LỜI CAM ĐOAN<br />
<br />
Tôi xin cam đoan rằng, số liệu và kết quả nghiên cứu trong luận văn này là<br />
trung thực và chưa được sử dụng để bảo vệ một học vị nào.<br />
Tôi xin cam đoan, mọi sự giúp đỡ cho việc thực hiện luận văn đã được các<br />
<br />
Ế<br />
<br />
thông tin trích dẫn trong luận văn đều đã được chỉ rõ nguồn gốc.<br />
<br />
Đ<br />
A<br />
<br />
̣I H<br />
<br />
O<br />
<br />
̣C<br />
<br />
K<br />
<br />
IN<br />
<br />
H<br />
<br />
TÊ<br />
<br />
́H<br />
<br />
U<br />
<br />
Tác giả luận văn<br />
<br />
i<br />
<br />
Võ Bá Thanh<br />
<br />
LỜI CẢM ƠN<br />
Trong quá trình thực hiện luận văn, tôi đã nhận được sự giúp đỡ và cộng tác<br />
của nhiều tập thể và cá nhân.<br />
Trước hết tôi xin chân thành cảm ơn Ban Giám hiệu, Phòng KHCN-HTQTĐTSĐH, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho<br />
tôi trong quá trình học tập cũng như hoàn thành luận văn này.<br />
<br />
Ế<br />
<br />
Đặc biệt tôi xin bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc đến Thầy giáo PGS.TS<br />
<br />
U<br />
<br />
Nguyễn Khắc Hoàn, người đã trực tiếp hướng dẫn đầy nhiệt tình, trách nhiệm đã giúp<br />
<br />
́H<br />
<br />
đỡ, hỗ trợ và động viên tôi trong suốt quá trình nghiên cứu và hoàn thành luận văn này.<br />
<br />
TÊ<br />
<br />
Tôi rất biết ơn Tổng giám đốc khách sạn Thành Nội Huế, khách sạn Trần lý,<br />
khách sạn Phượng Hoàng, khách sạn Nguyễn Huệ, các chuyên gia, nhân viên đã<br />
<br />
H<br />
<br />
quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ cho tôi về thời gian và nhiều điều kiện thuận lợi khác<br />
<br />
IN<br />
<br />
để thực hiện tốt luận văn.<br />
<br />
Mặc dù đã có cố gắng nhưng khó tránh khỏi những hạn chế và thiếu sót khi<br />
<br />
K<br />
<br />
thực hiện luận văn này. Kính mong quý thầy giáo, cô giáo, bạn bè, đồng nghiệp<br />
<br />
̣C<br />
<br />
đóng góp ý kiến để đề tại ngày càng hoàn thiện hơn.<br />
<br />
O<br />
<br />
Thay lời cám ơn, kính chúc quý thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp dồi dào sức<br />
<br />
̣I H<br />
<br />
khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.<br />
<br />
Đ<br />
A<br />
<br />
Tác giả luận văn<br />
<br />
Võ Bá Thanh<br />
<br />
ii<br />
<br />
TÓM LƯỢC LUẬN VĂN THẠC SĨ KHOA HỌC KINH TẾ<br />
<br />
Đ<br />
A<br />
<br />
̣I H<br />
<br />
O<br />
<br />
̣C<br />
<br />
K<br />
<br />
IN<br />
<br />
H<br />
<br />
TÊ<br />
<br />
́H<br />
<br />
U<br />
<br />
Ế<br />
<br />
Họ và tên học viên: Võ Bá Thanh<br />
Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh<br />
Khóa: 2010-2012<br />
Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS NGUYỄN KHẮC HOÀN<br />
Tên đề tài: “NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA KHÁCH SẠN<br />
THÀNH NỘI HUẾ”<br />
1.Tính cấp thiết của đề tài:<br />
Ngày nay, du lịch là một trong những ngành mũi nhọn của nhiều nước trên<br />
thế giới cũng như ở Việt Nam. Khi chất lượng cuộc sống ngày càng cao thì nhu cầu<br />
tham quan, du lịch cũng có xu hướng tăng nhanh. Xu hướng này đã và đang tạo ra<br />
các cơ hội lớn cho các địa phương có nhiều tiềm năng về du lịch.<br />
Trong những năm gần đây kinh tế thế giới suy thoái lượng khách du lịch<br />
quốc tế cũng như du lịch trong nước giảm đáng kể đã đặt ngành du lịch Huế nói<br />
riêng và Việt Nam nói chung đang trong tình trạng cạnh tranh rất gây gắt.<br />
Cũng như các doanh nghiệp khác trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế, Khách<br />
sạn Thành Nội Huế được tổng cục du lịch Việt Nam xếp hạng ‘‘Hai sao”, luôn xác<br />
định nâng cao hiệu quả kinh doanh là một chiến lược quan trọng trong cạnh tranh.<br />
Mặc dù đã đạt được nhiều thành quả trong kinh doanh trong những năm qua khá tốt,<br />
công suất sử dụng phòng khá, lợi nhuận ngày một tăng. Tuy nhiên, mức độ cạnh<br />
tranh của các khách sạn khác với khách sạn Thành Nội Huế ngày càng lớn đã làm<br />
cho quá trình hoạt động kinh doanh của khách sạn ngày một khó khăn hơn. Để đứng<br />
vẫn trên thị trường, khách sạn Thành Nội Huế cần phải có những giải pháp để nâng<br />
cao năng lực cạnh tranh của khách sạn trong hiện tại và tương lai.<br />
2. Phương pháp nghiên cứu<br />
Trong quá trình nghiên cứu, đề tài sử dụng các phương pháp chủ yếu sau:<br />
phương pháp luận, phương pháp thu thập số liệu thứ cấp, sơ cấp, phương pháp tổng<br />
hợp và xử lý số liệu được tiến hành trên phần mềm Excel và SPSS.<br />
3. Kết quả nghiên cứu và những đóng góp của luận văn<br />
3.1 Kết quả nghiên cứu<br />
Đề tài đã đánh giá thực trạng hoạt động kinh doanh và năng lực cạnh tranh<br />
của khách sạn Thành Nội Huế. Thực hiện điều tra 125 phiếu đối với các khách<br />
hàng, dựa trên kết quả thu thập được để chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng đến năng lực<br />
cạnh tranh của khách sạn. Ngoài ra đề tài còn minh chứng thêm lợi thế cạnh tranh<br />
của khách sạn Thành Nội Huế với các khách sạn (KS) đồng hạng sao khác: KS.<br />
Trần Lý, KS Phượng Hoàng, KS Nguyễn Huệ. Cuối cùng đề tài phân tích thêm<br />
thành tố mô hinh SWOT đối với khách sạn Thành Nội Huế. Dựa trên kết quả thu<br />
thập được đề tài đã đưa ra một vài giải pháp và kiến nghị đối với khách sạn.<br />
3.2 Đóng góp của luận văn<br />
- Phân tích, đánh giá thực trang về công tác nâng cao năng lực cạnh tranh,<br />
các nhân tố ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh, những mặt tồn tại và hạn chế của<br />
công tác cạnh tranh của khách sạn Thành Nội Huế trong giai đoạn hiện nay.<br />
- Đề xuất những giải pháp để giúp khách sạn nâng cao năng lực cạnh tranh,<br />
làm tài liệu tham khảo cho công tác nghiên cứu, học tập về chuyên ngành quản trị<br />
kinh doanh.<br />
<br />
iii<br />
<br />
: Canada<br />
<br />
C. Á<br />
<br />
: Châu Á<br />
<br />
C. Âu<br />
<br />
: Châu Âu<br />
<br />
CBCNV<br />
<br />
: Các bộ công nhân viên<br />
<br />
CNH-HĐH<br />
<br />
: Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa<br />
<br />
CP XD CBDD<br />
<br />
: Chi phí xây dựng cơ bản dở dang<br />
<br />
CSVC<br />
<br />
: Cơ sở vật chất<br />
<br />
ĐVT<br />
<br />
: Đơn vị tính<br />
<br />
New<br />
<br />
: Newdilan<br />
<br />
NLCT<br />
<br />
: Năng lực cạnh tranh<br />
<br />
NVL<br />
<br />
: Nguyên vật liệu<br />
<br />
KS<br />
<br />
U<br />
<br />
́H<br />
TÊ<br />
<br />
H<br />
<br />
IN<br />
<br />
̣C<br />
<br />
: Tài sản cố định<br />
: Tài sản lưu động<br />
<br />
TT.Huế<br />
<br />
: Thừa Thiên Huế<br />
<br />
Đ<br />
A<br />
<br />
̣I H<br />
<br />
TSLĐ<br />
<br />
: Khách sạn<br />
<br />
O<br />
<br />
TSCĐ<br />
<br />
Ế<br />
<br />
Ca<br />
<br />
K<br />
<br />
DANH MỤC CÁC TỪ VIẾT TẮT<br />
<br />
UBND<br />
<br />
: Uỷ ban nhân dân<br />
<br />
VN<br />
<br />
: Việt Nam<br />
<br />
WTO<br />
<br />
: Tổ chức thương mại thế giới<br />
<br />
iv<br />
<br />
DANH MỤC SƠ ĐỒ BIỂU ĐỒ<br />
<br />
Sơ đồ 1: Cơ cấu tổ chức của khách sạn Thành Nội Huế..........................................36<br />
Biểu đồ 2.1: Về tình hình khách đến khách sạn qua các tháng trong<br />
<br />
Đ<br />
A<br />
<br />
̣I H<br />
<br />
O<br />
<br />
̣C<br />
<br />
K<br />
<br />
IN<br />
<br />
H<br />
<br />
TÊ<br />
<br />
́H<br />
<br />
U<br />
<br />
Ế<br />
<br />
năm 2010, 2011 ...................................................................................77<br />
<br />
v<br />
<br />