intTypePromotion=4

Giáo án Đạo đức lớp 1 - Bài 8: TRẬT TỰ TRONG TRƯỜNG HỌC (tiết 1)

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

1
499
lượt xem
74
download

Giáo án Đạo đức lớp 1 - Bài 8: TRẬT TỰ TRONG TRƯỜNG HỌC (tiết 1)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

I-Mục tiêu: 1.Kiến thức: Hs hiểu: Cần phải giữ trật tự trong giờ học và khi ra vào lớp. Giữ trật tự trong giờ học và khi ra vào lớp là để thực hiện tốt quyền được học tập, quyền được đảm bảo an toàn của trẻ em. 2.Kĩ năng 3.Thái độ tốt quyền được học tập, quyền được đảm bảo an toàn của trẻ em. II-Đồ dùng dạy học: .GV: - Tranh BT 3, BT4. - Phần thưởng cho cuộc thi xếp hàng vào lớp. .HS : -Vở BT Đạo đức 1. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Đạo đức lớp 1 - Bài 8: TRẬT TỰ TRONG TRƯỜNG HỌC (tiết 1)

  1. Bài 8: TRẬT TỰ TRONG TRƯỜNG HỌC (tiết 1) I-Mục tiêu: 1.Kiến thức: Hs hiểu: Cần phải giữ trật tự trong giờ học và khi ra vào lớp. Giữ trật tự trong giờ học và khi ra vào lớp là để thực hiện tốt quyền được học tập, quyền được đảm bảo an toàn của trẻ em. 2.Kĩ năng : Biết giữ trật tự trong giờ học và khi ra vào lớp. 3.Thái độ : Tự giác giữ trật tự trong giờ học và khi ra vào lớp để thực hiện tốt quyền được học tập, quyền được đảm bảo an toàn của trẻ em. II-Đồ dùng dạy học: .GV: - Tranh BT 3, BT4. - Phần thưởng cho cuộc thi xếp hàng vào lớp. .HS : -Vở BT Đạo đức 1. III-Hoạt động daỵ-học:
  2. 1.Khởi động: Hát tập thể ( 1phút) 2.Kiểm tra bài cũ:(4 phút) -Tiết trước em học bài đạo đức nào? -Đi học đều và đúng giờ có lợi gì ? -Nhận xét bài cũ. 3.Bài mới: TG Hoạt đông của GV Hoạt đông của HS 3.1-Hoạt động 1: Giới thiệu bài.( 1 phút) → Giới thiệu trực tiếp bài mới. 3.2-Hoạt động2: BT1( 12 phút) +Mục tiêu: Quan sát, thảo luận và cho ý kiến về việc -Hs làm theo Y/c của Gv làm của các bạn nhỏ trong tranh theo chủ đề bài học. → thảo luận→ nhận xét về việc làm của các bạn +Cách tiến hành: Hướng dẫn Hs quan sát tranh và nhỏ trong tranh → đại thảo luận theo nhóm việc ra vào lớp của các bạn nhỏ diện nhóm trình bày→ cả trong tranh của BT1. lớp trao đổi tranh luận.
  3. -Gv hỏi: .Em có suy nghĩ gì về việc làm của các bạn trong -2Hs nhắc lại. tranh? .Nếu em có mặt ở đó em sẽ làm gì? +Kết luận: Chen lấn, xô đẩy nhau khi ra, vào lớp làm ồn ào mất trật tự và có thể gây vấp ngã. - Giải lao. -Hs lắng nghe y/c của 3.3-Hoạt động 3: ( 14 phút) cuộc thi. +Mục tiêu:Thi xếp hàng và ra vào lớp giữa các tổ. - Từng tổ thực hiện hoạt +Cách tiến hành: động. -Thành lập ban giám khảo gồm: Gv,cán bộ lớp. -Nêu Y/c của cuộc thi : .Tổ trưởng biết điều khiển các bạn (1đ). .Ra vào lớp trật tự , không chen lấn xô đẩy(1đ). .Đi cách đều, đeo cặp gọn gàng(1đ). .Đi nhẹ nhàng không lê dép(1đ).
  4. -Tiến hành cuộc thi. -Gv nhận xét và cho điểm thi đua các tổ. →Trao phần thưởng cho tổ có số điểm cao nhất. 3.4-Hoạt động 4: ( 3 phút) +Củng cố: .Các em học được gì qua bài này? .Gv nhận xét & tổng kết tiết học. +Dặn dò: Hôm sau học tiếp bài này. Về nhà chuẩn bị các BT còn lại. RÚT KINH NGHIỆM TIẾT DẠY : -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ANTS
ANTS

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản