intTypePromotion=1

Hướng dẫn cách làm 5 loại bánh tráng trộn tại nhà cực ngon

Chia sẻ: Huỳnh Thị Thủy | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:21

1
134
lượt xem
17
download

Hướng dẫn cách làm 5 loại bánh tráng trộn tại nhà cực ngon

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh tráng trộn là món ngon của các bạn trẻ hiện nay nhưng không phải ai cũng biết cách làm bánh tráng trộn. Hãy cùng TaiLieu.VN học cách làm bánh tráng trộn với nhiều bí quyết khác nhau qua tài liệu Hướng dẫn cách làm 5 loại bánh tráng trộn tại nhà cực ngon.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn cách làm 5 loại bánh tráng trộn tại nhà cực ngon

  1. MỤC LỤC I. CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN THEO KIỂU TRUYỀN THỐNG II. CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN TÂY NINH III. CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN SÀI GÒN IV. CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN TẠI NHÀ V. CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN KHÔ BÒ
  2. I. CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN THEO KIỂU TRUYỀN THỐNG Nguyên liệu  Bánh tráng cắt sợi nhỏ  Khô bò, xoài xanh cắt sợi  Hành phi, muối tôm tây tinh, đậu phộng  Trứng cút  Nước sốt (xem cách làm bên dưới phần B)  Rau răm  Tương ớt hoặc ớt sa-tế  Nước tắc, nước quýt, nước cam (có gì làm nấy) Làm nước sốt  Nước tương ngon  Nước mắm ngon  Dầu hào  Dầu mè  Đường  Tương ớt con gà  Dầu phi hành tỏi.  Dấm rượu hoặc dấm đỏ
  3. Cách làm Bánh tráng trộn  Cho tất cả các nguyên liệu trên vào trộn đều cho thấm mềm là xong. Sau này mình còn thấy có người cho đủ thứ các thứ mà họ thích ăn vào, nói chung món này là món ăn chơi theo khẩu vị sở thích có thể cho bất cư cái gì bạn muốn vào, quan trong là bạn thấy ngon là được.  Làm nước sốt: Nước sốt trộn bánh tráng trộn hoăc mì khô xá xíu rất ngon. Cho dầu đã phi hành tỏi cho thơm vào nồi nhỏ, cho nước tương, nước mắm tỉ lệ 2 nước tương, 1 nước mắm, 1 dầu hào, vài giọt dầu mè, đường vào nấu cho thật sôi lên cho tiếp giấm rượu vào sau đó nêm nếm
  4. cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình. Nhưng món nước sốt này phải nghiêng độ ngọt cao một tí, không có độ chua. Giấm cho vào chỉ để cân bằng lượng mặn ngọt trong nước sốt chứ không nên có vị chua trong nước sốt.  Khi nước sốt sôi cho tương con gà vào. Nếu nhà có trẻ em thì cho ít thôi, còn không thì cứ cho thoải mái vào càng cay càng ngon. Bí quyết  Không nên cho tương ớt con gà vào sớm vì như vậy sẽ khó nêm nếm. Cho vào sau cùng. Nhưng nhớ ít nhiều phải cho một tí như vậy nước sốt mới ngon.  Nấu một lần thật nhiều để dành trong tủ lạnh ăn dần, ăn với mì khô hoặc bánh tráng trộn tuyệt vời.
  5. II. CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN TÂY NINH Nguyên Liệu : - Bánh tráng gạo gói trong lá chuối cho mềm khoảng 5 cái - 10 quả trứng cút luộc chín và chiên cho hơi vàng bên ngoài - khô bò 100g xé sợi nhỏ - con Ruốc khô loại lạt 50g ( có thể dùng tôm khô loại nhỏ xíu lạt ) - Xoài sống 1 quả nhỏ băm nhỏ
  6. - Trái tắc 1 quả - Ớt sate' 1tsp - hành lá xắt nhuyễn 2TSP - Rau râm xắt hơi nhỏ - Muối tôm Tây Ninh 1/2 tsp ( nếu không có thì dùng 1tsp vun tôm chấy mịn + 1/3tsp muối + 1/4tsp Bột ngọT + 1/3 tsp ớt bột xay mịn hay có thể dùng bột ớt Cayenner Peper ) Cách làm :  Bánh tráng gạo để mềm xắt sợi cở như ngón tay cho vào cái thố .  Hành lá xắt nhuyễn cho vào chén , đổ 1 vá nhỏ dầu nóng vào hành cho hành vừa chín tới .  Xoài gọt vỏ băm nhỏ  Con Ruốc hoặc tôm khô loại nhỏ và lạt , ngâm mềm để ráo  Khô bò mềm xé sợi nhỏ
  7.  Trứng cút chiên sơ qua cho hơi vàng  Bắc chảo cho vào chút dầu ăn, cho con ruốc hoặc tôm khô nhỏ vào xào mềm , nêm chút đường vào , để qua một bên .  Khô bò nếu hơi khô cứng thì xào sơ qua với chút dầu cho hơi mềm
  8. III. CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN SÀI GÒN Bánh tráng trộn là một món ăn vặt không thể thiếu đối với con gái, thậm chí nhiều chàng trai cũng thích món này. Vị cay cay của sa tế, chua chua của xoài, ngọt ngọt dai dai của bánh tráng trộn, thịt bò khô hoặc trứng cút. Thế nhưng, vì lý do an toàn vệ sinh nên nhiều bạn tỏ ra dè dặt khi mua bánh tráng trộn ngoài vỉa hè. Cho nên, học cách làm bánh tráng trộn là sự lựa chọn cần thiết để ‘thỏa mãn’ cơn thèm của chính mình. Vậy cách làm bánh tráng trộn là gì? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
  9. Làm bánh tráng trộn rất dễ. Nếu tỉ mỉ một chút là bạn có thể có một bịch bánh tráng trộn ngon ngay tại ngôi nhà thân yêu của mình. Chuẩn bị nguyên liệu: Nguyên liệu để làm bánh tráng trộn rất đơn giản mà chợ hoặc siêu thị nào cũng có, bao gồm: – Xoài: Chọn quả xoài xanh nhỏ trọng lượng khoảng 200 gr. Nên chọn quả xoài nào có da xanh bóng, không bị dập.
  10. – Khô bò xé sợi: 200 gr. Khô bò bạn có thể mua ngoài chợ hoặc tự làm tại nhà theo hướng dẫn – Bánh tráng: Đa phần là bánh tráng phơi sương Tây Ninh, chuẩn bị lượng bánh tráng vừa ăn là được. – Trứng cút: 5-6 trứng – Nước sốt trộn bánh: xì dầu + giấm + đường – Sa tế: Ớt sa tế bạn có thể mua hoặc tự làm – Ruốc, mực khô: Bạn có thể chuẩn bị thêm vài thìa ruốc khô hoặc mực khô xé nhỏ để làm món bánh tráng trộn thêm thú vị. – Rau răm, đậu phộng rang bóc vỏ. Cách làm: – Xoài sau khi mua về gọt vỏ, rửa sạch sau đó bào thành các sợi nhỏ. – Dùng kéo cắt bánh tráng thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn. Bạn cũng có thể dùng tay để xé.
  11. – Dùng một chén nhỏ, cho xì dầu, giấm và đường vào khuấy đều.
  12. – Dùng một bát lớn, trộn tất cả các nguyên liệu: xoài xanh bào (thái nhỏ, sợi), bò khô, ruốc khô. – Tiếp đến cho bánh tráng đã xé, cắt nhỏ và trứng cút luộc chín, bóc vỏ vào.
  13. – Sau cùng thêm chén nước sốt đã pha sẵn vào, trộn đều bằng găng tay nilon (hoặc bằng tay đã rửa sạch) hoặc bằng đũa. Sau khi thấy bánh tráng trộn đã đều, cắt thêm vài cọng rau răm và một ít đậu phộng rang để món ăn thêm hấp dẫn.
  14. Với cách làm bánh tráng trộn ngon và đơn giản này, bạn có thể thực hiện món khoái khẩu của mình ngay tại nhà cho gia đình hoặc rủ bạn bè thưởng thức.
  15. IV. CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN TẠI NHÀ Bánh tráng trộn là một món ăn phổ biến và quen thuộc của người dân Sài thành với hương vị thơm thơm pha lẫn chút xé cay, dễ làm cho người ăn có cảm giác muốn ăn thêm nữa. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh tráng trộn ngon không thể cưỡng. Nguyên liệu làm bánh tráng trộn ngon: – 1 quả xoài xanh nhỏ 200g – 200g thịt bò khô – 2 thìa súp ruốc khô có tẩm gia vị (hay còn gọi là tép khô)
  16. – Bánh tráng cắt nhỏ – 5-6 quả trứng cút luộc chín, bóc vỏ – Phần nước sốt để trộn: 1 thìa súp xì dầu (hay còn gọi là nước tương), 1 thìa súp dấm, 1 thìa nhỏ đường cát trắng – Ớt sa tế bạn có thể mua ở siêu thị hay tự làm – Bạn có thể thêm mực khô xé sợi tùy theo sở thích của bạn. Cách làm bánh tráng trộn ngon: Bước 1: – Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi. Bước 2:
  17. – Bánh tráng cắt nhỏ, bạn có thể dùng loại bánh tráng để làm gỏi cuốn. Bước 3: – Thịt khô bò xé sợi. – Pha nước sốt: hòa tan xì dầu, đường và giấm vào bát. Bước 4: – Tiếp theo trộn xoài xanh, bò khô, ruốc khô vào âu sạch. Bước 5: – Thêm bánh tráng, trứng cút vào. Bước 6: – Thêm tiếp ớt sa tế và bát nước sốt đã pha, trộn đều lên, nêm gia vị lại theo sở thích của bạn, múc ra đĩa dùng liền. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay chế biến món ăn vặt hết sức quen thuộc với người miền Nam rồi. Lưu ý là nếu chưa ăn ngay thì các ban đừng nên cho nước sốt vào nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng
  18. V. CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN KHÔ BÒ Nguyên liệu: - 100gr bánh tráng mỏng, loại mềm và nhỏ. - 2 thìa cà phê muối tôm. - 1 thìa cà phê satế. - 1 thìa súp hành phi. - 2 quả quất (tắc). - Rau răm. - 50gr khô bò.
  19. Thực hiện: - Cắt bánh tráng thành sợi nhỏ. - Rửa sạch rau răm, thái nhuyễn. - Quất vắt lấy nước cốt. - Khô bò tước sợi vừa ăn. - Cho bánh tráng thái sợi, muối tôm, satế, nước cốt quất, khô bò vào 1 chiếc thố lớn, dùng đũa trộn thật đều. - Cuối cùng cho rau răm, hành phi vào, trộn đều lần nữa.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2