intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Món tôm xốt độc đáo

Chia sẻ: Tran Thanh Quy | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

59
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thêm một món tôm xốt độc đáo với sự kết hợp gan ngỗng với rượu vang làm cho món ăn có vị rất đặc biệt. Nguyên liệu: 300g 70g 150g 1/2 50g 1 3 50ml 1 ít bột mì, thìa thìa cà cà dầu tiêu sọ xay, hạt ớt củ cà phê phê tỏi Hạt gan chuông hành 3 tôm ngỗng màu tây rốt xay nêm ăn ngò

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món tôm xốt độc đáo

  1. Món tôm xốt độc đáo
  2. Thêm một món tôm xốt độc đáo với sự kết hợp gan ngỗng với rượu vang làm cho món ăn có vị rất đặc biệt. Nguyên liệu: 300g tôm 70g gan ngỗng 150g ớt chuông 3 màu 1/2 củ hành tây 50g cà rốt 1 thìa cà phê tỏi xay 3 thìa cà phê Hạt nêm 50ml dầu ăn 1 ít bột mì, tiêu sọ xay, hạt ngò Xốt rượu vang: 2 thìa súp xốt nâu Demi Glace Knorr, 15g bơ, 1 thìa súp rượu vang đỏ, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 ít bột mì
  3. Các bước thực hiện: 1. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, chừa đuôi, chẻ sống lưng lấy chỉ đen. Phần đầu tôm chiên chín, để riêng trang trí. Ướp thịt tôm với 1 thìa cà phê Hạt nêm, tiêu xay, để thấm. 2. Gan ngỗng xắt miếng dày vừa ăn. Trộn đều ít tiêu xay, hạt ngò, Hạt nêm, bột mì, thoa lên hai mặt gan ngỗng. 3. Ớt chuông ba màu bỏ lõi. Hành tây bỏ vỏ lụa. Cà rốt bào vỏ. Tất cả xắt hạt lựu. 4. Làm nóng ít dầu ăn, cho gan ngỗng, tôm vào áp chảo vàng 2 mặt, trút ra đĩa. Dùng lại chảo, thêm dầu ăn vào, cho tỏi xay vào phi thơm, trút ớt chuông 3 màu, hành tây, cà rốt vào xóc đều, nêm Hạt nêm, tiêu vừa ăn, tắt bếp. 5. Xốt rượu vang: Làm tan bơ trên chảo nóng, cho tỏi xay và bột mì vào xào thơm, trút rượu vang đỏ, xốt nâu Demi Glace Knorr vào, khuấy đều cho nước xốt hơi sệt. Cho tôm, gan ngỗng ra đĩa, trang trí với đầu tôm chiên, chan nước xốt rượu vang lên, ăn kèm rau củ xào.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
6=>0