Gout có “bà con” với chế độ ăn!

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
41
lượt xem
5
download

Gout có “bà con” với chế độ ăn!

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Gout có “bà con” với chế độ ăn! Bệnh gout có liên quan đến chế độ ăn của bạn Gout là căn bệnh khá phổ biến ở nước ta hiện nay, nhưng ít ai biết rằng chế độ ăn uống của mình lại có ảnh hưởng nghiêm trọng đến căn bệnh "nhà giàu" này. Loại thuốc mới giúp điều trị bệnh Gout Bệnh gout và vấn đề ăn uống Những thực phẩm tốt cho người bệnh gout Gout là bệnh của nam giới, tỉ lệ nam mắc bệnh chiếm đến 95%, lứa tuổi trung niên hay gặp nhất. Sở dĩ nam giới mắc...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gout có “bà con” với chế độ ăn!

  1. Gout có “bà con” với chế độ ăn!
  2. Bệnh gout có liên quan đến chế độ ăn của bạn Gout là căn bệnh khá phổ biến ở nước ta hiện nay, nhưng ít ai biết rằng chế độ ăn uống của mình lại có ảnh hưởng nghiêm trọng đến căn bệnh "nhà giàu" này. Loại thuốc mới giúp điều trị bệnh Gout  Bệnh gout và vấn đề ăn uống  Những thực phẩm tốt cho người bệnh  gout Gout là bệnh của nam giới, tỉ lệ nam mắc bệnh chiếm đến 95%, lứa tuổi trung niên hay gặp nhất. Sở dĩ nam giới mắc bẹnh gout nhiều là do họ thường xuyến tiếp xúc với bia rượu, thuốc lá, dùng những thực phẩm có
  3. hàm lượng chất béo và calo cao. Phụ nữ rất ít khi bị bệnh gout, nếu mắc bệnh thường xuất hiện sau tuổi mãn kinh. Để xét có bị gout hay không cần phải xem bệnh nhân có bị viêm khớp và viêm khớp nào. Đây là hai dấu hiệu vô cùng quan trọng, nếu chỉ đơn thuần dựa vào xét nghiệm là chưa đủ cơ sở để kết luận bạn có bị bệnh gout hay không. Giả sử khi kiểm tra bạn bị mắc bệnh gout, có thể thực hiện chế độ ăn như sau: *Hạn chế thức ăn quá nhiều chất đạm. Hạn chế thức uống có cồn, bia, rượu. Nên uống thêm vitamin C. Người uống 1.500mg
  4. vitamin C/ngày sẽ tăng thải axit uric đến 45% so với người chỉ uống 250mg. * Có thể ăn vừa phải nhóm thực phẩm như rau xào: măng tây, súp lơ, cần, nấm rơm, các loại đậu còn non; đậu lăng, các loại đậu hạt khô; thịt heo, thịt gia cầm, cá ít béo...; yến mạch, cám và mầm lúa mì. * Nhóm thực phẩm thận trọng, cần tránh: bánh mì trắng, cá mòi, cá trích, cá thu, sò, điệp, tôm hùm, cua, ghẹ; gan động vật, thận, lòng, ruột, óc; thịt đỏ, nước xốt, nước thịt ép.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản