intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Mực tái chanh

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

102
lượt xem
30
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mực phải thật tươi làm món này mới là ngon nhất vì khi ấy mới cảm nhận được rõ vị ngọt từ miếng mực. Mực được làm chín bằng chanh và ớt, vị chua và cay sẽ làm miếng mực không còn cảm giác "sống" nữa. Món này để nhắm rượu, ăn chơi chơi rất thích hợp. Nguyên liệu: Mực tươi Chanh xanh và chanh vàng Ớt sừng Hành lá Tương ớt, bột canh, đường Các bước thực hiện: 1 Mực làm thật sạch, cắt khoanh hoặc sợi dài . .Cho mực vào bát, vắt chanh cho ngập hết mực, để đó 30...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mực tái chanh

  1. Mực tái chanh Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Mực phải thật tươi làm món này mới là ngon nhất vì khi ấy mới cảm nhận được rõ vị ngọt từ miếng mực. Mực được làm chín bằng chanh và ớt, vị chua và cay sẽ làm miếng mực không còn cảm giác "sống" nữa. Món này để nhắm rượu, ăn chơi chơi rất thích hợp. Nguyên liệu:  Mực tươi  Chanh xanh và chanh vàng  Ớt sừng  Hành lá  Tương ớt, bột canh, đường Các bước thực hiện: 1 Mực làm thật sạch, cắt khoanh hoặc sợi dài .
  2. Cho mực vào bát, vắt chanh cho ngập hết mực, để đó 30 phút để chanh làm chín mực, sau đó chắt hết nước chanh này đi. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi mỏng. 2 Hành lá chẻ dọc. Trộn chung mực, ớt sừng, hành lá, tương ớt, đường, bột canh. (Để đạt độ ngon vừa khẩu vị thì nên nêm mỗi loại gia vị từng ít một, sau đó có thể điều chỉnh dần. Thích ăn cay nhiều hơn thì thêm ớt và tương ớt, thích ăn mặn hay ngọt thì thêm gia vị hoặc đường).
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2