intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Luận văn thạc sĩ khoa học: Nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố công nghệ đến chất lượng sản phẩm trong quy trình sản xuất mứt dứa

Chia sẻ: Cẩm Nguyên | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:86

208
lượt xem
31
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Luận văn thạc sĩ khoa học "Nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố công nghệ đến chất lượng sản phẩm trong quy trình sản xuất mứt dứa" giúp các bạn nắm được một số quy trình công nghệ sản xuất mứt dứa, đặc điểm của sản phẩm mứt dứa, thiết lập quy trình công nghệ sản xuất mứt dứa,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Luận văn thạc sĩ khoa học: Nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố công nghệ đến chất lượng sản phẩm trong quy trình sản xuất mứt dứa

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO<br /> TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI<br /> --------------------------------------MAI THỊ HỒNG<br /> <br /> NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA MỘT SỐ YẾU TỐ CÔNG NGHỆ<br /> ĐẾN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM<br /> TRONG QUY TRÌNH SẢN XUẤT MỨT DỨA<br /> <br /> Chuyên ngành :<br /> <br /> CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM<br /> <br /> LUẬN VĂN THẠC SĨ KHOA HỌC<br /> Chuyên ngành : Công nghệ thực phẩm<br /> <br /> NGƯỜI HƯỚNG DẪN KHOA HỌC :<br /> PGS. TS. HÀ VĂN THUYẾT<br /> <br /> Hà Nội – Năm 2010<br /> <br /> Luận văn cao học<br /> <br /> LỜI CAM ĐOAN<br /> <br /> Tôi là Mai Thị Hồng, học viên lớp cao học khóa 2008 – 2010, chuyên<br /> ngành công nghệ thực phẩm. Tôi thực hiện luận văn tốt nghiệp với đề tài:<br /> “Nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố công nghệ đến chất lượng sản phẩm<br /> trong quy trình sản xuất mứt dứa”.<br /> Tôi xin cam đoan tất cả những số liệu và kết quả thu được trong luận văn<br /> là trung thực, do tôi đã tiến hành làm thí nghiệm từ tháng 2 năm 2010 đến tháng<br /> 7 năm 2010 và nội dung tổng quan có được từ các tài liệu liên quan.<br /> <br /> Hà Nội, ngày 28 tháng 10 năm 2010<br /> Người thực hiện<br /> <br /> Mai Thị Hồng<br /> <br /> Mai Thị Hồng<br /> <br /> -1-<br /> <br /> CNTP CH0810<br /> <br /> Luận văn cao học<br /> <br /> LỜI CẢM ƠN<br /> Tôi xin trân trọng cảm ơn thầy hướng dẫn là PGS. TS. Hà Văn Thuyết đã<br /> nhiệt tình hướng dẫn tôi làm thí nghiệm, thu thập và tìm hiểu tài liệu. Thầy đã<br /> đọc, sửa chữa chu đáo cẩn thận để tôi hoàn thành cuốn luận văn này.<br /> Tôi xin trân trọng cảm ơn các thầy cô giáo dạy lớp CH thực phẩm 2008 2010 và các thầy cô giáo trong viện công nghệ sinh học – công nghệ thực phẩm ,<br /> viện đào tạo sau đại học , trường đại học Bách Khoa Hà Nội đã giúp đỡ tôi hoàn<br /> thành luận văn<br /> Tôi xin trân trọng cảm ơn các bạn, các anh, chị học viên lớp CH thực<br /> phẩm 2008 -2010. Tôi xin cảm ơn bạn bè và gia đình tôi đã tạo điều kiện thuận<br /> lợi giúp tôi hoàn thành luận văn này.<br /> Tôi xin trân trọng cảm ơn<br /> Hà Nội, ngày 28 tháng 10 năm 2010<br /> Người thực hiện<br /> <br /> Mai Thị Hồng<br /> <br /> Mai Thị Hồng<br /> <br /> -2-<br /> <br /> CNTP CH0810<br /> <br /> Luận văn cao học<br /> <br /> MỤC LỤC<br /> TT<br /> <br /> 1.1.