Nấu nhừ quả lê chữa ho
45
lượt xem 2
download
lượt xem 2
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Quả lê có tác dụng hạ huyết áp, thanh nhiệt, trấn tĩnh, bảo vệ gan, giúp tiêu hoá tốt. Theo Đông y, lê vị ngọt, hơi chua, tính hàn, vào các kinh phế và vị, có tác dụng bổ phế, thanh tâm, tiêu đờm, chỉ khái (làm hết ho), giáng hoả, giải khát, dùng chữa các bệnh thuộc nhiệt, sốt do bệnh phổi, đờm nhiều, viêm họng, viêm khí phế quản… Sách "Bản thảo cương mục" của Lý Thời Trân cũng ghi: "Lê nhuận phổi, mát tim, tiêu đờm, hạ hỏa, giải độc vết thương, giải độc rượu". Y...
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD