intTypePromotion=1

Mang thai có lợi cho sức khỏe

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
73
lượt xem
5
download

Mang thai có lợi cho sức khỏe

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mang thai có lợi cho sức khỏe Sau khi tiếp nhận nguồn dinh dưỡng từ người mẹ, một số tế bào từ bào thai đang phát triển sẽ xâm nhập trở lại cơ thể người mẹ. Công trình nghiên cứu mới đây cho thấy, cơ chế vi hợp này có thể ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe người mẹ. Các nhà khoa học cho rằng, những dấu ấn thầm lặng từ bào thai có thể ảnh hưởng tới nguy cơ ung thư, viêm đa khớp và nhiều bệnh khác của người mẹ, thậm chí hàng chục năm sau khi sinh nở....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mang thai có lợi cho sức khỏe

  1. Mang thai có lợi cho sức khỏe Sau khi tiếp nhận nguồn dinh dưỡng từ người mẹ, một số tế bào từ bào thai đang phát triển sẽ xâm nhập trở lại cơ thể người mẹ. Công trình nghiên cứu mới đây cho thấy, cơ chế vi hợp này có thể ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe người mẹ. Các nhà khoa học cho rằng, những dấu ấn thầm lặng từ bào thai có thể ảnh hưởng tới nguy cơ ung thư, viêm đa khớp và nhiều bệnh khác của người mẹ, thậm chí hàng chục năm sau khi sinh nở. Từ hơn 100 năm qua, con người đã biết rằng những tế bào từ phụ nữ mang thai có thể truyền qua nhau thai đến đứa trẻ sắp sinh. Nhưng thật ngạc nhiên khi các nhà nghiên cứu của Trường đại học Stanford tìm ra một số tế bào mang nhiễm sắc thể giới tính Y trong máu một phụ nữ năm 1979, những tế bào này chắc chắn đến từ con trai bà ta, vì phụ nữ chỉ có nhiễm sắc thể X. Điều đó chỉ ra rằng, tất cả phụ nữ mang thai đều có những tế bào và AND của thai nhi, chiếm trên 6% AND trôi nổi tự do trong máu người mẹ. Sau khi đứa trẻ được sinh ra, tỉ lệ này giảm nhưng một số tế bào vẫn tồn tại.
  2. Có bằng chứng cho thấy, những tế bào thai nhi này không thụ động, mà hoạt động tới mức ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ. Những nghiên cứu gần đây cho thấy, các tế bào thai nhi có thể bảo vệ người mẹ chống lại các bệnh tự miễn dịch như viêm đa khớp, hoặc giảm nguy cơ ung thư vú. Những hiệu quả này có được là nhờ phản ứng miễn dịch của người mẹ với các tế bào của đứa trẻ.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản