intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Gỏi cuốn kiểu Thái

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

63
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Gỏi cuốn kiểu này làm rất nhanh và ngon nhờ gia vị và nước chấm. Cùng trổ tài cho gia đình thưởng thức nào các bạn. Nguyên liệu: 150g tôm lột vỏ, rút chỉ 2 muỗng ăn dầu ô-liu Muối và tiêu đen xay vừa ăn 1/4 cup bắp cải dún, xắt sợi .         2 muỗng ăn củ cải đỏ xắt sợi 3 tép tỏi, xắt nhuyễn 1 muỗng ăn gừng tươi, nạo nhuyễn 2 muỗng ăn xốt teriyaki (nước tương Nhật) 2 muỗng ăn nước chanh tươi 4 bánh tráng nem tròn (đường kính...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gỏi cuốn kiểu Thái

  1. Gỏi cuốn kiểu Thái Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 20 phút Gỏi cuốn kiểu này làm rất nhanh và ngon nhờ gia vị và nước chấm. Cùng trổ tài cho gia đình thưởng thức nào các bạn. Nguyên liệu: 150g tôm lột vỏ, rút chỉ  2 muỗng ăn dầu ô-liu  Muối và tiêu đen xay vừa ăn  1/4 cup bắp cải dún, xắt sợi 
  2. 2 muỗng ăn củ cải đỏ xắt sợi  3 tép tỏi, xắt nhuyễn  1 muỗng ăn gừng tươi, nạo nhuyễn  2 muỗng ăn xốt teriyaki (nước tương Nhật)  2 muỗng ăn nước chanh tươi  4 bánh tráng nem tròn (đường kính 1dm)  1/2 cup bơ đậu phộng  2 muỗng ăn dầu mè  2 muỗng ăn tương ớt  Các bước thực hiện: 1 Nung lò nướng ngoài trời hay nồi nướng ở nhiệt vừa. Cho tôm vào tô và ướp với dầu ô-liu và muối, tiêu. 2 Nướng tôm trong lò nướng khoảng 2 phút một bên, tôm ngã màu đục. Trộn đều bắp cải, củ cải đỏ, tỏi, 1 muỗng ăn gừng, xốt teriyaki, nước chanh trong tô. 3 Làm từng cái một: thấm nước bánh tráng và trải trên bề mặt sạch. Cho 1/4 hỗn hợp bắp cải vào giữa và ¼ tôm lên trên. Nắn phần nhân theo hình trụ. Cuốn bánh xung quanh nhân, túm hai đầu trong khi cuốn. Làm tiếp 4 cái kia. Cắt đôi gỏi cuốn và ăn với nước chấm. 4 Nước chấm: Trộn đều bơ đậu phộng, xốt teriyaki, dầu mè, tương ớt, tỏi và 1 muỗng ăn gừng, muối và tiêu.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2