intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Lươn xào sả ớt

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

123
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lươn xào sả ớt Món ăn dậy mùi thơm của sả, lá lốt, thịt lươn không hề tanh, mà có vị hơi cay, ngọt đậm đà. Nguyên liệu: (cho 6 suất ăn): Lươn to: 400g, củ sả: 2 củ, lá lốt: 10 cái, ớt tươi: 2 quả, ớt ngọt: 2 quả, hành tây: 30g. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm: Lạc rang, hành hoa, mỡ nước, mộc nhĩ, đường, hạt tiêu, muối, nước mắm. Cách làm: - Lươn sơ chế sạch, lọc lấy thịt cắt khúc dài 3-3,5cm. - Sả, ớt đập dập, băm nhỏ. Lá lốt thái nhỏ, hành hoa cắt...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lươn xào sả ớt

  1. Lươn xào sả ớt Món ăn dậy mùi thơm của sả, lá lốt, thịt lươn không hề tanh, mà có vị hơi cay, ngọt đậm đà. Nguyên liệu: (cho 6 suất ăn): Lươn to: 400g, củ sả: 2 củ, lá lốt: 10 cái, ớt tươi: 2 quả, ớt ngọt: 2 quả, hành tây: 30g. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm: Lạc rang, hành hoa, mỡ nước, mộc nhĩ, đường, hạt tiêu, muối, nước mắm. Cách làm: - Lươn sơ chế sạch, lọc lấy thịt cắt khúc dài 3-3,5cm. - Sả, ớt đập dập, băm nhỏ. Lá lốt thái nhỏ, hành hoa cắt khúc ngắn. - Lạc rang vàng, giã dập. - Sử dụng nửa số sả, ớt, hành, ướp với lươn trong 15 phút. - Đun nóng chảo, cho chút dầu, cho tiếp số sả, ớt, hành, vào phi thơm, cho lươn vào xào săn, rắc hành hoa, lá lốt đảo đều, bắc ra xúc vào đĩa rắc lạc rang. Trang trí hoa ớt cho ăn nóng.
  2. - Yêu cầu thành phẩm: Lươn chín săn, nguyên miếng, không nát, không có nước, có màu màu vàng, đều, bóng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2