intTypePromotion=1

Giáo án điện tử tiểu học môn lịch sử: Nhân vật tiêu biểu trong lịch sử Việt Nam

Chia sẻ: Thanh Thảo | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:43

0
205
lượt xem
33
download

Giáo án điện tử tiểu học môn lịch sử: Nhân vật tiêu biểu trong lịch sử Việt Nam

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu tham khảo giáo án điện tử tiểu học môn lịch sử với những hình ảnh nhiều màu sác và sinh động,giúp các em học sinh dễ dàng tiếp thu bài giảng và việc giảng dạy của các thầy cô sẽ thuận lợi hơn. Nêu kết quả của các phong trào trên. Theo em, vì sao các phong trào chống thực dân Pháp của nhân dân ta trong thời kì đó đều thất bại Chia sẻ với các bạn trong nhóm những thông tin, tư liệu mà em tìm hiểu được về quê hương và thời niên thiếu của Nguyễn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án điện tử tiểu học môn lịch sử: Nhân vật tiêu biểu trong lịch sử Việt Nam

 1. Lại Thị Hà
 2. NỘI DUNG Câu 1 : Phong trào Đông Du diễn ra trong thời gian nào ? Ai là người lãnh đạo KIỂM ? Mục đích của phong trào này là gì ? TRA Câu 2 : Kết quả của BÀI phong trào Đông Du như CŨ thế nào ? Ý nghĩa của phong trào này là gì ?
 3. Hãy nêu một số phong trào chống thực dân Hãy Pháp cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX. -Cuộc khởi nghĩa của Trương Định - Phong trào Cần Vương Phong -Phong trào Đông du ……………………..
 4. Kể tên một số nhân vật yêu tên nước tiêu biểu trong giai đoạn cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX mà em biết. em
 5.  Một số nhân vật yêu nước tiêu biểu trong giai đoạn cuối thế kỉ XIX, đầu thế kỉ XX : Nguyễn Trưòng Tôn Thất Tộ Thuyết
 6.  Một số nhân vật yêu nước tiêu biểu trong giai đoạn cuối thế kỉ XIX, đầu thế kỉ XX : Phan Đình Phùng Hoàng Hoa Thám
 7.  Một số nhân vật yêu nước tiêu biểu trong giai đoạn cuối thế kỉ XIX, đầu thế kỉ XX : Phan Bội Châu Phan Châu Trinh
 8. * Nêu kết quả của các phong trào trên. Theo em, vì sao các phong trào chống thực dân Pháp của nhân dân ta trong thời kì đó đều thất bại ?
 9. Bác Hồ kính yêu của chúng ta.
 10. QUYẾT CHÍ RA ĐI TÌM ĐƯỜNG CỨU NƯỚC LỊCH SỬ: I. Tìm hiểu về : Gia đình - Quê HOẠT hương của Nguyễn Tất ĐỘNG 1 Thành o luận nhóm 2 ) ( Thả * Chia sẻ với các bạn trong nhóm những thông tin, tư liệu mà em tìm hiểu được về quê hương và thời niên thiếu của Nguyễn Tất Thành.
 11. * Nguyễn Tất Thành sinh ngày 19.5.1890 trong một gia đình nhà nho yêu nước ở xã Kim Liên , huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
 12. Thân phụ của Nguyễn Tất Thành Thân mẫu của Nguyễn Tất Thành là cụ Nguyễn Sinh Sắc ( 1863- là cụ Hoàng Thị Loan ( 1868- 1929 ) 1900 )
 13. Chị gái Anh trai Ông Nguyễn Sinh Khiêm Bà Nguyễn Thị Thanh
 14.  Quê hương của Nguyễn Tất Thành Làng Sen
 15. Thứ ba ngày 14 tháng 10 năm 2008 Lịch sử
 16.  Quê hương của Nguyễn Tất Thành Làng Sen
 17. * Lúc nhỏ, Nguyễn Tất Thành còn có tên là Nguyễn Sinh Cung.( Sau này là Bác Hồ kính yêu của dân tộc chúng ta ) Trong bối cảnh nước mất, phải sống trong tủi nhục, các thế hệ người dân Việt Nam thời ấy đều mong muốn đánh đuổi giặc Pháp, giành độc lập cho dân tộc. Nguyễn Tất Thành sớm thấu hiểu tình cảnh đất nước nên đã có ý chí đánh đuổi thực dân Pháp, giải phóng đồng bào.
 18. Để tìm hiểu thêm về Nguyễn Tất Thành các em tìm đọc cuốn sách này. Cha và con khắc họa chân dung Bác Hồ từ khi là cậu bé 10 tuổi đến khi quyết định ra đi tìm đường cứu nước.
 19. Đọc tập truyện Búp sen xanh của nhà văn Sơn Tùng để hiểu thêm về quê hương và thời niên thiếu của Bác Hồ.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2