Giáo trình Anh văn chuyên ngành Nhà hàng (Ngành: Quản trị khách sạn - Trung cấp) - Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận
lượt xem 2
download
Giáo trình "Anh văn chuyên ngành Nhà hàng (Ngành: Quản trị khách sạn - Trung cấp)" được biên soạn với mục tiêu nhằm giúp sinh viên nắm được các kiến thức về: Một số từ, cụm từ, thuật ngữ chuyên ngành và các cấu trúc câu thương được sử dụng phổ biến trong khách sạn và nhà hàng. Mời các bạn cùng tham khảo!
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Giáo trình Anh văn chuyên ngành Nhà hàng (Ngành: Quản trị khách sạn - Trung cấp) - Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận
- ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH NINH THUẬN TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ NINH THUẬN *** GIÁO TRÌNH MÔN HỌC/MÔ ĐUN: ANH VĂN CHUYÊN NGÀNH NHÀ HÀNG NGÀNH/NGHỀ: QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN - NHÀ HÀNG TRÌNH ĐỘ: TRUNG CẤP Ban hành kèm theo Quyết định số: /QĐ-CĐN ngày…..tháng…….năm…… của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận Ninh Thuận, năm 2021
- TUYÊN BỐ BẢN QUYỀN Tài liệu này thuộc loại sách giáo trình nên các nguồn thông tin có thể được phép dùng nguyên bản hoặc trích dùng cho các mục đích về đào tạo và tham khảo. Mọi mục đích khác mang tính lệch lạc hoặc sử dụng với mục đích kinh doanh thiếu lành mạnh sẽ bị nghiêm cấm. LỜI GIỚI THIỆU Để thưc hiện biên soạn giáo trình đào tạo nghề Điện công nghiệp ơ trình độ Cao Đăng Nghề, giáo trình Anh van chuyen nganh Nha hang là một trong nhưng giáo trình môn học đào tạo chuyên ngành. Giáo trình được biên soạn ngăn gọn, minh họa hình ảnh ro ràng, trình bày dê hiểu, đề cạp nhưng nội dung co bản, tích hợp kiến thưc và luyện tạp chặt chẽ với nhau, logic. Khi biên soạn, tác giả đa cô găng cạp nhạt nhưng kiến thưc mới có liên quan đến nội dung chưong trình đào tạo và phù hợp với mục tiêu đào tạo, nội dung ly thuyết và thưc hành được biên soạn găn với nhu câu thưc tế đồng thơi có tính thưc tiến cao. Xin tran trọng cảm on Khoa Kinh tế tông hợp Trương Cao đăng nghề Ninh Thuạn cung như sư giup đơ quy báu cua đồng nghiệp đa giup tác giả hoàn thành giáo trình này. Mặc dù đa rất cô găng nhưng chăc chăn không tránh khoi sai sót, tác giả rất mong nhạn được y kiến đóng góp cua ngươi đọc để lân xuất bản sau giáo trình được hoàn thiện hon. Ninh Thuận, ngày 01 tháng 6 năm 2021 Biên soạn Pham Tân Mai Van Giáo vien Tiếng Anh trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận
- MỤC LỤC TRANG 1. Lơi giới thiệu.............................................................................................. 2 2. Mục lục....................................................................................................... 3 3. Vị trí, tính chất, mục tiêu cua môn học...................................................... 4 4. UNIT1: IN THE RESTAURANT.............................................................. 5 5. UNIT 2: TAKING RESTAURANT BOOKINGS .................................... 17 6. UNIT 3: RECEIVING AND SEATING GUESTS ................................... 27 7. UNIT 4: TAKING BEVERAGE ORDERS............................................... 36 8. UNIT 5: TAKING FOOD ORDER............................................................ 47 9. UNIT 6: EXPLAINING THE MENU........................................................ 54 10. UNIT 7: DEALING WITH COMPLAINTS.............................................. 59 11. UNIT 8: AT THE BAR.............................................................................. 69 12. TÀI LIỆU THAM KHẢO ......................................................................... 78
- GIÁO TRÌNH MÔN HỌC/MÔ ĐUN Tên môn học:ANH VĂN CHUYÊN NGÀNH NHÀ HÀNG Mã môn học: MH 13 Thời gian thực hiện môn học: Thơi gian cua môn học: 90 giơ (Ly thuyết: 30 giơ; Thưc hành: 56 giơ; Kiểm tra: 4 giơ) I. Vị trí, tính chât của môn học: 1. Vị trí: Tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng nằm trong phân kiến thưc cua môn học ngoại ngư chuyên ngành Quản trị khách sạn 2. Tính chất: Phải được bô trí giảng dạy song song với các môn học liên quan đến nghiệp vụ quản trị khách sạn và sau môn Tiếng Anh chuyên ngành khách sạn. II. Mục tiêu môn học: 1. Về kiến thức: - Nhằm trang bị cho ngươi học biết một sô từ, cụm từ, thuạt ngư chuyên ngành và các cấu truc cau thương được sử dụng phô biến trong khách sạn và nhà hàng. - Thưc hiện nhạn đặt bàn qua điện thoại, năm ro thông tin đặt bàn. - Thưc hiện đung đu các bước đón khách tại cửa và dẫn khách vào chỗ ngồi - Giải thích ro ràng các món ăn trên menu và ghi lại order cua khách một cách chính xác và đây đu. - Thanh toán và tiên khách 2. Về kỹ năng: - Phong cách lịch sư, nha nhặn khi tiếp xuc với khách - Giải quyết linh hoạt và lịch sư các phàn nàn cua khách 3. Về năng lực tự chủ và trách nhiệm: - Ngươi học có khả năng thảo luạn, làm việc nhóm hoặc thưc hiện bài học một cách độc lạp để giải quyết các vấn đề liên quan đến nội dung về anh văn chuyên ngành may thơi trang. - Có khả năng tư nghiên cưu, tư học, tham khảo tài liệu liên quan đến môn học để vạn dụng vào các hoạt động học tạp. - Vạn dụng được các kiến thưc tư nghiên cưu, học tạp và kiến thưc, ky năng đa được học để hoàn thiện các ky năng liên quan đến môn học một cách khoa học, đung quy định. - Có y thưc chấp hành tôt nội quy học tạp. Thưc hiện tôt các yêu câu được giao trong các giơ học. Có tác phong công nghiệp và trách nhiệm đôi với tạp thể lớp.
