Mỹ Thuật 5 - VẼ TRANG TRÍ TRANG TRÍ ĐỐI XỨNG QUA TRỤC

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
427
lượt xem
24
download

Mỹ Thuật 5 - VẼ TRANG TRÍ TRANG TRÍ ĐỐI XỨNG QUA TRỤC

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

I/ Mục tiêu: - HS nắm cách trang trí đối xứng qua trục. - HS vẽ được bài trang trí đối xứng qua trục.. - HS yêu thích vẽ đẹp của nghệ thuật trang trí. II/ Chuẩn bị: SGK, SGV -Một số bài vẽ trang trí đối xứng của học sinh lớp trước -Một số bài trang trí đối xứng : hình vuông ,hình tròn, chữ nhật, đường diềm . III/ Hoạt động dạy và học: Hoạt động1:Quan sát nhận xét -GV cho học sinh quan sát hình tròn, hình vuông trang 32 SGK để các em thấy được...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mỹ Thuật 5 - VẼ TRANG TRÍ TRANG TRÍ ĐỐI XỨNG QUA TRỤC

  1. Mỹ Thuật 5 VẼ TRANG TRÍ TRANG TRÍ ĐỐI XỨNG QUA TRỤC
  2. I/ Mục tiêu: - HS nắm cách trang trí đối xứng qua trục. - HS vẽ được bài trang trí đối xứng qua trục.. - HS yêu thích vẽ đẹp của nghệ thuật trang trí. II/ Chuẩn bị: SGK, SGV -Một số bài vẽ trang trí đối xứng của học sinh lớp trước -Một số bài trang trí đối xứng : hình vuông ,hình tròn, chữ nhật, đường diềm . III/ Hoạt động dạy và học: Hoạt động1:Quan sát nhận xét -GV cho học sinh quan sát hình tròn, hình vuông trang 32 SGK để các em thấy được : + Các phần của hoạ tiết hai bên trục giông nhau, bằng nhau và được vẽ cùng màu .
  3. + Có thể trang trí đối xứng qua một, hai hoặc nhiều trục. Trang trí đối xứng tạo cho hình được trang trí có vẻ đẹp cân đối .Khi trang trí hình vuông, hình tròn ,đường diềm...cần kẻ trục đối xứng để vẽ hoạ tiết cho đều .Hoạt động 2: Cách trang trí dối xứng Giới thiệu hình gợi ý cách vẽ hoặc vẽ phác lên bảng để HS nhận ra các bước trang trí đối xứng . -Tìm khuôn khổ và vẽ hình định trang trí ( hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật..) -Kẻ các trục đối xứng. -Vẽ các mảng chính phụ. -Vẽ hoạ tiết phù hợp với các hình mảng. -Vẽ màu theo ý thích .các hình mảng,hoạ tiết đối xứng nhau cần được vẽ cung màu, cùng độ đậm nhạt. Hoạt Động 3: Thực hành. Cho HS vẽ hoạ tiết đối xứng qua trục hình vuông hoặc hình tròn Giáo viên bao quát lớp và gợi ý hướng dẫn cho các em vẽ tốt .
  4. Đối với học sinh còn lúng túng, GV có thể cho các em sử dụng các hoạ tiết đã chuẩn bị và gợi ý các em cách sắp xếp đối xứng qua trục. Hoạt động 4: Nhận xét đánh giá. GV cùng học sinh chọn một số bài trang trí đẹp và chưa đẹpđể học sinhnhận xét xếp loại bài.. Khen ngợi HS có bài vẽ đẹp, động viên các em chưa vẽ đẹp. Dặn dò : Sưu tầm tranh ảnh đề tài ngày nhà giáo Việt Nam.
Đồng bộ tài khoản