Thức ăn thanh nhiệt giải độc<br />
<br />
Các món<br />
<br />
ĐẬM ĐÀ<br />
THANH MÁT<br />
MÒN CANH - CHÈ<br />
HỐNG NHÂT<br />
<br />
J<br />
<br />
NHẢ XUẤT BẢN PHỤ NỮ<br />
<br />
Càc món dân dã<br />
Đậm đà - Thanh mát<br />
<br />
Hồng<br />
<br />
N h ậ t ( bi ên s oạn)<br />
<br />
Thức ân<br />
thanh nhiệt<br />
giải độc<br />
<br />
Các món dân dã<br />
Đậm đà - Thanh mát<br />
Món canh chè<br />
-<br />
<br />
NHÀ<br />
<br />
XUẤT<br />
<br />
BẢN<br />
<br />
PHỤ<br />
<br />
NỮ<br />
<br />
L ờ i nói đâu<br />
<br />
Khi bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, bứt rứt, thiếu sức sổng...<br />
đó là lúc cân nghĩ ngay đến việc thanh nhiệt giải độc cho<br />
cơ thể.<br />
Việc thanh nhiệt giải độc cho cơ thể là rất cân thiết, giúp<br />
phòng chống bệnh tật.<br />
Có rất nhiều biện pháp để thực hiện điều này. Cách đơn<br />
giản nhưng hiệu quả, không tốn nhiều thời gian vờ tiền bạc<br />
của chúng tơ là bồng thực phẩm mờ cơ thể dung nạp qua<br />
bữa cơm hằng ngày.<br />
Với những thực phẩm dễ tìm, dễ mua như: khổ qua, bí đao,<br />
rau má, củ sán, nha đam, râu bắp... được chế biến thành<br />
những món ăn dân dã nhưng đậm đà, thanh mát. Bàng<br />
phương pháp dinh dưỡng đơn giản, cơ thể bạn được thanh<br />
lọc và tái tạo, mang lại cuộc sống vui khỏe, dẻo dai, bền bỉ<br />
mỗi ngày.<br />
<br />
í<br />
Canh m u má nấu cá rô đồng<br />
<br />
Nguyên liệu<br />
—<br />
<br />
Cá rô đồng: 3-5 con<br />
<br />
— Rau má: 150g<br />
— Gừng: 1 khúc nhỏ<br />
— Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt<br />
<br />
Thực hiện<br />
Rau má rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi.<br />
Cá rô đồng rửa sạch, để ráo rồi cho lên bếp than nướng. Khi cá<br />
xém vàng đủ độ, gắp ra đĩa. Đợi cá bớt nóng phủi hết những than<br />
đen khói bụi bám quanh cá, rồi nhẹ nhàng tách lấy thịt cá. Phải<br />
thật tỉ mỉ và khéo léo để bỏ phần ruột cá, nếu không cá sẽ bị thấm<br />
vị đắng của mật. Phẩn thịt được gỡ ra, ướp thêm chút nước mắm,<br />
muối, bột ngọt.<br />
Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, cho phần xương sống và đẩu cá, vảy<br />
cá vào, nấu 15 phút cho ra nước ngọt. Tiếp đến đổ nồi nước dùng<br />
qua rây, lọc lấy phần nước, bỏ phần xương và đẩu đi.<br />
Bắc nồi nước dùng lên bếp nấu cho sôi, cho phần thịt cá đã ướp<br />
gia vị vào. Cho rau má đã cắt nhỏ, gừng cắt sợi vào, nêm nếm lại<br />
<br />