Kỹ năng giao tiếp "Giọng nói - công cụ giao tiếp số 1 "

Chia sẻ: Nguyễn Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
360
lượt xem
197
download

Kỹ năng giao tiếp "Giọng nói - công cụ giao tiếp số 1 "

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tất cả tư tưởng tình cảm hay bất cứ một suy nghĩ dù thông minh sắc xảo đến đâu đều phải nhờ giọng nói mới đến được tai người nghe. Nếu giọng nói bạn ngọt ngào, êm ái sẽ làm cho con người bạn có sức hấp dẫn hơn rất nhiều, nhất là khi giao tiếp trên điện thoại. Ngược lại, nếu giọng nói khô khan hoặc gắt gỏng sẽ giảm đi rất nhiều sự truyền cảm, chinh phục người nghe. Trong giao tiếp, đa số nam giới phải công nhận giọng nói của phụ nữ thường gây ấn tượng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kỹ năng giao tiếp "Giọng nói - công cụ giao tiếp số 1 "

  1. Giọng nói - công cụ giao tiếp số 1 Tất cả tư tưởng tình cảm hay bất cứ một suy nghĩ dù thông minh sắc xảo đến đâu đều phải nhờ giọng nói mới đến được tai người nghe. Nếu giọng nói bạn ngọt ngào, êm ái sẽ làm cho con người bạn có sức hấp dẫn hơn rất nhiều, nhất là khi giao tiếp trên điện thoại. Ngược lại, nếu giọng nói khô khan hoặc gắt gỏng sẽ giảm đi rất nhiều sự truyền cảm, chinh phục người nghe. Trong giao tiếp, đa số nam giới phải công nhận giọng nói của phụ nữ thường gây ấn tượng mạnh. Tiếc thay có một số chị em đẹp người đẹp nết, cử chỉ duyên dáng nhưng hễ cất giọng thì không thể nào "mê" được. Bạn đừng lầm tưởng giọng nói là do trời phú! Không phải vậy đâu nhé, chất giọng (trầm, ấm, vang, thanh, v.v) thì mới do trời phú, còn ngữ điệu của giọng nói sao cho có sức thuyết phục người nghe thì ta phải luyện đấy!
  2. Bạn nhớ rằng: những từ "nhé", "nhỉ", "ạ" là những từ tuy không có nội dung thông báo gì nhưng rất giầu sức biểu cảm lắm. Nếu bạn bỏ qua những từ ấy trong giao tiếp hàng ngày thì thật đáng tiếc vì bạn đã quên một thứ vũ khí rất lợi hại trong nghệ thuật giao tiếp để chinh phục người khác! Giọng nói không chỉ đơn thuần là công cụ giao tiếp, là phương tiện chuyển tải thông tin mà nó còn cho người nghe cảm nhận được người đang đối thoại là người "hiền" hay "dữ", vì vậy khi giao tiếp bạn nhớ đừng nói nhỏ quá, buộc người nghe phải cố lắng nghe, sẽ căng thẳng; ngược lại bạn cũng đừng nói to quá, đàn ông rất sợ đối thoại với một phụ nữ nói to và đanh thép, vì như vậy sẽ mất điểm về chất nữ tính của bạn trong mắt người bạn đang đối thoại! Bạn đã có giọng nói truyền cảm, du dương rồi nhưng làm sao để nói chuyện cho có duyên? Trong xã hội hiện đại, nghệ thuật giao tiếp được coi trọng rất nhiều, thành công của một người phụ thuộc vào khả năng gây thiện cảm của người đó với người xung quanh. Thật vô duyên khi ta say xưa nói một vấn đề nào đó với một người mà họ không quan tâm đến vấn đề ấy dù bạn có hồ hởi hay quyến rũ đến đâu. Vì vậy bạn cần biết người đối thoại với mình quan tâm và hứng thú đến vấn đề gì? - Đây là bí quyết thành công đầu tiên của bạn đấy! Không gì thú vị hơn khi được trò chuyện với người cùng quan tâm và am hiểu sâu sắc về một vấn đề. Đó là lúc bạn đã tìm được người bạn "tâm giao"; ngược lại, có khi hai người ngồi với nhau nhưng chỉ sau vài câu hỏi xã giao cả hai cùng không còn chuyện gì để nói - sự im lặng đó chỉ ra rằng cả hai cùng chưa hiểu được đối tượng mà mình giao tiếp am hiểu và hứng thú với lĩnh vực nào!
  3. Một điều không kém phần quan trọng trong giao tiếp là bạn hãy nói ít về mình thôi nhé! Nói chuyện có duyên không phải là nói thật hay bằng những từ hoa mỹ mà phải hiểu được ở mỗi thời điểm, mỗi hoàn cảnh, con người có những mối quan tâm khác nhau. Muốn vậy bạn cần biết lắng nghe người khác muốn ta chia sẻ vấn đề gì? Bởi vậy nghệ thuật nói lại chính là nghệ thuật nghe đấy các bạn ạ. Chúc các bạn thành công trong cuộc sống bắt đầu từ nghệ thuật giao tiếp hàng ngày của bạn nhé!
Đồng bộ tài khoản