intTypePromotion=1

Khắc phục ngày làm việc tồi tệ

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
48
lượt xem
4
download

Khắc phục ngày làm việc tồi tệ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dù bạn yêu thích hay không yêu thích công việc thì cũng khó tránh khỏi những ngày làm việc tồi tệ nơi công sở. Sau đây là 5 “vũ khí bí mật” giúp bạn không những vượt qua được sự cố đó mà còn có thể xoay chuyển tình thế. Nhận lỗi Điều này không có nghĩa bạn phải chạy ra hành lang, chặn người đầu tiên bạn thấy và bắt đầu thú nhận tất cả những gì mình đã làm sai kể từ khi vào làm việc ở công ty. Việc bạn cần làm là hãy nhìn nhận lại lỗi của...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khắc phục ngày làm việc tồi tệ

  1. Khắc phục ngày làm việc tồi tệ Dù bạn yêu thích hay không yêu thích công việc thì cũng khó tránh khỏi những ngày làm việc tồi tệ nơi công sở. Sau đây là 5 “vũ khí bí mật” giúp bạn không những vượt qua được sự cố đó mà còn có thể xoay chuyển tình thế. Nhận lỗi Điều này không có nghĩa bạn phải chạy ra hành lang, chặn người đầu tiên bạn thấy và bắt đầu thú nhận tất cả những gì mình đã làm sai kể từ khi vào làm việc ở công ty. Việc bạn cần làm là hãy nhìn nhận lại lỗi của mình để lên kế hoạch khắc phục. Khi ấy, bạn sẽ không chỉ cảm thấy tốt hơn mà còn tạo được sự tin tưởng và tiếng tốt trong mắt đồng nghiệp. Đơn giản hóa vấn đề Nhiều người trong chúng ta thường có xu hướng phức tạp hóa vấn đề và chỉ tập trung vào những gì không tốt đang diễn ra. Hãy tự giải thoát mình ra khỏi những điều đó để nhìn sự việc khách quan hơn. Nếu đúng sự việc rất tồi tệ, hãy cầm lấy giấy bút để ghi 10 điều đang diễn ra tốt đẹp. Đừng dừng lại cho đến khi nào bạn đạt đến con số 10. Khi bạn ghi được khoảng 5 điều thì tâm hồn bạn đã phần nào cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn... Không “buôn dưa lê”
  2. Điều này có thể khiến bạn buồn đôi chút nhưng bù lại, cái bạn nhận được lại rất lớn. Khi “buôn”, bạn sẽ khiến người đối diện nghĩ rằng bạn cũng sẽ làm điều tương tự với cô ấy khi cô ta không có mặt ở đó. Điều đó chỉ càng khiến bạn trở nên không đáng tin cậy. Ăn mặc tự tin Nếu mặc những trang phuc khiến bạn cảm thấy béo, già, lôi thôi hoặc không thoải mái thì chính bạn đang tự làm cho ngày làm việc của mình trở nên tồi tệ. Việc chúng ta nghĩ về mình như thế nào, bao gồm cả ngoại hình, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chính chúng ta. Do vậy, hãy chọn những trang phục giúp bạn cảm thấy tự tin. Khi ấy, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt. Công sở là sân chơi Hãy đơn giản hóa sự việc bằng cách nghĩ rằng công sở là sân chơi dành cho người lớn. Ở đó lúc nào cũng sẽ có kẻ xấu, người tốt. Để ngày làm việc của bạn bớt u ám, hãy nói chuyện với những người đáng tin cậy. Nếu ta duy trì một tình cảm thân ái và đầy tình thương thì tự nhiên cửa lòng ta rộng mở. Qua cánh cửa đó ta sẽ đối thoại dễ dàng với mọi người. Cuộc sống sẽ bớt đi sự e dè, sợ hãi, nghi ngờ, bất an”. Người Nhật có một thói quen chào đón bình minh bằng những lời cầu nguyện, vỗ tay và những nụ cười. Họ quan niệm rằng tiếng vỗ tay, nụ cười sẽ giúp thể xác bừng tỉnh, làm con người cảm thấy vui vẻ, sung sướng. Tại sao ta không thử đón bình minh bằng những nụ cười theo cách người Nhật nhỉ?
  3. Họ thường ít nhận ra hoàn cảnh đáng cười. Ngoài việc cười ít, họ còn dễ giận hơn dù trong điều kiện đáng vui vẻ. Cũng theo ông, hiện tại, để giảm nguy cơ tim mạch, người ta thường giảm chất béo, vận động cơ thể, không hút thuốc lá. Nhưng trong tương lai, để có một trái tim khỏe mạnh, ngoài các phương pháp cũ sẽ cần kèm theo liệu pháp mới có tên: “liệu pháp hài hước”.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2