<br /> 1.1.1.<br /> 1.1.2.<br /> 1.1.3.<br /> 1.2.<br /> 1.2.1.<br /> 1.2.2.<br /> 1.2.3.<br /> 1.2.4.<br /> 1.3<br /> 1.4.<br /> 1.5.<br /> 2.1.<br /> 2.2.<br /> 2.3.<br /> 2.4.<br /> 2.4.1.<br /> 2.4.2.<br /> 3.1.<br /> 3.2.<br /> <br /> Mai Thị Hồng<br /> <br /> Trang<br /> Trang phụ bìa<br /> Lời cam đoan<br /> Danh mục các bảng<br /> MỞ ĐẦU<br /> CHƯƠNG I: TỔNG QUAN<br /> Đặc điểm của dứa nguyên liệu<br /> Cây dứa<br /> Lịch sử<br /> Thành phần hóa học của dứa<br /> Quy trình công nghệ sản xuất mứt dứa<br /> Sơ đồ quy trình sản xuất mứt dứa trong và mứt dứa<br /> nhuyễn<br /> Thuyết minh quy trình công nghệ sản xuất mứt dứa<br /> Mứt trong<br /> Mứt nhuyễn<br /> Đặc điểm của sản phẩm mứt dứa<br /> Tình hình sản xuất mứt dứa trên thế giới<br /> Tình hình sản xuấtvà nghiên cứu mứt dứa ở Việt Nam<br /> CHƯƠNG II: NGUYÊN VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG<br /> PHÁP NGHIÊN CỨU<br /> Nguyên liệu chính<br /> Phụ gia<br /> Thiết bị, dụng cụ<br /> Các phương pháp nghiên cứu<br /> Nội dung và mô tả thực nghiệm<br /> Phương pháp phân tích các chỉ tiêu chất lượng và bố trí<br /> thí nghiệm<br /> CHƯƠNG III : KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN<br /> Khảo sát nguyên liệu dứa<br /> Nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố công nghệ đến<br /> <br /> -3-<br /> <br /> 5<br /> 6<br /> 8<br /> 8<br /> 10<br /> 11<br /> 13<br /> 14<br /> 15<br /> 16<br /> 17<br /> 19<br /> 20<br /> 22<br /> 23<br /> 29<br /> 29<br /> 30<br /> 31<br /> 32<br /> 32<br /> 34<br /> 40<br /> 40<br /> 41<br /> <br /> CNTP CH0810<br /> <br /> Luận văn cao học<br /> <br /> 3.2.1.<br /> 3.2.2.<br /> 3.2.3.<br /> 3.2.4.<br /> 3.2.5.<br /> 3.3.<br /> 3.3.1.<br /> 3.3.2.<br /> 3.3.3.<br /> 3.3.4.<br /> 3.3.5.<br /> 3.3.6.<br /> 3.3.7.<br /> 3.4.<br /> 3.5.<br /> <br /> Mai Thị Hồng<br /> <br /> chất lượng sản phẩm mứt dứa trong<br /> Nghiên cứu ảnh hưởng của đường saccaroza bổ sung<br /> vào sản phẩm<br /> Nghiên cứu ảnh hưởng của độ khô sản phẩm đến chất<br /> lượng cảm quan sản phẩm<br /> Nghiên cứu ảnh hưởng của hàm lượng axit citric bổ<br /> sung<br /> Nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ gia nhiệt đến chất<br /> lượng cảm quan sản phẩm<br /> Nghiên cứu ảnh hưởng của chất phụ gia<br /> Nghiên cứu các yếu tố công nghệ ảnh hưởng đến chất<br /> lượng sản phẩm mứt dứa nhuyễn<br /> Nghiên cứu ảnh hưởng của độ chín nguyên liệu đến chất<br /> lượng mứt dứa nhuyễn<br /> Nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ chần dứa<br /> Nghiên cứu ảnh hưởng của độ khô sản phẩm<br /> Nghiên cứu ảnh hưởng của hàm lượng đường saccaroza<br /> bổ sung<br /> Nghiên cứu ảnh hưởng của hàm lượng axit citric bổ<br /> sung<br /> Nghiên cứu ảnh hưởng của hàm lượng pectin bổ sung<br /> Nghiên cứu ảnh hưởng của hàm lượng aga bổ sung<br /> Thiết lập quy trình công nghệ sản xuất mứt dứa<br /> Đánh giá sơ bộ hiệu quả kinh tế sản phẩm<br /> KẾT LUẬN<br /> Tài liệu tham khảo<br /> <br /> -4-<br /> <br /> 41<br /> 42<br /> 43<br /> 44<br /> 46<br /> 51<br /> 52<br /> 55<br /> 58<br /> 62<br /> 67<br /> 70<br /> 74<br /> 77<br /> 79<br /> 81<br /> 83<br /> <br /> CNTP CH0810<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
10=>1