intTypePromotion=1

Du lịch Thành phố Huế

Chia sẻ: Lan Nguyen | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:47

0
77
lượt xem
7
download

Du lịch Thành phố Huế

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giới thiệu..Huế có lăng tẩm, cung điện . Huế còn có những buổi chiều tím , những đêm trăng mờ sương trên sông Hương . Huế có những con đường xanh mướt bóng cây. Huế còn có rất nhiều điều

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Du lịch Thành phố Huế

 1. Giới thiệu Huế có lăng tẩm, cung điện . Huế còn có những buổi chiều tím , những đêm trăng mờ sương trên sông Hương . Huế có những con đường xanh mướt bóng cây. Huế còn có rất nhiều điều thú
 2. 1. Vị trí địa lí của Thành phố Huế Quan sát bản đồ Việt Nam kết hợp dựa vào thông tin trong SGK, trả lời: - Thành phố Huế nằm ở tỉnh nào? Nêu vị trí của thành phố Huế? - Nêu tên con sông chảy qua thành phố Huế?
 3. - Thành phố Huế nằm ở tỉnh Thừa Thiên – Huế, Tựa lưng vào dãy Trường Sơn, Huế nằm cách biển không xa, trên vùng chuyển tiếp từ đồi thấp sang đồng bằng. - Con sông chảy qua thành phố Huế là sông Hương.
 4. 1. Vị trí địa lí của Thành phố Huế BẢN ĐỒ HÀNH Thừa Thiên Huế CHÍNH VIỆT NAM
 5. Lược đồ Tỉnh Thừa thiên- Huế
 6. Lược đồ Tỉnh Thừa thiên- Huế Diện tích : 5 054 km2,Dân số (2005): 1 135 000 người.
 7. Kết luận: Thành phố Huế thuộc tỉnh Thừa Thiên – Huế. Sông Hương hay còn gọi là Hương Giang là dòng sông thơ mộng chảy qua thành phố Huế. Người ta gọi Huế là thành phố bên dòng Hương Giang.
 8. Sông Hương, núi Ngự
 9. 2.Huế có thiên nhiên đẹp với nhiều công trình kiến trúc cổ. Cố đô: thủ đô cũ Cung đình: nơi ở và làm việc của các vua chúa Lăng tẩm: nơi chôn và thờ các vua đã băng hà.
 10. Dựa vào kiến thức hiểu biết của môn Lịch sử, hãy thảo luận nhóm đôi nói cho nhau nghe về cố đô Huế. (được chọn làm kinh đô thời kì nào? Mô tả sơ lược về kinh thành Huế)
 11. Sau khi lật đổ triều Tây Sơn (năm 1802) Phú Xuân (Huế) được chọn làm kinh đô. Nhà Nguyễn huy động lực lượng hàng chục vạn dân và lính xây dựng kinh thành Huế. Sau mấy chục năm xây dựng,một tòa thành rộng lớn dài hơn 2km đã
 12. bên bờ sông Hương. Là tòa thành đồ sộ và đẹp nhất nước ta thời đó. Nằm giữa kinh thành Huế là Hoàng thành. Cửa chính là Ngọ Môn, tiếp đến là Hồ Sen, ven hồ là hàng cây đại. Một chiếc cầu bắc qua hồ dẫn đến điện Thái Hòa nguy nga tráng lệ.
 13. Một góc Hoàng Thành
 14. Ngọ Môn
 15. Tieáp ñeán laø hoà sen Ven hoà laø haøng caây ñaïi
 16. Quanh điện Thái Hòa là hệ thống cung điện dành riêng cho vua và Hoàng tộc. Ở Huế, các vua nhà Nguyễn còn cho xây dựng rất nhiều lăng tẩm. Đó là khuôn viên rộng, cây cối xanh tươi bao quanh các công trình kiến trúc.
 17. Di tích cố đô Huế được công nhận là Di sản Văn hóa thế giới vào năm nào? 11 – 12 – 1993
 18. Vì sao cố đô Huế được công nhận là Di sản Văn hóa thế giới? Vì nơi đây còn lưu giữ được nhiều công trình kiến trúc cổ có giá trị.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản