intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Kỹ thuật để cà phê ra hoa tập trung

Chia sẻ: Lotus_9 Lotus_9 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:1

84
lượt xem
18
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hoa cà phê được hình thành khi tỷ lệ C/N (Carbonhydrat/Đạm tổng số) trong cây cao. Để đạt được mục đích đó, có thể tiến hành các biện pháp sau: - Tăng lượng bột đường trong cây bằng cách tạo điều kiện để cây quang hợp mạnh, tích lũy được nhiều chất bột đường. - Giảm chất đạm trong cây bằng cách ngưng bón phân đạm hay giảm sự hấp thụ dinh dưỡng qua biện pháp ngưng tưới nước. Sau khi phân hóa mầm hoa trong mùa nắng, hoa phát triển thành nụ và đợi đến khi có điều kiện...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kỹ thuật để cà phê ra hoa tập trung

  1. Kỹ thuật để cà phê ra hoa tập trung Hoa cà phê được hình thành khi tỷ lệ C/N (Carbonhydrat/Đạm tổng số) trong cây cao. Để đạt được mục đích đó, có thể tiến hành các biện pháp sau: - Tăng lượng bột đường trong cây bằng cách tạo điều kiện để cây quang hợp mạnh, tích lũy được nhiều chất bột đường. - Giảm chất đạ m trong cây bằng cách ngưng bón phân đạm hay giảm sự hấp thụ dinh dưỡng qua biện pháp ngưng tưới nước. Sau khi phân hóa mầm hoa trong mùa nắng, hoa phát triển thành nụ và đợi đến khi có điều kiện ngoại cảnh và độ ẩm thích hợp sẽ nở hoa. Như vậy để cà phê ra hoa tập trung đòi hỏi phải có một kỳ khô ngắn để phân hóa mầm hoa, tiếp theo đó là kỳ ẩm để hoa nở rộ. Dựa vào đặc tính này, người ta có thể cho ra hoa tập trung như sau: Bước 1: Ngừng tưới nước 45 – 60 ngày cho hoa hình thành.  Bước 2: Khi mầm hoa phân hóa đầy đủ đến giai đoạn mỏ sẻ già thì tưới nước thật đẫm tạo điều kiện cho hoa nở. Sau 7 ngày tưới hoa sẽ nở.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2