Giáo án tự nhiên xã hội lớp 3 " Vệ sinh môi trường "

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:22

0
170
lượt xem
33
download

Giáo án tự nhiên xã hội lớp 3 " Vệ sinh môi trường "

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo bài thuyết trình 'giáo án tự nhiên xã hội lớp 3 " vệ sinh môi trường "', tài liệu phổ thông phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án tự nhiên xã hội lớp 3 " Vệ sinh môi trường "

 1. Dùng thẻ A, B, C chọn ý đúng:
 2. Dùng thẻ A, B, C chọn ý đúng: 1. Để tỏ lòng biết ơn các cô chú công nhân vệ sinh, em phải làm gì? a. Không xả rác bừa bãi, thấy rác phải nhặt bỏ đúng nơi quy định. b. Thấy rác không nhặt, xả rác thoải mái. c. Đổ rác ra đường.
 3. Dùng thẻ A, B, C chọn ý đúng: 2. Để giữ vệ sinh môi trường chúng ta cần: a. Tiết kiệm nước, không xả rác bừa bãi. b. Đi đại tiện, tiểu tiện đúng nơi quy định. Xử lý phân người và phân động vật hợp lý. c. Câu a và b đúng.
 4. Dùng thẻ A, B, C chọn ý đúng: 3. Người và gia súc phóng uế bừa bãi sẽ dẫn đến: a. Gây hôi thối, ô nhiễm môi trường. b. Chứa nhiều mầm bệnh đối với con người. c. Cả 2 ý trên.
 5. Thứ năm, ngày tháng năm 201 Tự nhiên và Xã hội SGK/ 72
 6. • Quan sát hình 1, 2 NHÓM trả lời các câu hỏi 4 sau: 1. Các em hãy mô tả những gì nhìn thấy trong hình vẽ. 2. Theo em nước thải đổ ra như vậy có hợp lý không? Tại sao? 3. Hãy nêu tác hại của nước thải đối với sinh vật và sức khoẻ của con người.
 7. • Các nhóm trình bày thảo luận: NHÓM 4
 8. Thảo luận NHÓM theo câu hỏi: 2 Qua quan sát thực tế em thấy nước thải ở gia đình, bệnh viện, nhà máy chảy đi đâu.
 9. • Theo em cách xử lý như vậy hợp lí chưa? • Nên xử lý như thế nào thì hợp vệ sinh, không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh?
 10. Quan sát cá nhân hình 3,4 • Cho biết hệ thống cống rãnh nào hợp vệ sinh? Tại sao?
 11. HÌNH 3 HÌNH 4
 12. Quan sát và nhận xét một số hệ thống cống rãnh ở Đà Lạt sau đây:
 13. Hệ thống nước thải của nhà máy?
 14. BÀI TẬP Chọn từ trong ngoặc đơn (chung, bẩn, ô nhiễm, nước, hại, vi khuẩn, thải, ao) điền vào chỗ trống thích hợp: ẩn hại Trong nước thải có chứa nhiều chấtb………, độc vi khuẩ ……. và cácn……..………… gây bệnh. Nếu để nước thải chưa xử lý thường xuyên ao chảy vào hồ, …….., sông ngòi sẽ làm cho nguồnễm c bị …………………., làm chết ô nhi nướ nước các sinh vật sống trong …………….. Vì thải vậy, việc xử lý các loại nước ………………, nhất là nước thải công chung nghiệp trước khi đổ vào hệ thống thoát nước ……………. là cần thiết.
 15. ĐỌC MỤC CẦN BIẾT (SGK TRANG 73)
 16. Trò chơi: Chia thành 2 đội. Đội 1 sẽ nói tên (việc làm) những hành vi đối với vệ sinh môi trường. Đội 2 nhận xét, nếu hành vi đúng thì nói: Ô, bạn đúng rồi – Giỏi quá! Nếu là hành vi sai thì nói: Ô, bạn sai rồi – Tệ thật!

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản