intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Giò thủ

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

46
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 25 phút Nguyên liệu:           150g tai heo 150g mũi heo 200g thịt giò heo 200g lưỡi heo 5 tai nấm mèo tiêu sọ đập giập nước hành tỏi 1kg lá chuối dây lạt Gia vị : Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm Aji-ngon, nước tương LISA, bột ngọt AJI-NO-MOTO Các bước thực hiện: 1 .Tai, mũi heo và thịt giò heo làm sạch. Lưỡi heo rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, cạo sạch màng nhầy trắng xung quanh lưỡi. Cho tất cả...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giò thủ

  1. Giò thủ Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 25 phút Nguyên liệu: 150g tai heo  150g mũi heo  200g thịt giò heo  200g lưỡi heo  5 tai nấm mèo  tiêu sọ đập giập  nước hành tỏi  1kg lá chuối  dây lạt  Gia vị : Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm Aji-ngon, nước tương LISA, bột ngọt AJI-NO-MOTO  Các bước thực hiện: 1
  2. Tai, mũi heo và thịt giò heo làm sạch. Lưỡi heo rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, cạo sạch màng nhầy trắng xung quanh lưỡi. Cho tất cả vào nước lạnh, luộc chín 80%, vớt ra gâm nước lạnh, để ráo, cắt mỏng to bản. Nấm mèo ngâm nở, cắt miếng vuông 3cm, ướp nước hành tỏi, tiêu và hạt nêm Aji-ngon. 2 Đun nóng dầu ăn, cho thịt vào xào săn, nêm muối, nước hành tỏi, tiêu, nước mắm, hạt tiêu đập giập v à bột ngọt AJI-NO-MOTO vừa ăn. Xào kỹ thịt, cho nấm mèo v ào đảo đều đến khi nấm mèo chín, tắt bếp. Xếp lá chuối ra khay, cho thịt v ào giữa, gói lại, dùng dây lạt quấn chặt, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Khi ăn cắt miếng, chấm với nước tương LISA và ớt cắt lát. Mách nhỏ:  Chọn các loại thịt có da trắng thì món giò thủ sẽ đẹp hơn.  Không nên luộc thịt chín quá, thịt sẽ bị giảm độ giòn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2