intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Gỏi sầu đâu trộn cá lóc nướng trui

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

127
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngay từ cái tên, sầu đâu đã gợi nên cảm giác vấn vương xao xuyến. Mà quả thực, trong tiềm thức ký ức của không ít người, sầu đâu là món khắc cốt ghi tâm. Nhắp ngụm bia cay, gắp miếng sầu đâu, nghe hương vị đưa đẩy đến nao lòng. Nguyên liệu: 1 con cá lóc 150g lá sầu đâu 1 quả dưa leo nhỏ, 100g cà chua bi, 1 que tre . Nước mắm me: 2 thìa súp nước cốt me + 2 thìa súp nước ấm + 2 thìa súp đường + 2 thìa súp nước mắm + 2 thìa...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gỏi sầu đâu trộn cá lóc nướng trui

  1. Gỏi sầu đâu trộn cá lóc nướng trui Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 30 phút Chế biến: 10 phút Ngay từ cái tên, sầu đâu đã gợi nên cảm giác vấn vương xao xuyến. Mà quả thực, trong tiềm thức ký ức của không ít người, sầu đâu là món khắc cốt ghi tâm. Nhắp ngụm bia cay, gắp miếng sầu đâu, nghe hương vị đưa đẩy đến nao lòng. Nguyên liệu:  1 con cá lóc  150g lá sầu đâu  1 quả dưa leo nhỏ, 100g cà chua bi, 1 que tre
  2.  Nước mắm me: 2 thìa súp nước cốt me + 2 thìa súp nước ấm + 2 thìa súp đường + 2 thìa súp nước mắm + 2 thìa cà phê tỏi băm + 1 thìa cà phê ớt băm. Tất cả trộn đều. Các bước thực hiện: 1 Cá lóc để nguyên vẩy, rửa sạch nhớt, xiên vào que tre, đem nướng chín trên lửa than, bóc khéo để bỏ vẩy và phần da bị cháy, gỡ lấy phần thịt Lá sầu đâu tuốt lấy lá non, rửa sạch, vẩy ráo
  3. Dưa leo bổ đôi, bỏ ruột, xắt lát mỏng xéo. Cà chua bi rửa sạch, chẻ đôi dọc 2 Cho sầu đâu, dưa leo, cà chua bi và cá lóc vào bát lớn, rưới nước mắm me vào trộn đều
  4. Dọn gỏi ra đĩa, dùng kèm với nước mắm me nếu nhạt. Mách nhỏ: Nên chọn cá lóc đồng, nặng khoảng 400g/con là vừa. Sầu đâu nếu muốn bớt đắng có thể chần sơ qua nước sôi, nhưng ăn sẽ không ngon bằng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
5=>2