intTypePromotion=1
ADSENSE

Khoai tây nướng 200 năm tuổi

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

88
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khoai tây nướng 200 năm tuổi Một món ăn truyền thống tuyệt vời của người Anh có tên là “Cottage pie” thường được dùng vào các bữa trưa cuối tuần. Vậy sao tuần này bọn mình không thử nhỉ? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 650gr khoai tây - 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 1 nhánh tỏi tây (thái hạt lựu) - 400gr thịt bò xay - 10gr bột mì - Một chút lá rosemary, lá húng tây sấy khô và bột hạt nhục đậu khấu - 25gr bơ (cắt thành miếng nhỏ) Đến phần hành động...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khoai tây nướng 200 năm tuổi

  1. Khoai tây nướng 200 năm tuổi Một món ăn truyền thống tuyệt vời của người Anh có tên là “Cottage pie” thường được dùng vào các bữa trưa cuối tuần. Vậy sao tuần này bọn mình không thử nhỉ? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 650gr khoai tây - 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 1 nhánh tỏi tây (thái hạt lựu) - 400gr thịt bò xay - 10gr bột mì - Một chút lá rosemary, lá húng tây sấy khô và bột hạt nhục đậu khấu - 25gr bơ (cắt thành miếng nhỏ) Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Luộc chín khoai tây rồi nghiền nhỏ ra nhé! Bước 2: - Cho carot, hành tây, tỏi tây vào xào qua với bơ hoặc dầu ăn. Mách nhỏ: ngoài ra các bạn có thể thay carot bằng ngô ngọt, đậu Hà Lan, cà chua…hoặc dùng tất cả.
  2. - Sau đó là cho thịt vào đảo cùng này. Các bạn phải nhớ nêm nếm gia vị cho vừa ăn đấy nhá! - Khi thịt đã hết đỏ thì rắc bột mì vào, chắc chỉ khoảng 1 thìa to thôi. - Cuối cùng, cho nốt mấy loại lá khô và bột hạt nhục đậu khấu vào nha! Bước 3: - Cho hỗn hợp thịt vào khay nướng.
  3. - Phủ tiếp lớp khoai tây nghiền lên rùi rải đều bơ lên. Nếu ăn được cay thì các bạn nên rắc bột chút ớt bột lên nữa nhé! Bước 4: - Đem khoai đi nướng ở 1800C trong khoảng 30’. Khoai nướng xong rùi! Gọi cả nhà đi nào!!! Khoai tây và thịt bò luôn là sự kết hợp hoàn hảo!
  4. Nhìn màu vàng ruộm của khoai tây kìa!
  5. Trùi ui! Ngon thiệt đó nha!
  6. Nướng riêng từng phần nhỏ cho mỗi người nà Phải măm măm ngay thui!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2