intTypePromotion=1
ADSENSE

Kỹ thuật xây dựng nhóm học tập hiệu quả

Chia sẻ: Vũ Đỗ Hồng Nhung | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

186
lượt xem
24
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dưới đây là một số ý kiến, kỹ thuật và các chỉ dẫn để bạn thử xây dựng nhóm và giúp học sinh của mình làm việc nhóm hiệu quả. 1- Hãy đảm bảo rằng mục tiêu của nhóm được xác định rõ ràng và đã được tất cả các thành viên thông qua.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kỹ thuật xây dựng nhóm học tập hiệu quả

  1. Kỹ thuật xây dựng nhóm học tập hiệu quả Dưới đây là một số ý kiến, kỹ thuật và các chỉ dẫn để bạn thử xây dựng nhóm và giúp học sinh của mình làm việc nhóm hiệu quả. 1- Hãy đảm bảo rằng mục tiêu của nhóm được xác định rõ ràng và đã được tất cả các thành viên thông qua. 2- Chúng ta phải đảm bảo việc phân công trách nhiệm rõ ràng và chi tiết cho từng thành viên. Tránh để nhiệm vụ của các thành viên bị chồng chéo. 3- Về vấn đề mức độ tin cậy của các quyết định hay cam kết, tốt nhất nên để càng nhiều thành viên tham gia vào quá trình quyết định càng tốt. Càng có nhiều thành viên cảm thấy mình có đóng
  2. góp vào các ý tưởng, giải pháp, các quyết định chung của cả nhóm thì kết quả sẽ càng có nhiều thành viên đồng thuận với hành động sau cùng. 4- Đảm bảo rằng không có sự tắt nghẽn nào trong quá trình giao tiếp. Mọi người phải được thông tin hoàn toàn đầy đủ. 5- Xây dựng niềm tin với các thành viên bằng cách từng bước tạo bầu không khí cởi mở và thẳng thắn. 6- Cho phép các thành viên xây dựng niềm tin và cởi mở với nhau trong các hoạt động chung. Hãy tạo ra những thời gian giao lưu bên ngoài lớp học để khuyến khích mọi người giao tiếp thoải mái với nhau. Ví dụ như các hoạt động xã hội, các hoạt động ngoại khóa.
  3. 7- Hãy nhắc nhở học sinh, sinh viên thận trọng với những quyết định hay vấn đề liên quan đến nhiều người khác nhau. 8- Đừng bao giờ bỏ qua cơ hội để cho các em học sinh, sinh viên của bạn được phát huy năng lực của mình. Hãy khen ngợi thành công của các em và làm sao đánh giá được sự đóng góp của từng cá nhân trong nhóm. Đừng để học sinh, sinh viên có cảm giác mình rất mờ nhạt trong sự thành công hay thất bại của nhóm. 9- Đừng ngại góp ý hay phê bình bởi vì bạn cần phải chứng tỏ mình là người công bằng. Tuy nhiên, hãy tận dụng mọi cơ hội để cho các học sinh, sinh viên có thể đưa ra những phản hồi tích cực. Việc tổ chức cho học sinh, sinh viên học tập và làm việc theo nhóm có thể là một công việc rất thử thách nhưng những kết quả
  4. mà nó mang lại rất đáng giá để chúng ta thực hiện, vì các em sẽ được rèn luyện các kỹ năng cần thiết để đối mặt với cuộc sống sau này. Cuộc sống mà trong đó, các em không chỉ cần có kiến thức để thành công, mà còn cần những kỹ năng hợp tác và giao tiếp.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2