Giáo án Công nghệ lớp 6 - THI HỌC KÌ II
lượt xem 14
download
Thông qua bài kiểm tra góp phần - Đánh giá kết quả học tập của học sinh từ đầu đến cuối học kì I - Rút kinh nghiệm và cải tiến cách học của học sinh và cách dạy của giáo viên và rút kinh nghiệm về nội dung, chương trình môn học.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Giáo án Công nghệ lớp 6 - THI HỌC KÌ II
- THI HỌC KÌ II I-MỤC TIÊU : - Thông qua bài kiểm tra góp phần - Đánh giá kết quả học tập của học sinh từ đầu đến cuối học kì I - Rút kinh nghiệm và cải tiến cách học của học sinh và cách dạy của giáo viên và rút kinh nghiệm về nội dung, chương trình môn học. II-CHUẨN BỊ : III-PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC : IV-TIẾN TRÌNH : 1/ Ổn định tổ chức : Kiểm diện HS. 2/ Kiểm tra bài cũ : Không. 3/ Giảng bài mới : III-ĐỀ THI : Câu 1 : Em hãy hoàn thành các câu bằng cách sử dụng các từ dưới đây : (2đ) Vitamin, chất xơ, tinh bột, ấm áp, lá, tim mạch, C, A, chính. a/ Đa số rau sống đều có chứa . . . . . . . . . . . nước, . . . . . . . . . . . và muối khoáng b/ Trái cây tươi có chứa vitamin . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
- c/ Đường và . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .là hai loại thực phẩm có chứa chất đường bột. d/ Mỡ được tích lũy dưới da sẽ giúp cho cơ thể . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . trong ngày. Câu 2 : Hãy gọi tên một phương pháp nấu ăn phù hợp cho mỗi loại thức ăn em có thể dùng bất kì cách nào em biết. (2đ) Loại thức ăn Cách nấu phù hợp Tôm lăn bột Cả con cá Trứng Bánh bò Bánh bao Đậu hủ Đậu que Bắp trái Câu 3 : Thực đơn là gì ? Nêu các nguyên tắc xây dựng thực đơn ? Hãy xây dựng thực đơn dùng cho bữa liên hoan sinh nhật ở gia đình em. (3đ)
- Câu 4 : Hãy trả lời câu hỏi bằng cách đánh dấu x vào cột Đ (đúng) hoặc S (sai). (1đ) Câu hỏi Đ S Nếu sai, tại sao ? Anh sáng mặt trời rất tốt cho cơ thể vì da có thể tạo ra vitamin D khi được phơi dưới ánh nắng mặt trời. Cà chua có nhiều vita min C và A. Một bữa ăn đủ chất dinh dưỡng cần phải đắt tiền Không ăn sáng sẽ có hại cho sức khoẻ Câu 5 : Em hãy sử dụng những cụm từ thích hợp nhất từ cột B để hoàn thành mỗi câu ở cột A. (2đ) Cột A Cột B Rau tươi . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . Sẽ làm chúng bị héo và dể bị úng. Dầu ăn có thể lấy từ . . . . . . . . . . . . Chứa ở ngăn để đồ tươi trong tủ Một số nguồn chất đạm từ . . . . . . . lạnh. Dự trữ những loại rau có lá. . . . . . Cả hai nguồn động vật và thực vật. . Động vật là thịt, cá, trứng, gia cầm. Sẽ làm mất vitamin
- ĐÁP ÁN Câu 1/ Điểm Vitamin, chất xơ 0,5 C, 0,5 Tinh bột, 0,5 Am áp 0,5 Câu 2/ Tôm lăn bột : Rán 0,5 Cả con cá : Rán, kho, nấu canh Trứng : Rán, luộc 0,5 Bánh bò : Hấp Bánh bao : Hấp 0,5 Đậu hủ : Rán, kho Đậu que : Xào 0,5 Bắp trái : Luộc, xào Câu 3/ Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc. cổ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày. 1,0 Nguyên tắc xây dựng thực đơn : 1,0 -Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn. -Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn.
- -Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế Lẩu, gỏi, thịt nguội, gà rán. 0,5 Rau câu, nước ngọt 0,5 Câu 4/ Đúng 0,5 Đúng Sai 0,5 Đúng Câu 5/ 1A + Bb 0,5 2A + cB 0,5 3A + dB 0,5 4A + aB 0,5 4/ Củng cố và luyện tập : 5/ Hướng dẫn HS tự học ở nhà : V-RÚT KINH NGHIỆM : ................................................................................................. .............................................................................................................................................. .............................................................................................................................................. .............................................................................................................................................. ............................................................................................................................
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Giáo án Công nghệ lớp 6 - CHƯƠNG III : NẤU ĂN TRONG GIA ĐÌNH
7 p | 467 | 51
-
Giáo án Công nghệ lớp 6 - THỰC HÀNH TỈA HOA TRANG TRÍ MÓN ĂN TỪ MỘT SỐ LOẠI CỦ QUẢ
5 p | 507 | 47
-
Giáo án Công nghệ lớp 6 - VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ( tt )
6 p | 369 | 34
-
Giáo án Công nghệ lớp 6 - TỔ CHỨC BỮA ĂN HỢP LÝ TRONG GIA ĐÌNH
6 p | 314 | 31
-
Giáo án Công nghệ lớp 6 - CƠ SỞ ĂN UỐNG HỢP LÝ ( tt )
8 p | 356 | 29
-
Giáo án Công nghệ lớp 6 - THỰC HÀNH ( tt )
4 p | 314 | 28
-
Giáo án Công nghệ lớp 6 - CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN THỰC PHẨM
8 p | 351 | 24
-
Giáo án Công nghệ lớp 6 - VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
5 p | 368 | 23
-
Giáo án Công nghệ lớp 6 - TỔ CHỨC BỮA ĂN HỢP LÝ TRONG GIA ĐÌNH ( TT )
5 p | 209 | 19
-
Giáo án Công nghệ lớp 6 - BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN
6 p | 491 | 18
-
Giáo án Công nghệ lớp 6 - CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN THỰC PHẨM (tt )
9 p | 179 | 17
-
Giáo án Công nghệ lớp 6 - THỰC HÀNH XÂY DỰNG THỰC ĐƠN
4 p | 431 | 17
-
Giáo án Công nghệ lớp 6 - QUY TRÌNH TỔ CHỨC BỮA ĂN ( tt )
5 p | 197 | 15
-
Giáo án Công nghệ lớp 6 - PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN THỰC PHẨM (tt )
9 p | 1080 | 13
-
Giáo án Công nghệ lớp 6 - BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN ( tt )
5 p | 225 | 12
-
Giáo án Công nghệ lớp 6 - SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ( tt )
6 p | 221 | 11
-
Giáo án Công nghệ lớp 6 - THỰC HÀNH TRỘN HỖN HỢP NỘM RAU MUỐNG ( TT )
3 p | 138 | 8
-
Giáo án Công nghệ lớp 6 - ÔN TẬP
4 p | 176 | 6
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn