Mẹo tìm việc bạn cần biết

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
78
lượt xem
23
download

Mẹo tìm việc bạn cần biết

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tìm được một công việc ưng ý, phù hợp với khả năng, kinh nghiệm bản thân không phải là điều dễ. Vậy làm sao để có cơ hội tìm được việc làm như ý và tự tin hơn về bản thân mình? Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được sự chuyên nghiệp và am hiểu của bạn... (Ảnh minh họa) Mời bạn tham khảo những lời khuyên hữu ích sau đây: Cập nhật tin tức Đây là yếu tố hàng đầu bạn cần chú ý. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được sự chuyên nghiệp và am hiểu của bạn không...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mẹo tìm việc bạn cần biết

  1. Mẹo tìm việc bạn cần biết Tìm được một công việc ưng ý, phù hợp với khả năng, kinh nghiệm bản thân không phải là điều dễ. Vậy làm sao để có cơ hội tìm được việc làm như ý và tự tin hơn về bản thân mình? Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được sự chuyên nghiệp và am hiểu của bạn... (Ảnh minh họa) Mời bạn tham khảo những lời khuyên hữu ích sau đây: Cập nhật tin tức Đây là yếu tố hàng đầu bạn cần chú ý. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được sự chuyên nghiệp và am hiểu của bạn không chỉ trong lĩnh vực bạn đang tìm việc mà cả những lĩnh vực khác.
  2. Bạn có thể bổ sung cho "kho kiến thức" của mình bằng nhiều nguồn: sách, báo, mạng internet... Khi cập nhật thông tin, nên chú ý đến những thông tin về thị trường lao động, thông tin về lĩnh vực và công ty liên quan đến nơi bạn ứng tuyển. Luôn học hỏi Đừng bao giờ thỏa mãn với lượng kiến thức mà bạn đang có. Hãy nhớ rằng những gì bạn biết chỉ là một hạt cát, còn những điều bạn chưa biết mới đúng là một đại dương. Khi tìm việc, bạn hãy luôn luôn học hỏi, tìm hiểu những gì ở phía trước, những điều bạn cho rằng còn là ẩn sổ cần được giải mã… Thu thập càng nhiều kiến thức, bạn sẽ tự tin hơn về bản thân, đồng thời gia tăng cơ hội tìm được việc. Đừng bao giờ thỏa mãn với lượng kiến thức mà bạn đang có... (Ảnh minh họa)
  3. Luyện tập với người lạ Đây là cách giúp bạn rèn luyện tâm lý trước khi "đối mặt" với nhà tuyển dụng ở vòng phỏng vấn. Bạn có thể bắt chuyện với nhân viên ngân hàng, người đồng hành trên xe buýt, tự làm quen giới thiệu mình với người hàng xóm... Tham gia các cuộc phỏng vấn Nếu bạn gửi hồ sơ xin việc cho nhiều công ty tuyển dụng và được gọi phỏng vấn, hãy xem đây là những cơ hội "vàng". Đừng từ chối lời mời phỏng vấn nào, cho dù đó là lời mời của những công ty không tiếng tăm, thậm chí là kém hấp dẫn. Trải qua các cuộc phỏng vấn này, bạn sẽ có cơ hội rèn luyện và tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình cũng như mở rộng khả năng hiểu biết, rèn luyện tâm lý… để tự tin hơn cho những vòng phỏng vấn quan trọng về sau.
Đồng bộ tài khoản