intTypePromotion=1
ADSENSE

Giáo án Lịch sử 4 bài 3: Nước ta dưới ách đô hộ của các triều đại phong kiến phương Bắc

Chia sẻ: Nguyễn Lâm Như | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

291
lượt xem
14
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ sưu tập “Giáo án bài Nước ta dưới ách đô hộ của các triều đại phong kiến phương Bắc“ được tuyển chọn từ nhiều giáo án với nội dung chi tiết. Qua bộ sưu tập này, giáo viên giúp học sinh biết được từ năm 179 TCN đến năm 938 SCN, nước ta bị phong kiến phương Bắc đô hộ. Qua đó các em học sinh cũng có kỹ năng kể lại một số chính sách áp bức bóc lột của các triều đại phong kiến phương Bắc đối với nhân dân ta: Nhân dân ta phải cống nạp sản vật quí. Bọn đô hộ đưa người Hán sang ở lẫn với nhân dân ta, bắt nhân dân ta phải học chữ Hán, sống theo phong tục của người Hán.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Lịch sử 4 bài 3: Nước ta dưới ách đô hộ của các triều đại phong kiến phương Bắc

  1. NƯỚC TA DƯỚI ÁCH ĐÔ HỘ CỦA CÁC TRIỀU ĐẠI PHONG KIẾN PHƯƠNG BẮC I Mục đích - yêu cầu: 1.Kiến thức: - Biết được từ năm 179 TCN đến năm 938 SCN, nước ta bị phong kiến phương Bắc đô hộ . 2.Kĩ năng: - Kể lại một số chính sách áp bức bóc lột của các triều đại phong kiến phương Bắc đối với nhân dân ta: + Nhân dân ta phải cống nạp sản vật quí. + Bọn đô hộ đưa người Hán sang ở lẫn với nhân dân ta, bắt nhân dân ta phải học chữ Hán, sống theo phong tục của người Hán. 3.Thái độ: - Nhân dân ta đã không cam chịu làm nô lệ , liên tục đứng lên khởi nghĩa đánh đuổi quân xâm lược , giữ gìn nền văn hoá dân tộc . II Đồ dùng dạy học : - SGK - Phiếu học tập Họ và tên: ……………………………………………… Lớp: Bốn Môn: Lịch sử PHIẾU HỌC TẬP Em hãy điền tên các cuộc khởi nghĩa vào cột “Cuộc khởi nghĩa” cho phù hợp với thời gian diễn ra cuộc khởi nghĩa Thời gian Cuộc khởi nghĩa Năm 40 Năm 248 Năm 542 – 602 Năm 722 Năm 766 – 779 - Bảng thống kê
  2. Trước năm 179 Từ năm 179 TCN đến năm Thời gian TCN 938 SCN Các mặt Chủ quyền Kinh tế Văn hoá III.CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC CHỦ YẾU THỜI HOẠT ĐỘNG CỦA GV HOẠT ĐỘNG CỦA HS ĐDDH GIAN 2 phút  Khởi động: Hát 5 phút  Bài cũ: Nước Âu Lạc - Thành tựu lớn nhất của - HS trả lời người dân Âu Lạc là gì? - HS nhận xét - Người Lạc Việt & người Âu Việt có những điểm gì giống nhau? - GV nhận xét  Bài mới: 15  Giới thiệu: phút Hoạt động1: Làm việc theo - HS có nhiệm vụ điền nội Bảng nhóm dung vào các ô trống, sau đó thống - GV đưa mỗi nhóm một bảng các nhóm cử đại diện lên kê thống kê (để trống, chưa điền báo cáo kết quả làm việc nội dung), yêu cầu các nhóm so sánh tình hình nước ta trước và sau khi bị phong kiến phương Bắc đô hộ - GV nhận xét 15 - GV giải thích các khái niệm Phiếu phút chủ quyền , văn hóa . - HS điền tên các cuộc khởi học Hoạt động 2: Làm việc cá nghĩa sao cho phù hợp với tập nhân thời gian diễn ra các cuộc - GV đưa phiếu học tập (có ghi khởi nghĩa . thời gian diễn ra các cuộc khởi - HS báo cáo kết quả làm nghĩa, cột các cuộc khởi nghĩa việc của mình . 3 phút để trống)
  3.  Củng cố - Dặn dò: - Chuẩn bị : Khởi nghĩa Hai Bà Trưng Các ghi nhận, lưu ý :
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2