intTypePromotion=1

GIỚI THIỆU VỀ TIẾP CẬN TÀI CHÍNH Ở VIỆT NAM

Chia sẻ: Thanh Phuong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
71
lượt xem
6
download

GIỚI THIỆU VỀ TIẾP CẬN TÀI CHÍNH Ở VIỆT NAM

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Quyển sách này dựa trên cơ sở những quan sát, phát hiện và kinh nghiệm của những nhà tư vấn làm việc cho Uỷ ban Kinh tế Xã hội Châu á-Thái Bình Dương-Liên hợp quốc trong khuôn khổ một dự án do GTZ tài trợ. Dự án Hỗ trợ tư vấn để thúc đẩy xuất khẩu bắt đầu từ năm 1994 để giúp cho các công ty nhỏ và vừa của Việt Nam mở rộng xuất khẩu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: GIỚI THIỆU VỀ TIẾP CẬN TÀI CHÍNH Ở VIỆT NAM

  1. GIỚI THIỆU VỀ TIẾP CẬN TÀI CHÍNH Ở VIỆT NAM 1. Giới thiệu sơ lược về dự án Quyển sách này dựa trên cơ sở những quan sát, phát hiện và kinh nghiệm của những nhà tư vấn làm việc cho Uỷ ban Kinh tế Xã hội Châu á-Thái Bình Dương-Liên hợp quốc trong khuôn khổ một dự án do GTZ tài trợ. Dự án Hỗ trợ tư vấn để thúc đẩy xuất khẩu bắt đầu từ năm 1994 để giúp cho các công ty nhỏ và vừa của Việt Nam mở rộng xuất khẩu. Các chuyên gia tư vấn chuyên về quản lý chất lượng, marketing/chế biến hải sản, kinh doanh hàng dệt, marketing tổng hợp, tài trợ xuất khẩu, đầu tư và ngân hàng đã gặp gỡ và lập hồ sơ một số các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân. 35 công ty đã được chọn làm các “doanh nghiệp thí điểm”. Các chuyên gia tư vấn dự án đã tập trung làm việc chuyên sâu với nhóm doanh nghiệp này để tăng tính cạnh tranh xuất khẩu và từ đó lập ra mô hình cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa khác. Các ngành được đưa vào dự án là: Thủ công mỹ nghệ, bao bì, nhựa, thuỷ sản và dệt. Các doanh nghiệp có thể được dự án hỗ trợ là những doanh nghiệp có số công nhân dưới 500 người mặc dù hầu hết các doanh nghiệp mà dự án đang hỗ trợ chỉ có dưới 200 công nhân. Ngoài việc tư vấn cho từng công ty, dự án còn tổ chức các khoá đào tạo về marketing xuất khẩu, nâng cao chất lượng sản xuất, tài chính, các nguyên tắc kế toán dựa trên các tiêu chuẩn kế toán mới, thuê mua tài chính và thu nhập trên đầu tư. 2. Giới thiệu chung Khó khăn trong việc tìm kiếm vốn của các chủ doanh nghiệp và nhà quản lý Việt Nam là vấn đề rất phổ biến. Có hai điều sẽ làm cho những khó khăn này giảm bớt đi. Những thay đổi về luật pháp và điều tiết; độ tin cậy cao hơn của tiền Đồng và hệ thống ngân hàng sẽ dẫn đến một thị trường vốn lớn hơn với nhiều nguồn tài chính hơn cùng nhiều điều khoản cho vay có thể lựa chọn. Mặc dù một vài thay đổi đang được thực hiện nhưng việc này cần có nhiều thời gian. Cuốn sách này sẽ đề cập đến yếu tố thứ hai có thể giảm bớt khó khăn trong việc tổ chức tài chính- đó là những nhà quản lý được trang bị tốt hơn và có kiến thức cao hơn. Chúng tôi đề cập đến các vấn đề sau:
  2. - Sử dụng thông tin kế toán để quản lý; - Sử dụng các khái niệm chính trong phân tích tài chính để có được những quyết định tốt hơn; - Lập kế hoạch kinh doanh; - Những nguồn tài chính chủ yếu; - Một số loại hình tài chính chuyên dụng (có các thông tin kèm theo); - Các chương trình đầu tư và cho vay do các tổ chức quốc tế tài trợ. Chúng tôi hy vọng rằngviệc chuẩn bị kỹ hơn và được trang bị nhiều kiến thức tốt hơn sẽ tăng khả năng có được các khoản tín dụng mà bạn cần.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2