intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Không nên hâm đi hâm lại thức ăn ngày

Chia sẻ: Hanh My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

58
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tết Ngày Tết, không nên nấu quá nhiều và tránh hâm đi hâm lại thực phẩm vì dễ gây ngộ độc thực phẩm. Nấu nướng nhiều dẫn đến tình trạng… cố ăn cho hết. Ăn nhiều sẽ làm bao tử mệt. Ngược lại, ham vui chơi quá để đói kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng hạ đường huyết, cung cấp oxy cho não kém gây mệt mỏi, cáu gắt. Nhiều quý ông thường nhậu quên cả ăn, đây chính là nguyên nhân gây viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày ở những người đã tiềm ẩn bệnh dạ dày. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Không nên hâm đi hâm lại thức ăn ngày

  1. Không nên hâm đi hâm lại thức ăn ngày Tết Ngày Tết, không nên nấu quá nhiều và tránh hâm đi hâm lại thực phẩm vì dễ gây ngộ độc thực phẩm. Nấu nướng nhiều dẫn đến tình trạng… cố ăn cho hết. Ăn nhiều sẽ làm bao tử mệt. Ngược
  2. lại, ham vui chơi quá để đói kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng hạ đường huyết, cung cấp oxy cho não kém gây mệt mỏi, cáu gắt. Nhiều quý ông thường nhậu quên cả ăn, đây chính là nguyên nhân gây viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày ở những người đã tiềm ẩn bệnh dạ dày. Bác sĩ Lê Thị Kim Quý, giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM cũng lưu ý nước ngọt có gas thường có mặt trong bữa ăn dịp tết. Trẻ em rất thích uống nước ngọt nhưng loại nước này không tốt vì chỉ có năng lượng rỗng (đường và các loại hương liệu) chứ không có thành phần dinh dưỡng cần thiết, làm trẻ no ngang, gây biếng ăn. Ngoài ra,
  3. nên tránh cho trẻ ăn lặt vặt suốt ngày mà bỏ ăn bữa chính. Phụ huynh cũng cần lưu ý một số loại thức ăn có thể gây hóc, sặc cho trẻ em như các loại hạt: đậu phộng, hạt bí, hạt dưa, các loại trái cây có hạt nhỏ như dưa hấu, mãng cầu, sapôchê. Theo bác sĩ Nguyễn Thị Hoa – trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM, thực đơn phù hợp trong ngày tết nên có một món chất bột đường (bánh tét hoặc xôi, mì, miến), một món chất đạm (giò chả, thịt, cá), một món rau (canh xúp rau củ). Ngoài ra, để thêm hương vị thì một chút rau ghém, rau sống. Không nên chế biến quá
  4. nhiều món vì ăn nhiều sẽ không còn cảm giác ngon của món chính nữa. Bác sĩ Kim Quý cho rằng những bữa tiệc đầu năm không có rượu sẽ mất vui, nhưng không nên dùng rượu mạnh mà thay bằng rượu vang. Uống rượu vang, nhất là loại làm từ nho, trong bữa ăn rất tốt vì sẽ kích thích tiêu hóa. Một số thành phần trong rượu vang có tác dụng cản trở sự hình thành sạn từ axit uric, làm người mắc bệnh gout không bị bệnh nặng thêm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2