Giáo trình thí nghiệm công nghệ thực phẩm - Chương 1 - Bài 6
626
lượt xem 128
download
lượt xem 128
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Độ cứng của nước được biểu thị bằng hàm lượng ion canxi (Ca2+) và Manhe (Mg2+). Đơn vị độ cứng của nước ở một số nước như sau: + Của Đức: 1od = 01 mg CaO/100ml nước hay bằng 10mg CaO/1 lít nước; hay bằng 14mg MgO/1 lít nước. + Của Pháp 1od = 10mg CaCO3 / 1 lít nước. + Của Mỹ 1od = 01mg CaCO3 / 1 lít nước. Phân loại độ cứng của nước theo độ cứng của Đức: Độ cứng chung 0d 0 ....4 4,1 ... 8 8,1 ... 12 12,1 ... 18 18,1 ......
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD