Mắc 3 bệnh ung thư vẫn quyết sinh con

Chia sẻ: Sautim Thiephong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
36
lượt xem
3
download

Mắc 3 bệnh ung thư vẫn quyết sinh con

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mang thai đến tháng thứ 6, Triệu Lan được phát hiện mắc ung thư buồng trứng, ung thư gan và ung thư thực quản. Biết bệnh mình vô phương cứu chữa, cô đã quyết không dùng thuốc chữa bệnh để Bé Mạc Kinh Dược đang chơi đùa cùng ông bà nội. bảo vệ đứa con trong bụng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mắc 3 bệnh ung thư vẫn quyết sinh con

  1. Mắc 3 bệnh ung thư vẫn quyết sinh con Mang thai đến tháng thứ 6, Triệu Lan được phát hiện mắc ung thư buồng trứng, ung thư gan và ung thư thực quản. Biết bệnh mình vô phương cứu chữa, cô đã quyết không dùng thuốc chữa bệnh để Bé Mạc Kinh Dược bảo vệ đứa con trong bụng. đang chơi đùa cùng ông bà nội. Ngày cưới, Triệu Lan và Mạc A Vượng vui mừng khôn tả. Hạnh phúc của họ như được nhân đôi khi Triệu Lan có thai. Đó là năm 2008 và cô công nhân làm cho một xí nghiệp vốn nước ngoài ở Tô Châu (Trung Quốc) này đã bước sang tuổi 33, tuổi được coi là khá cao để mang thai.
  2. Mấy tháng đầu của thai kỳ, Triệu Lan thường xuyên cảm thấy chân tay bủn rủn, không có lực. Cả nhà nghĩ rằng đó chỉ là triệu chứng bình thường của phụ nữ mang thai nên không chú ý. Tới tháng thứ 6, Triệu Lan liên tục bị những cơn đau quặn bụng hành hạ. Việc đi lại cũng trở nên khó khăn hơn nhiều. Không thể lỳ được nữa, Triệu Lan quyết định đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe toàn diện. Kết quả làm cả bác sĩ và gia đình Triệu Lan sững sờ: Triệu Lan mắc liền ba loại bệnh ung thư là: ung thư gan, ung thư buồng trứng và ung thư thực quản. Tất cả đều đã ở giai đoạn cuối và bác sĩ điều trị cho Triệu Lan chỉ còn nước lắc đầu. Mạc A Vượng đưa vợ lên các bệnh viện lớn ở Thượng Hải nhưng vẫn vô vọng. Còn bào thài trong bụng Triệu Lan, ai cũng lo lắng bởi thuốc điều trị ung thư có khả năng gây dị tật cho thai nhi. Bởi vậy, nếu muốn điều trị ung thư cho Triệu Lan, biện pháp an toàn là phải phá thai trước khi thực hiện việc hóa liệu. Tuy nhiên, đối với Triệu Lan hay bất cứ
  3. một người phụ nữ chuẩn bị làm mẹ nào thì đây thực sự là nỗi đau suốt đời. Vì bác sĩ nói rằng bệnh tình của Triệu Lan là vô phương cứu chữa nên cô quyết định không sử dụng bất cứ một loại thuốc chữa ung thư nào nhằm bảo vệ con. Tháng 3/2009, gia đình họ Mạc đưa Triệu Lan đến bệnh viện Hiệp Hòa ở Bắc Kinh. Các bác sĩ khuyên Triệu Lan nên mổ đẻ sớm. May mắn thay, họ không phát hiện thấy những ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi từ bệnh tật của người mẹ. Cả nhà quyết định đặt tên cho cháu là Mạc Kinh Diệp. Do sinh thiếu tháng nên bé Diệp trông nhỏ như một chiếc chai và phải nuôi trong lồng kính hơn nửa tháng. Sau khi được đưa về Tô Châu, trọng trách chăm nuôi bé đặt lên vai ông bà nội. Ban đầu, để cho bé ăn, ông bà nội phải cho thức ăn vào bơm tiêm và nhỏ từng giọt vào miệng. Cứ hai giờ bé ăn một bữa, khoảng 10 giọt (2cc). Không phụ sự chăm bẵm của ông bà, Mạc Kinh Diệp tăng cân đều đặn. "Giờ thì cháu đã được 8,5kg, mỗi ngày ăn ba bữa, lúc là cháo, lúc thì cơm xay", ông bà nội của bé cho biết.
  4. Nằm trên giường bệnh, Triệu Lan không còn giữ được hình ảnh xinh đẹp khi xưa. Thân hình cô giờ gày guộc, xanh xao và thường xuyên bị giày vò bởi những cơn đau từ bệnh tật mang đến. Triệu Lan biết mình không còn sống được bao lâu nữa, nhưng mỗi khi nhắc đến con, mắt cô lại ánh lên hy vọng. Tâm nguyện lớn nhất của Triệu Lan là bé Mạc Kim Diệp ngày một lớn khôn, khỏe mạnh. Nói về trường hợp của cô, bác sĩ Phùng Nhất Kỳ, Phó chủ nhiệm khoa sản, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em thành phố Tô Châu, cho biết: Trong mấy chục năm hành nghề bác sĩ sản khoa, đây là lần đầu tiên ông nghe nói về trường hợp phụ nữ ung thư giai đoạn cuối, mang thai và sinh con khỏe mạnh. "Đây là trường hợp cực kỳ hiếm gặp, rõ ràng là một kỳ tích. Điều đó càng chứng minh thêm về sự vĩ đại của tình mẹ", bác sĩ Phùng Nhất Kỳ nhấn mạnh.
Đồng bộ tài khoản