Ho do viêm phế quản và viêm mũi dị ứng

Chia sẻ: Hoason Hoason | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
104
lượt xem
10
download

Ho do viêm phế quản và viêm mũi dị ứng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tôi hiện tại đang bị ho đã hơn 1 tháng và tôi đã đi khám ở 2 nơi nhưng tình trạng vẫn không thay đổi .Theo sự hướng dẫn của các thầy thuốc tôi đã uống những loại thuốc sau: 1. bổ phế 2. presdilon 3. brotox 4. nước xúc miệng TB. ( XQ- Theo kết quả XQuang thì các bác sĩ kết luận tôi bị viêm phế quản nguyên nhân là do viêm mũi dị ứng ) Xin bác sĩ dành chút thời gian trả lời giúp! Tôi xin chân thành cảm ơn ! (Phan Thanh Nga) Trả lời: Viêm...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ho do viêm phế quản và viêm mũi dị ứng

  1. Ho do viêm phế quản và viêm mũi dị ứng Tôi hiện tại đang bị ho đã hơn 1 tháng và tôi đã đi khám ở 2 nơi nhưng tình trạng vẫn không thay đổi .Theo sự hướng dẫn của các thầy thuốc tôi đã uống những loại thuốc sau: 1. bổ phế 2. presdilon 3. brotox 4. nước xúc miệng TB. ( XQ- Theo kết quả XQuang thì các bác sĩ kết luận tôi bị viêm phế quản nguyên nhân là do viêm mũi dị ứng ) Xin bác sĩ dành chút thời gian trả lời giúp! Tôi xin chân thành cảm ơn ! (Phan Thanh Nga)
  2. Trả lời: Viêm phế quản có 2 thể: - Thể viêm phế quản cấp: thường xảy ra sau khi bị cảm lạnh, nhiễm khuẩn, bị các bệnh nhiễm vi-rút hoặc hít phải các hóa chất kích thích niêm mạc phế quản. Loại này điều trị thường khỏi hẳn không để lại di chứng lâu dài. - Thể viêm phế quản mãn: Bệnh diễn biến lâu dài, bị ít nhất 3 tháng trong 1 năm và như vậy kéo dài trên 2 năm. Loại này thường để lại hậu quả là giãn phế quản, phế nang, ảnh hưởng đến tim. Biểu hiện chủ yếu là ho có đàm, khó thở khi gắng sức nghe phổi luôn có ran ẩm, có khi có cả ran rit, ngáy… - Điều trị: từng đợt gồm kháng sinh, giảm ho, long đờm, thuốc giãn phế quản nếu có khó thở. Nhưng quan trọng hơn cả là chế độ ăn uống sinh hoạt:
  3. + Vệ sinh môi trường nhà ở chống bụi khí công nghiệp. + Tập thể dục, nhất là tập thở. + Vỗ rung lồng ngực. + Vệ sinh răng miệng, họng hàng ngày bằng súc miệng nước muối sinh lý 9/1000.
  4. - Đơn thuốc của bạn gồm có thuốc điều trị cảm cúm bằng thảo dược (Thuốc ho bổ phế), presdilon có chứa thành phần là dexamethason là một corticoide chống viêm mạnh thường dùng khi có chỉ định viêm mũi dị ứng. Brotox thì chúng tôi không tìm thấy thông tin gì có thể bạn đã viết chưa đúng tên thuốc. Việc dùng thuốc corticoid điều trị viêm phế quản có ho kéo dài như trên mà không khỏi thì có thể bạn không bị viêm mũi dị ứng. Bạn lại không được điều trị bằng kháng sinh thì bệnh chưa khỏi được. Trường hợp này bạn nên đi làm thêm các xét nghiệm: Công thức máu, xét nghiệm đờm, chụp X-quang tim phổi, đo chức năng hô hấp để xác định giai đoạn và thể loại bệnh, từ đó BS điều trị mới đưa phương pháp điều trị phù hợp được. (Thông tin tư vấn sau đây chỉ mang tính tham khảo - không tự ý chữa bệnh theo thông tin này) Xin chúc bạn sớm khỏe.
Đồng bộ tài khoản