lịch sử hình thành Mô hình hoạt động Mộ số Một ố vấn ấ đề liên liê quan Những khó khăn và thuận lợi. Dinh dưỡng g tại ạ khoa lâm sàng g Một số qui đnh của thông tư Nhu cầu năng lượng và các chất trong bệnh nội khoa Phò chống Phòng hố cháy há nổổ bình bì h gaz
- GIỚI THIỆU KHOA DINH DƯỠNG Lịch sử hình thành; 14/4/1977 bộ y tế: Viện Da liễu đổi tên bv Da liễu. 24/11/1980 sở Y tế Qđ ; khoa Dinh dưỡng 9/12/2003 Sở Y tế: khoa DD ghép phòng HCQT
- CÔNG TÁC DINH DƯỠNG THÔNG TƯ Số: 08/2011/TT-BYT ngày 26 tháng 01 năm 2011 , Hướng dẫn về công tác dinh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện Thông Thô g tưt này à có ó hiệu hiệ lực l từ ngày gà 01 tháng thá g 3 năm 2011
- THÔNG TƯ 08/2011 Bệnh ệ viện ệ công g lập ập từ hạng ạ g III trở lên thành lập ập khoa Dinh dưỡng, tiết chế. Khoa Dinh dưỡng, tiết chế thuộc khối các khoa lâ sàng lâm à Do Giám đốc hoặc Phó giám đốc chuyên môn phụ trách.
- THÔNG TƯ 08/2011 TRÁCH NHIỆM THỰC HIỆN Điều 14. Trách nhiệm của Trưởng các phòng chức năng 3. Phòng Tài chính, kế toán phối hợp với khoa (hoặc tổ) Dinh dưỡng, tiết chế bảo đảm công khai kinh phí thu, chi đối với chế độ ăn ă cho h người g ời bệnh. bệ h Điều 15. Trách nhiệm của Trưởng các khoa lâm sàng Điều 16. Trách nhiệm của bác sĩ điều trị Theo dõi, kiểm tra việc nuôi dưỡng người bệnh và chế độ an toàn thực phẩm liên quan tới người bệnh Điều 17. Trách nhiệm ệ của Điều dưỡng g trưởng các khoa lâm sàng Kiểm tra việc tổng hợp chế độ ăn bệnh lý hàng ngày theo chỉ định của bác sĩ điều trị và báo cho khoa Dinh dưỡng, dưỡng tiết chế chuẩn bị chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh của khoa.
- THÔNG TƯ 08/2011 TRÁCH NHIỆM THỰC HIỆN Điều 19. Trách nhiệm ệ của Trưởng g khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Phát hiện và thông báo các trường hợp nhiễm khuẩn liê quan đến liên đế ăn ă uống ố cho h khoa kh Dinh Di h dưỡng, d ỡ tiết chế. hế Điều 20. Trách nhiệm của Trưởng khoa Dược Cung cấp thông tin về các sản phẩm dinh dưỡng điều trị, các loại dung g dịch dùng g nuôi ăn tĩnh mạch, thuốc hỗ trợ tiêu hóa (đạm, béo, đường, khoáng, vitamin) liên quan đến dinh dưỡng, tiết chế cho khoa Dinh dưỡng, tiết chế.
- MÔ HÌNH KHOA DINH DƯỠNG BV DA LIỄU Nhân sự: 6 -nhân viên nấu ăn: nấu ăn 3 Tổng số suất ăn phục vụ hàng ngày; TB 60 suất cơm/ngày Phục Ph vụ cảả T7, T7 CN
- NỘI DUNG CUNG CẤP 2 bữa: Ăn trưa,, ăn chiều Cơm thường, cơm lạt (giảm muối): ( cơm, món mặn, canh) Phát thức ăn tại giường Cháo thịt Năng Nă lượng l t trung bì h cho bình h 2 bữa bữ ăn; ă 1.700kcal 1 700k l Giá tiền 2 bữa ăn/ ngày 38.000đ
- SỐ LƯỢNG Tổngg số g giường g ; 120 Tỷ lệ giường sử dụng: 60 -100 Suất ăn đăng ký: 30 người/ngày
- KHÓ KHĂN VÀ THUẬN LỢI Khó khăn: phải có đầy đủ theo qui chuẩn khoa DD Số lượng suất ăn ít, không đủ để cung cấp thầu nhận giao. Mua hàng tại siêu thị giao hàng không ổn định. Nhân Nhâ sự ít làm là nhiều hiề khâu khâ kiêm kiê nhiệm. hiệ Không Khô chuyên Cơ sở vật ậ chất cũ,, thường g xuyên y sửa,, có nhữngg nơi không dám đụng vào sửa.
