Mỹ thuật lớp 2 - Vẽ theo mẫu vẽ lá cây

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
315
lượt xem
24
download

Mỹ thuật lớp 2 - Vẽ theo mẫu vẽ lá cây

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Học sinh nhận biết được hình dáng, đặc điểm, vẽ đẹp của một vài loại lá cây. - Biết cách vẽ lá cây- Vẽ được 1 lá cây và vẽ được màu theo ý thích. II/ Chuẩn bị GV: - Tranh hoặc ảnh một vài loại lá cây- Bài vẽ của học sinh năm trước. - Một vài loại lá cây có hình dáng và màu sắc khác nhau. HS : - Giấy vẽ, vở tập vẽ 2, bút chì, tẩy, màu sáp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mỹ thuật lớp 2 - Vẽ theo mẫu vẽ lá cây

  1. bài 3:Vẽ theo mẫu vẽ lá cây I/ Mục tiêu - Học sinh nhận biết được hình dáng, đặc điểm, vẽ đẹp của một vài loại lá cây. - Biết cách vẽ lá cây- Vẽ được 1 lá cây và vẽ được màu theo ý thích. II/ Chuẩn bị GV: - Tranh hoặc ảnh một vài loại lá cây- Bài vẽ của học sinh năm trước. - Một vài loại lá cây có hình dáng và màu sắc khác nhau. HS : - Giấy vẽ, vở tập vẽ 2, bút chì, tẩy, màu sáp. III/ Hoạt động dạy - học 1.Tổ chức. (2’) - Kiểm tra sĩ số lớp. 2.Kiểm tra đồ dùng. - Kiểm tra đồ dùng học vẽ, Vở tập vẽ 2. 3.Bài mới. a.Giới thiệu - Giáo viên giới thiệu một số lá cây khác nhau để các em nhận biết được hình dáng, đặc điểm, màu sắc của các loại lá cây.
  2. b.Bài giảng T.g Hoạt động của giáo viên Hoạt động của học sinh 05’ Hoạt động 1: Quan sát nhận xét * Giới thiệu một số hình ảnh các loại lá cây + HS quan sát tranh và trả lời: (tranh, ảnh, lá thật) để học sinh thấy vẻ đẹp của * HS làm việc theo nhóm (4 chúng qua hình dáng và màu sắc. Đồng thời gợi nhóm) ý để các em nhận ra tên của các loại lá cây đó. + Các nhóm hỏi lẫn nhau theo ? Nêu tên các loại lá trên. sự hướng dẫn của GV. ? Các loại lá cây trên có giống nhau không ? Khác nhau ở chỗ nào ? + Q/sát kỹ chiếc lá để tìm ra *GV kl: Lá cây có h/dáng và màu sắc khác nhau. đặc điểm của chiếc lá. 10’ Hoạt động 2: Hướng dẫn cách vẽ lá cây: + Vẽ khung hình của chiếc lá *Giới thiệu mẫu để cả lớp quan sát rồi minh họa rồi vẽ phác hình dáng chung lên bảng theo từng bước sau. của chiếc lá. 15’ Hoạt động 3: Hướng dẫn thực hành: + Nhìn mẫu vẽ các nét chi tiết *Yêu cầu cả lớp q/sát bài vẽ của HS năm trước. cho giống chiếc lá. *Nhắc nhở HS. + Vẽ màu theo ý thích (có thể + Vẽ hình vừa với phần giấy trong Vở tập vẽ 2. vẽ lá màu xanh non, xanh + Quan sát kỹ chiếc lá trước khi vẽ. đậm, màu vàng, đỏ ...). + Thực hiện bài vẽ theo từng bước Thầy đã h/d. + Vẽ màu theo ý thích: Có
  3. *Q/sát từng bàn để giúp đỡ những HS còn lúng màu đậm, có màu nhạt túng. 03’ Hoạt động 4: Nhận xét,đánh giá. *Chọn một số bài có ưu, có nhược để cả lớp nhận xét về. + Hình dáng - Đặc điểm – Màu sắc *Cùng với HS xếp loại các bài vẽ – Khen ngợi những HS hăng say phát biểu ý kiến xây dựng bài và những HS có bài vẽ đẹp. * Dặn dò: - Quan sát hình dáng màu sắc một vài loại cây khác nhau.- Sưu tầm tranh, ảnh về cây.Tiết sau mang đầy đủ đồ dùng học vẽ, Vở tập vẽ.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản