intTypePromotion=1

Kẹo quất “thân thiện”

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
81
lượt xem
8
download

Kẹo quất “thân thiện”

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kẹo quất “thân thiện” Những chiếc kẹo “thân thiện” với sức khỏe xuất xứ từ thiên nhiên. Không sợ bột đá hay hóa chất gì hết nhá! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 30 quả quất (xanh hay vàng đều được) - 500gr đường - 10gr bơ - 20ml pectin (hoặc gelatin) Pectin là một chất làm đông mứt gần giống gelatin, nhưng chất này lại chiết xuất từ cây cỏ (ví dụ như cùi trắng của quả bưởi). Các bạn có thể mua pectin ở hiệu thuốc, cửa hàng hóa chất… Bắ đầu này: Bước 1: - Xay nhỏ quất...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kẹo quất “thân thiện”

  1. Kẹo quất “thân thiện” Những chiếc kẹo “thân thiện” với sức khỏe xuất xứ từ thiên nhiên. Không sợ bột đá hay hóa chất gì hết nhá! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 30 quả quất (xanh hay vàng đều được) - 500gr đường - 10gr bơ - 20ml pectin (hoặc gelatin) Pectin là một chất làm đông mứt gần giống gelatin, nhưng chất này lại chiết xuất từ cây cỏ (ví dụ như cùi trắng của quả bưởi). Các bạn có thể mua pectin ở hiệu thuốc, cửa hàng hóa chất… Bắ đầu này: Bước 1: - Xay nhỏ quất ra đã nhé! Mách nhỏ: Các bạn nên cắt đôi quả quất ra, bỏ hạt đi thì kẹo sẽ không bị đắng. - Như thế này là được rồi nè.
  2. Bước 2: - Lọc bỏ phần bã, chỉ lấy lại nước thôi nha! Làm thế nào thu được khoảng 350ml nước là vừa đẹp! Bước 3: - Đun sôi nước quất với đường trong khoảng 5 phút rồi cho bơ vào và đun tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp. Bước 4: - Hòa tan hỗn hợp nước quất với pectin sau đó đổ vào khay để chờ kẹo đông lại. Nếu làm với gelatin thì các bạn xem lại công thức ở đây nhé!
  3. Bước 5: - Dùng dao nhọn cắt kẹo ra và nhớ lăn kẹo qua đường nha! Những chiếc kẹo xinh xinh được xuất xưởng nè! Kẹo nhà mình không hề có chất độc hại ná!
  4. Nếu là đường bột thì kẹo sẽ thế này này
  5. Đãi khách với trà hay café đều ukie hết!
  6. Và nếu dùng làm quà tặng thì mọi người sẽ thích lắm đấy!
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2