Mẹo nhỏ chống ho

Chia sẻ: Kem Caphe | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
36
lượt xem
7
download

Mẹo nhỏ chống ho

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Củ cải trắng có tác dụng làm tiêu đờm. Để phòng tránh ho, sau khi đi ngoài đường gió lạnh và bụi bặm về, bạn nên nhỏ vài giọt tinh dầu quế (hay bạc hà, khuynh diệp, dầu gió) vào một bát nước sôi già, hít hơi nóng bốc lên. Thời tiết lạnh dễ gây ho, chảy mũi do viêm mũi họng, phế quản, viêm mũi dị ứng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mẹo nhỏ chống ho

  1. Mẹo nhỏ chống ho Củ cải trắng có tác dụng làm tiêu đờm.
  2. Để phòng tránh ho, sau khi đi ngoài đường gió lạnh và bụi bặm về, bạn nên nhỏ vài giọt tinh dầu quế (hay bạc hà, khuynh diệp, dầu gió) vào một bát nước sôi già, hít hơi nóng bốc lên. Thời tiết lạnh dễ gây ho, chảy mũi do viêm mũi họng, phế quản, viêm mũi dị ứng. Một số mẹo nhỏ sau sẽ có ích cho bạn: Xông mũi, họng Sau khi đi ngoài gió bụi về, hãy thong thả nhỏ vài giọt tinh giầu thảo dược vào một bát nước sôi già và hít hơi nóng bốc lên. Có thể dùng phễu hoặc trùm đầu bằng khăn lông to để sẽ có tác dụng tốt hơn. Việc xông mũi sẽ duy trì nhu động cho nhung mao niêm mạc xoang, làm thông thoáng vùng mũi, họng, xoang. Khi tắm, mở vòi hoa sen nước nóng (nhiệt độ làm hơi nước bốc lên mờ gương là vừa đủ), vừa tắm vừa hít hơi nóng tỏa ra, làm khoảng 10-15 phút/ngày. Rửa mũi bằng nước muối sinh lý 0,09% hằng ngày: Rót nước muối vào một chén miệng đủ rộng, bịt một bên lỗ mũi, hít nước muối vào mũi bên kia, nhẹ nhàng hỉ mũi ra.
  3. Đổi bên mũi và lặp lại động tác này. Có tác dụng tốt đối với những người bị xoang mãn tính. Không khí trong phòng khô cũng làm kích ứng, gây đau mũi, họng. Một chậu gốm rộng miệng đổ đầy nước và thả vào vài cánh hoa sẽ cung cấp hơi ẩm, làm không khí trong phòng dịu lại ngay. Sử dụng thức ăn đồ uống Uống nhiều nước: Cơ thể cần đến trên 2 lít nước mỗi ngày. Các loại trà "nóng" như trà thìa là, trà hồi, trà gừng có tác dụng rất tốt. Tỏi: Chứa chất allicin tự nhiên, sẽ biến đổi thành kháng sinh allicin, có tác dụng diệt khuẩn mạnh. Củ cải trắng tươi: Chứa hợp chất sulfur tự nhiên, có tác dụng như allicin trong tỏi. Trong y học cổ truyền, củ cải trắng tươi được gọi là lai phục tử, có tác dụng "tiêu tích hóa đờm". Một số bài thuốc đơn giản cho trẻ nhỏ Phật thủ mạch nha: Trái phật tử tươi rửa sạch, thái từng lát mỏng, cho vào bát. Cho mạch nha lên trên (tỷ lệ 1/1), đậy
  4. kín miệng bát, hấp cách thủy 45-50 phút. Để nguội, chắt lấy nước, cất vào hũ thuỷ tinh sạch, để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Khi bé ho ấy khoảng 5-10 ml, ngâm cho ấm, cho bé uống 4-5 lần/ngày. Thời tiết xấu có thể cho bé uống hằng ngày để phòng ho. Nên thêm chút mật ong cho bé dễ uống, lại giúp làm sạch lưỡi. Quất chưng: Quả quất chín, hoa hồng bạch, hạt chanh mỗi vị 10 g, cho vào bát cùng với một thìa mật ong, chưng cách thuỷ trong 15 phút. Nghiền nát, để nguội. Cho bé uống 3 lần trong ngày. Hạt quất chưng: Hạt quất, lá xương bồ, hạt chanh mỗi vị 10 g, mật gà đen 1 cái. Tất cả để tươi, giã nhỏ, thêm đường, chưng cách thủy. Chia làm 2-3 lần, uống trong ngày.
Đồng bộ tài khoản