intTypePromotion=1

Gỏi Hến Trộn Mít

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
279
lượt xem
50
download

Gỏi Hến Trộn Mít

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên Liệu: - 3 lon mít non loại 20 oz = 560 g - 6 lon hến loại 10 oz - hành hương sắt mỏng, phơi hơi héo héo để phi vàng - rau răm (2 bó) - ngỗ (1 bó) - Mè (1 bịch)

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gỏi Hến Trộn Mít

  1. Gỏi Hến Trộn Mít Nguyên Liệu: - 3 lon mít non loại 20 oz = 560 g - 6 lon hến loại 10 oz - hành hương sắt mỏng, phơi hơi héo héo để phi vàng - rau răm (2 bó) - ngỗ (1 bó) - Mè (1 bịch)
  2. - chút đường, bột ngọt, bột me, muối, tỏi, ớt bột (nếu muốn cay ít hay nhiều tuỳ ý), gừng (tuỳ thích, có thể không cần gừng) - Dầu ăn - Bánh tráng: nướng vàng Cách Làm: - Mít non: rửa sạch, xắt mỏng và vắt cho ráo nước - Hến: đổ hết nước và rửa sạch để cho ráo - Xào hến: Bắt chảo dầu khử chút tỏi cho thơm, bỏ hến vào xào rồi nêm bột me, ít muối, ít đường, bột ngọt, ớt bột ... sao cho vừa miệng (hơi chua chua cay cay một chút) ==> để nguội. - Xào mít: Bắt chảo dầu khác khử chút tỏi cho thơm, bỏ mít vào xào rồi nêm bột me, ít muối, ít đường, gừng (tuỳ ý, LL quên mua gừng nên cũng hong sao) ==> để nguội trước khi trộn chung. - Rau răm 1 bó sắt nhỏ với rau ngỗ để trộn, còn 1 bó rau răm thì sắt to to để sau khi bày ra diã thì rãi len tren cho đẹp mắt. - Mè thì rang lên cho vàng - Hành hương thì phi lên cho vàng và vớt ra cho dòn. ===> khi mít và hến nguội (có thể xào chung 2 thứ này, nhưng LL thì xào riêng vì nó sẽ ngon hơn) thì đổ chung lại với nhau. Bỏ rau răm và rau ngỗ đã sắt nhỏ vào, rồi bỏ mè và hành phi vào trộn chung lại với nhau (nhớ chừa lại một ít hành phi để trang trí lên trên cùng của cái diã cho đẹp mắt). Khi trộn phải nhẹ tay thôi.
  3. - Bày ra diã thì lấy số rau răm sắt to rải lên trên và ít hành phi. Cắt vài lát ớt đỏ đỏ trang trí trên cùng cho đẹp mắt.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2