- UNIT 1: IN THE RESTAURANT (Trong nhà hàng) Giới thiệu: Nhà hàng là noi kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ về ăn uông để thu lợi nhuạn từ đó. Đay là noi có thể phục vụ nhiều đôi tượng thưc khách khác nhau và nhiều loại hình khác nhau theo nhu câu cua từng khách. Việc tô chưc bộ máy kinh doanh nhà hàng cân phải đảm bảo các bộ phạn hoạt động liên tục và tạo được liên kết chặt chẽ với nhau từ bộ phạn quản lí cho đến bộ phạn phục vụ. Trong bài này gồm nhưng thông tin chung nhất trong nhà hàng. So đồ tô chưc nhan sư trong nhà hàng và nhiệm vụ cua từng vị trí việc làm. So đồ bô trí các phòng, tên các dụng cụ ăn uông: dao, nĩa, ly và các loại đồ sành sư khác nhau. Mục tiêu: Học xong bài này ngươi học có khả năng: - Biết được so đồ tô chưc nhan sư trong nhà hàng và nhiệm vụ cua từng vị trí việc làm - Đọc, hiểu được so đồ bô trí các phòng trong nhà hàng: khu bếp, khu phòng ăn, khu quây bar, khu lê tan,... - Đọc tên và phan loại được các dụng cụ ăn uông: muỗng nĩa, ly, chén, đồ sành sư... - Hiểu được các phưong pháp chế biến thưc ăn, tên các loại hải sản, gia câm, rau cu - Biết, đọc và phan loại các loại thưc uông tại nhà hàng.
- I. RESTAURANT STAFF
- II. PLAN OF RESTAURANT
- III. THE EQUIPMENT
- IV. COOKING METHOD
- V. FOOD
- VI. BEVERAGES
- UNIT 2: TAKING RESTAURANT BOOKINGS (Nhận đặt bàn tai nhà hàng) Giới thiệu: Nhà hàng là noi kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ về ăn uông để thu lợi nhuạn từ đó. Đay là noi có thể phục vụ nhiều đôi tượng thưc khách khác nhau và nhiều loại hình khác nhau theo nhu câu cua từng khách. Xử ly nhu câu đặt bàn và bao gồm cả đặt món trước cua khách hàng sẽ giup cải thiện hiệu suất làm việc trong bếp hoặc trong quây pha chế; giup hợp ly hóa công việc xếp bàn; và quan trọng nhất là thoa man nhu câu khách hàng khi đến quán sẽ không phải chơ đợi, chuyển hay ghép bàn khi họ không tư nguyện. Mục tiêu: Học xong bài này ngươi học có khả năng: - Biết, hiểu và vạn dụng được các từ vưng, cụm từ và mẫu cau thưc hiện việc nhạn đặt bàn ăn cua khách đặt qua điện thoại - Biết, vạn dụng và nghe được các cụm từ, nhóm từ chỉ ngày,tháng, năm và giơ - Nghe được đặt bàn cua khách qua điện thoại và ghi lại việc đặt bàn đó. - Thưc hiện được bài đàm thoại đặt bàn qua điện thoại theo so đồ thông tin cho sẵn.
- I. TAKING RESERVATION
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Kiến thức marketing - Phân biệt PR, Advertising
8 p | 292 | 139
-
Giáo trình Tiếng Anh chuyên ngành (Nghề: Nghiệp vụ nhà hàng và Quản trị khách sạn - Trình độ Trung cấp) - Trường Cao đẳng Nghề An Giang
71 p | 52 | 12
-
Giáo trình Anh văn chuyên ngành quản trị doanh nghiệp (English for business management)
128 p | 102 | 9
-
Giáo trình Tiếng Anh chuyên ngành 1 (Nghề: Quản trị nhà hàng - Trình độ Cao đẳng) - Trường Cao đẳng Nghề An Giang
111 p | 27 | 7
-
Giáo trình Anh văn chuyên ngành 1 (Nghề: Quản trị nhà hàng - Trình độ Cao đẳng) - Trường Cao đẳng Nghề An Giang
142 p | 46 | 4
-
Giáo trình Tiếng Anh thương mại (Ngành: Kinh doanh thương mại - Cao đẳng) - Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Thái Nguyên
73 p | 15 | 4
-
Giáo trình Anh văn chuyên ngành Quản trị khách sạn (Ngành: Quản trị khách sạn - Trung cấp) - Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận
111 p | 14 | 3
-
Các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn chuyên ngành của sinh viên Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
6 p | 11 | 3
-
Giáo trình Anh văn chuyên ngành Quản trị khách sạn (Ngành: Quản trị khách sạn - Liên thông cao đẳng) - Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận
57 p | 13 | 3
-
Giáo trình Anh văn chuyên ngành Nhà hàng (Ngành: Quản trị khách sạn - Liên thông cao đẳng) - Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận
51 p | 2 | 1
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn