intTypePromotion=1
ADSENSE

Làm thế nào để răng bé phát triển tốt?

Chia sẻ: Chieckhan Gioam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

99
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bé đã 8 tháng tuổi, người mập mạp khỏe mạnh, nhưng răng chỉ mới mọc 2 cái, không biết như vậy có bình thường hay không? Nếu không thì làm thế nào để răng bé mọc tốt hơn? Răng không chỉ có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, cần thiết để ăn (nhai), mà còn là một phần quan trọng, là tiêu chí cho sự phát triển của bé. Bên cạnh đó nó còn có vai trò thẩm mỹ rất quan trọng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm thế nào để răng bé phát triển tốt?

  1. Làm thế nào để răng bé phát triển tốt? Bé đã 8 tháng tuổi, người mập mạp khỏe mạnh, nhưng răng chỉ mới mọc 2 cái, không biết như vậy có bình thường hay không? Nếu không thì làm thế nào để răng bé mọc tốt hơn? Răng không chỉ có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, cần thiết để ăn (nhai), mà còn là một phần quan trọng, là tiêu chí cho sự phát triển của bé. Bên cạnh đó nó còn có vai trò thẩm mỹ rất quan trọng.
  2. Bé 8 tháng tuổi mọc được 2 cái răng là hoàn toàn bình thường. Thông thường, bé bắt đầu mọc những cái răng sữa đầu tiên vào khoảng 6-8 tháng tuổi, đến khoảng 2 tuổi rưỡi thì mọc đều, khoảng 20 cái. Để răng trẻ phát triển tốt hơn, cần chú ý một số điều sau: Thứ nhất: Dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của răng là sinh tố D, can xi và phốt pho. Răng được cấu tạo chủ yếu từ men răng. Trong thành phần men răng có đến 96% là canxi và phốt pho, mà sinh tố D giúp cho sự hấp thu canxi dễ dàng hơn. Vì vậy, khi trẻ còn bé, mỗi ngày nên bổ sung lượng sinh tố D và canxi cần thiết. Ngoài ra, mỗi ngày nên mang trẻ ra ngoài phơi nắng cũng có thể giúp cho sự phát triển răng của bé. Thứ hai: Giữ gìn vệ sinh răng miệng cho bé theo từng độ tuổi khác nhau. Từ khi trẻ còn được ẵm, mỗi
  3. lần cho trẻ bú xong, dùng một ít nước làm sạch miệng cho bé. Sau khi trẻ được 2 tuổi, răng trẻ mọc đã tương đối đều, khi đó ba mẹ nên bắt đầu giúp bé tập chải răng. Chải răng nên sử dụng bàn chải và kem đánh răng dành cho trẻ em. Khi trẻ lớm hơn chút nữa, hãy nói với trẻ về tầm quan trọng của việc bảo vệ răng, tập cho trẻ thói quen tự giác đánh răng mỗi ngày. Thứ ba: Đề phòng trẻ hay mút tay có thể làm răng cửa bị hô (vẩu ra). Nếu trẻ bú bình, những tư thế không chuẩn xác cũng sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sự phát triển răng của trẻ. Tư thế chuẩn xác (tốt nhất) nên là, để trẻ nửa ngồi nửa nằm trong lòng mẹ, rồi mẹ cầm bình cho trẻ bú.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2