intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Giáo trình : Công nghệ sản xuất chè đen part 6

Chia sẻ: Ajfak Ajlfhal | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:12

244
lượt xem
94
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

ố vòng quay của máy vò: + số vòng quay giảm chè xoăn tốt giảm xoă + số vòng quay tăng chè mảnh tăng - Nhiệt độ ,độ ẩm và sự lưu thông không khí trong phòng vò + Nhiệt độ không khí tối ưu : 20 ữ 22°C, mùa hè ≤ 22° 30° 30°C. + Độ ẩm tương đối của không khí : φ ≥ 95%. + Tốc độ lưu thông không khí trong phòng vò: v≥2m/s v≥ - Thời gian vò 3.3 Công nghệ phá vớ tế bào và tạo hình hì 3.3.1 Công nghệ OTD Vò lần 1 Sàng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo trình : Công nghệ sản xuất chè đen part 6

  1. - Sè vßng quay cña m¸y vß: Sè + sè vßng quay gi¶m chÌ xo¨n tèt sè + sè vßng quay t¨ng chÌ m¶nh chÌ - NhiÖt ®é ,®é Èm vµ sù l­u th«ng kh«ng khÝ trong NhiÖt phßng vß + NhiÖt ®é kh«ng khÝ tèi ­u : 20 ÷ 22°C, mïa hÌ ≤ C, 30°C. + §é Èm t­¬ng ®èi cña kh«ng khÝ : φ ≥ 95%. Èm + Tèc ®é l­u th«ng kh«ng khÝ trong phßng vß: v≥2m/s - Thêi gian vß
  2. 3.3 3.3 C«ng nghÖ ph¸ ví tÕ bµo vµ t¹o h×nh 3.3.1 C«ng nghÖ OTD Vß lÇn 1 Sµng t¬i PhÇn lät sµng(F1) Vß lÇn 2 Sµng t¬i PhÇn lät sµng(F2) Vß lÇn 3 F4 PhÇn lät sµng(F3) Sµng t¬i
  3. 3.3.1.1 .Vò lá chè Là Là phá vỡ tế bào lá, làm dập tế bào làm cho nước ép của chè thoát ra và sau khi làm khô thì đọng lại trên bề mặt lá, dẽ dẽ dàng hoà tan vào dung dịch nước nóng. LÇn vß Th¬i gian ®é dËp 1 45 phót 40 % 2 45 phót 60 % 3 40 phót 80% - Sau mỗi lần vò tách ra 1 lượng chè non = 20% tổng Sau lượng lượng chè của mỗi lần vò. - F1, F2, F3( chè non), còn F4 (chè già). F1, - Thời gian sàng tơi như nhau 7 – 10 phút Thời
  4. M¸y M¸y vß 1 2 1 - PhÔu tiÕp liÖu 3 2 - Thïng vß 3 - Tai liªn kÕt quay 4 4 - Cöa më 5 5 - Tay quay 6 - Hép gi¶m tèc vµ ®éng c¬ 7 - Ch©n liªn kÕt 6 7
  5. * ChÕ ®é vß 3 - 2 - 2. Số 3 Số 1 Số 2 Số 4 Số 5 Số 7 Số 8
  6. 3.3.1.2.Sµng 3.3.1.2.Sµng t¬i vµ ph©n lo¹i chÌ vß Sµng t¬i: - Lµm nguéi khèi chÌ. - T¸ch phÇn chÌ non ®Ó chÌ non kh«ng bÞ n¸t. - Lµm t¬i c¸c phÇn chÌ tr¸nh bÞ vãn côc. - Lµm m¸t chÌ vß vµ cung cÊp oxi cho qu¸ tr×nh lªn nh 1 men men 2 3 4 7 5 8 6 9 Sµng T¬i 1. PhÔu tiÕp liÖu; 2. Trôc phèi ®Òu s¶n phÈm; 3. §éng c¬ ®iÖn; 4. Lu¬Ý sµng; 5. Tay quay vµ trôc khuûu; 6. §éng c¬ vµ hép sè; 7. Khung sµng; 8. Xe chë s¶n phÈm; 9. Khay
  7. M¸y M¸y sµng t¬i
  8. 3.3.2 C«ng nghÖ CTC Sµng t¬i Vß nghiÒn M¸y c¾t CTC Sµng vß viªn
  9. 3.3.2.1 3.3.2.1 Sµng t¬i - CÊp chÌ ®Òu vµo m¸y nghiÒn. - T¸ch chÌ vôn n¸t,lµm m¸t khèi chÌ - lo¹i c¸c t¹p chÊt ra khái chÌ . Vß nghiÒn - lµm cho kÝch th­íc l¸ chÌ nhá,mÒm ®Òu. C¾t CTC - lµm l¸ chÌ c¾t nhá mÞn ®ång lµm
  10. 3.3.2.2 3.3.2.2 Vß nghiÒn Là Là giai đoạn sơ chế chè trước khi đưa vào CTC, làm cho kích thước chè nhỏ lại ,mềm đều dựa vào cơ chế chế nén ép,vò xé và cắt nhỏ của Rotoven
  11. 3.3.3 3.3.3 Hệ thống cắt CTC Là Là giai đoạn Hoàn thành cắt nghiền ,vũ xộ làm cho chố nhỏ mịn đồng đều , đảm bảo độ dập tế bào của lỏ chố chố ở mức cao nhất 700v/p 70v/p Kh«ng khÝ
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2