- KHÓ KHĂN VÀ THUẬN LỢI Thuận ậ lợi: ợ Mô hình nhỏ; dễ quản lý, bv chuẩn bị nâng hạng, BGĐ quan tâm.. Các khoa phòng phối ố hợp hoạt động
- Mức độ hoat Nữ nam động thể lực Nhẹ 25-30 30 k l/k / à kcal/kg/ngày k l/k / à kcal/kg/ngà y Trung bình 30 35 kcal/kg/ngày kcal/kg/ngà y ặ g Nặng 40 45 kcal/kg/ngày kcal/kg/ngà y BMI, cân nặng lý tưởng Nữ, lao động nhẹ, bt Bệnh lý phỏng, hoặc nhiễm khuẩn Chiề Chiều cao x chiều caox 22 hiề 22 25 30 k l/k / à 25‐30 kcal/kg/ngày 30 45 k l/k / à 30‐45 kcal/kg/ngày 1,6x1,6x22= 56kg 30x56=1680 kcal 56x 45= 2520kcal
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Dinh dưỡng cho bà bầu
5 p | 311 | 68
-
Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân Đái tháo đường
6 p | 372 | 66
-
ĐẶC ĐIỂM DINH DƯỠNG CỦA VẬN ĐỘNG VIÊN - Phần 2
15 p | 205 | 49
-
Chế độ dinh dưỡng với bệnh tim mạch
9 p | 192 | 37
-
Bài giảng Dinh dưỡng và An toàn vệ sinh thực phẩm: Dinh dưỡng trong điều trị một số chế độ ăn trong bệnh viện
84 p | 193 | 37
-
Chế độ dinh dưỡng tối ưu cho trẻ những năm đầu đời
4 p | 174 | 33
-
Dinh dưỡng người bệnh
6 p | 178 | 29
-
Phác đồ chẩn đoán suy dinh dưỡng và điều trị - TS.BS. Lưu Ngân Tâm
11 p | 221 | 21
-
TỶ LỆ SUY DINH DƯỠNG TẠI MỘT SỐ KHOA CỦA BV NHI TRUNG ƯƠNG
27 p | 134 | 20
-
Bài giảng Dinh dưỡng cho bệnh nhân viêm tụy cấp
26 p | 107 | 12
-
Đánh giá truyền thông về hình ảnh và vai trò nhân viên công tác xã hội trong bệnh viện trên truyền thông đại chúng - TS. Dương Thị Thu Hương
16 p | 24 | 7
-
Bài giảng Dinh dưỡng trong điều trị - CĐ Y tế Hà Nội
38 p | 16 | 6
-
Từ Trong Bệnh Viện
9 p | 79 | 5
-
Quyết Định Trước Trong Y Khoa
11 p | 82 | 4
-
Đề cương học phần Dinh dưỡng và an toàn thực phẩm (Mã học phần: NFS421)
20 p | 5 | 2
-
Đề cương chi tiết học phần Dinh dưỡng học
10 p | 14 | 2
-
Bài giảng Chương trình Đào tạo người hướng dẫn thực hành lâm sàng cho điều dưỡng mới - Bài 1: Tổng quan về Chương trình Đào tạo người hướng dẫn thực hành lâm sàng cho điều dưỡng mới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định)
32 p | 0 | 0
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn