intTypePromotion=3

Giáo án mầm non : MỘT SỐ ĐỒ DÙNG TRONG GIA ĐÌNH

Chia sẻ: Hồ Ngọc Thành | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
756
lượt xem
50
download

Giáo án mầm non : MỘT SỐ ĐỒ DÙNG TRONG GIA ĐÌNH

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

MỘT SỐ ĐỒ DÙNG TRONG GIA ĐÌNH I. Mục đích yêu cầu: - Dạy trẻ nói đúng tên và nói được công dụng chất liệu của một số đồ dùng trong gia đình: nồi, chén, ca, ly, lược, phích. - Dạy trẻ quan

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án mầm non : MỘT SỐ ĐỒ DÙNG TRONG GIA ĐÌNH

  1. MỘT SỐ ĐỒ DÙNG TRONG GIA ĐÌNH Mục đích yêu cầu: I. - Dạy trẻ nói đúng tên và nói được công dụng chất liệu của một số đồ dùng trong gia đình: nồi, chén, ca, ly, lược, phích. - Dạy trẻ quan sát nhận xét được những đặc điểm giống nhau và khác nhau giữa hai đồ dùng (màu sắc, công dụng, chất liệu, cấu tạo). - Phát triển các giác quan, ngôn ngữ. - Giáo dục trẻ biết yêu quý những người lao động đã làm ra những đồ dùng đó và biết giữ gìn cẩn thận, không làm rơi vở những đồ dễ vở (thuỷ tinh, sành sứ). Chuẩn bị: II. - Một nồi bằng nhôm. - Một chén bằng sứ. - Một ly bằng thuỷ tinh. - Một ấm bằng nhôm. - Tranh lô tô. III. Hướng dẫn: Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ 1. Ổn định - giới thiệu: - Cả lớp đọc. Cô và các con cùng đọc bài đồng dao "Đi cầu đi quán". 2. Đàm thoại: - Các con ơi! Hôm qua cô đi chợ mua được rất nhiều thứ, các con xem cô mua được gì? - Cái nồi. - Cô giơ từng cái lên hỏi trẻ. - Dùng để ăn cơm, nấu canh. - Làm bằng nhôm. - Cô có cái gì đây? - Thế cái nồi dùng để làm gì? - Màu trắng - Cái nồi được làm bằng gì? - Cái chén. - Đâu các con thử sờ xem có đúng bằng nhôm - Ăn cơm. - Bằng sứ. không? Có màu gì? - Cô còn mua được cái gì nữa? - Cái chén dùng để làm gì? - Chén này làm bằng gì? - Dùng muỗng, đũa. - À chén này dùng làm bằng sứ rất dễ vở nên khi - Dùng để thức ăn. các con sử dụng những đồ dùng này phải cẩn thận - Con uống nước dùng ly. nhẹ nhàng. - Làm bằng nhựa, thuỷ tinh. - Khi có chén dùng để ăn cơm, vậy mình còn dùng - Ấm nước. cái gì để xúc cơm ăn? - Bằng nhôm. - Còn cái dĩa thì dùng để làm gì? - Cái chảo. - Thế khi khát nước thì con dùng cái gì để uống? - Để chiên thức ăn. - À, ly uống nước được dùng làm bằng gì vậy các - Là ca, tô..
  2. con? - Còn đây là cái gì vậy các con? - À, ấm nước được làm bằng gì? - Cô còn có đồ dùng này các con xem là gì nhé? - À, đúng rồi! Thế cái chảo dùng để làm gì? - Thế ngoài những đồ dùng này ra thì các con còn - Giống, đều làm bằng nhôm. biết những đồ dùng gì nữa? - Thế bây giờ các con nhìn xem giữa cái nồi và cái - Khác, nồi để nấu cơm, canh, miệng nồi rộng to hơn, còn ấm ấm có những điểm gì giống và khác nhau. - Cô có thể cho trẻ so sánh thêm giữa ly và cái chén. dùng để đựng nước uống, miệng ấm nhỏ hơn và có quai ở trên. - Những đồ dùng mà các con vừa kể ra đó là những - Trong gia đình. - Cho việc ăn uống. đồ dùng ở đâu? - Nồi, chảo... - Để phục vụ cho việc gì? - Bằng nhôm. - Đó là những đồ dùng gì? - Bằng thuỷ tinh, nhựa, sành, sứ.. - Thế nồi với ấm, chảo được làm bằng gì? - Còn ly, chén làm bằng gì? - À, những đồ dùng này do những cô chú công nhân làm ra vất vả, cực khổ, nên khi sử dụng những đồ dùng như ly chén, ...các con phải cẩn thận không được làm rơi xuống đất và những đồ dùng đó làm bằng thuỷ tinh, bằng sứ, sành rất là dễ vở nên các con phải biết giữ gìn cẩn thận nhé. * Trò chơi luyện tập: - Trò chơi "Biến mất, xuất hiện". - Đọc thơ "Bắp cải xanh" rồi cô gắn lên bảng khoảng 4-5 tranh cho trẻ nhìn sau đó cho vài tranh biến mất để cho trẻ đoán. * Kết thúc: Nhận xét - tuyên dương.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản