intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Giảm nguy cơ ung thư

Chia sẻ: Trâm Nguyễn | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

94
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong guồng quay của cuộc sống hiện nay thì có rất nhiều thứ chi phối ta và khiến ta phải hao tâm tổn sức. Nhưng trên hết tất cả mọi thứ ta cần phải dành sự quan tâm nhiều nhất đó chính là sức khỏe. Vì có sức khỏe mới làm được mọi thứ. Do đó, bài viết "Giảm nguy cơ ung thư" trên đây sẽ thể hiện vài bí quyết để phòng tránh bệnh ung thư bằng những phương pháp hết sức đơn giản. Chia sẻ với các bạn để cùng tham khảo và làm bí quyết, hành trang cho mình.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giảm nguy cơ ung thư

GIẢM NGUY CƠ UNG THƯ<br /> <br /> <br /> <br /> <br /> H<br /> àng triệu người <br /> trên thế giới tử <br /> vong vì ung thư. <br /> Song, trong một số trường <br /> hợp, có thể phòng ngừa bệnh <br /> này bằng thực phẩm. Đó là <br /> những thực phẩm dưới đây:<br /> <br /> <br /> <br /> <br /> NHỮNG THỰC PHẨM NÀO ĐƯỢC LƯU Ý:<br /> <br /> CÁ BÉO như cá hồi, cá trích, cá mòi, cá thu cung cấp omega­3, một nhân tố mạnh <br /> mẽ  chống viêm cho cơ  thể. Các loại ung thư  liên quan đến viêm như  đại trực tràng, <br /> gan, phổi, tuyến tiền liệt. Omega­3 còn giúp giảm sự  phát triển của tế  bào ung thư.  <br /> Bạn nên ăn ít nhất hai phần cá béo mỗi tuần hoặc ăn dầu hạt cải.<br /> <br /> <br /> <br /> <br /> CÀ­RỐT: Cùng với mơ, ớt và bí ngô, cà­rốt cung cấp beta­carotene (là chất chống <br /> oxy­hóa và là tiền đề chất của vitamin A). Ăn một chế độ giàu chất chống oxy­hóa có <br /> thể giúp giảm nguy cơ ung thư bằng cách ngăn sự tổn hại cho các tế bào khỏe mạnh  <br /> của cơ thể. Một cốc nước ép cà­rốt sẽ cung cấp 25mg beta­carotene.<br /> ỚT CHUÔNG: Nhiều chất dinh dưỡng có trong ớt chuông đã được chứng minh là <br /> có thể  bảo vệ  sự  tổn hại các gốc tự  do và viêm mãn tính, hai yếu tố  góp phần phát  <br /> <br /> <br /> 1<br /> triển ung thư. Nghiên cứu gần đây cho thấy apigenin, một flavonoid trong  ớt chuông <br /> có khả năng chống lại một loại ung thư vú nhất định, đặc biệt là những phụ nữ trong  <br /> giai đoạn mãn kinh.<br /> HẠT BÍ NGÔ  rất giàu vitamin E. Năm thìa súp hạt bí ngô sẽ  cung cấp 20mg <br /> vitamin E, giúp ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư  và bảo vệ  tế  bào khỏi các <br /> gốc tự  do. Vitamin E cũng làm tăng khả  năng chiến đấu của hệ  miễn dịch. Các loại <br /> rau xanh, đậu nành và hạnh nhân cũng là nguồn giàu vitamin E.<br /> TÁO: Khi cho tế bào ung thư  tiếp xúc với các chất chống oxy­hóa trong táo, các <br /> nhà nghiên cứu tại Pháp nhận thấy chất procyanidin có thể  làm chết tề  bào ung thư.  <br /> Sau đó, họ thử nghiệm trên chuột và thấy số chuột uống nước táo trong 6 tuần giảm <br /> một nửa tổn thương tiền ung thư. Do đó, bạn hãy ăn táo cả  vỏ  để  có thể  phòng ung <br /> thư.<br /> NẤM được xem là loại thực phẩm giúp tăng cường hệ  miễn dịch và chống ung  <br /> thư. Bạn nên dùng các loại nấm như  nấm bào ngư, nấm tuyết, nấm đông cô… để <br /> phòng tránh bệnh ung thư.<br /> CÀ CHUA: Lycopene là một hợp chất chống oxy­hóa có trong cà chua. Trong một <br /> số nghiên cứu cũng cho thấy ăn nhiều cà chua giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung <br /> thư tuyến tiền liệt, dạ dày và phổi. Bạn có thể dùng nước sốt cà, tương cà, nước ép. <br /> Lycopene cũng có trong cà­rốt, dưa hấu…<br /> BÔNG CẢI XANH và các loại rau họ cải (bắp cải, cải xoăn, brussels sprouts) có <br /> chứa chất xơ giúp loại bỏ  độc tố. Hơn nữa, chất sulphorophane trong bông cải xanh <br /> và đặc biệt là mầm bông cải xanh giúp gan giải độc và làm giảm khối u ung thư  dạ <br /> dày.<br /> TỎI: Nhiều nghiên cứu cho thấy nếu tăng cường tiêu thụ  tỏi sẽ  giúp giảm nguy <br /> cơ  bị  ung thư  dạ  dày, đại tràng, thực quản, tụy và vú. Tỏi có chứa chất allyl sulfur <br /> giúp làm chậm hoặc ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào khối u. Mỗi ngày bạn dùng  <br /> 2­3 tép tỏi tươi.<br /> TRÀ XANH: Trà  xanh có chứa polyphenol, có đặc tính chống oxy­hóa. Nhóm <br /> chính của polyphenol trong trà xanh là catechin. Catechin quan trọng nhất là EGCG có  <br /> 30% trường hợp ung thư có thể ngăn <br />  <br /> <br /> <br /> <br /> thể tiêu diệt một số loại tế bào ung thư. Bạn nên uống 3­5 cốc trà xanh mỗi ngày.<br /> ngừa.  60%  trường  hợp  mắc  ung  thư <br /> mới  xuất  hiện  ở  châu  Phi,  châu  Á, <br /> Trung và Nam Mỹ, theo Tổ chức Y tế <br /> Thế giới (WHO). 2<br /> 3<br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2