Mực hấp bí ngòi
Mức độ:
Trung bình
Chuẩn bị:
20 phút
Chế biến:
20 phút
CÙng đổi món cho thực đơn hằng ngày của gia đình bạn
thêm phong phú và hấp dẫn với món ăn hấp dẫn được làm
từ các nguyên liệu chính là mực và bí ngòi.
Nguyên liệu:
500g mực
300g bí ngòi
1 quả ớt vàng
2 nhánh hành lá
1/4 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê hạt nêm
1/3 thìa cà phê tiêu trắng, 1/2 thìa cà phê dầu vừng
1/3 bát nước dùng
1 thìa cà phê hành tím bằm, 1 thìa cà phê vừng trắng
Dầu ăn, nước tương, giấm đỏ
Các bước thực hiện:
1
Mực khía hoa. Pha bột nghệ với ít dầu ăn, thoa đều lên từng lát
mực để có màu vàng đẹp mắt.
2
Bí ngòi thái khoanh tròn. Xếp mực, bí ngòi vào đĩa sâu lòng.
Hoà tan hạt nêm, tiêu, hành tím, dầu vừng trong nước dùng, rưới
vào đĩa mực và bí ngòi, cho vào xửng hấp.
Khi mực vừa chín, thêm hành lá thái khúc và ớt vàng thái khoanh
vào.
3
Rắc vừng rang vàng lên món ăn. Dùng nóng với cơm trắng hoặc
làm món ăn chơi đều được.
Dọn kèm nước tương, giấm đỏ.